Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 9/7 của nhà đầu tư

Thứ 3 08/07/2014 23h:20
Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 9/7 của nhà đầu tư
Chiến thuật: Chưa nên vội tăng tỷ lệ, với margin nên hạ bớt tỷ lệ, CP có tin đã ra và phản ánh vào giá nên chốt lãi phần lớn.

Nhà đầu tư Trường Money ở địa chỉ email Langacorp@yahoo.com.vn.  NĐTNN bán ròng 33 tỷ, HNX mua ròng 17,6 tỷ ( VND, PVS và KLS). Như vậy thị trường có thể lưỡng lự với động thái bán ròng của NN. Cần theo dõi sát diễn biến này. Trong quý họ giao dịch chiếm 21.9% toàn thị trường. nếu họ bán ròng liên tiếp cần có sự cẩn thận nhất định.

KL giảm hơn 16% rất đáng chú ý, cần theo dõi KL và sức cầu các phiên tiếp theo, giá xăng tăng có ảnh hưởng đôi chút nhưng đã qua đi hôm nay. Những CP có thông tin ra rồi nên cân nhắc chốt lãi hoặc cơ cấu, hoặc chờ thời cơ. Cần lưu ý thị trường lên đợt cuối này cần KL trong tầm 120-140 phiên mới vượt lên hoặc trên 600 điểm. Những CP còn thông tin tốt thì sẽ chưa giảm hoặc tăng, cũng không cần vội bán mà xem động thái thị trường trước khi quyết định.

Động thái thị trường hôm nay có một chút sự suy yếu, tuy nhiên phục hồi lại cuối phiên là điều đáng mừng. Tuy nhiên cần xem xét kỹ, không nên tăng tỷ lệ lúc này mà chủ yếu quan sát và chờ tín hiệu thị trường. không có tín hiệu cho thấy thị trường kết thúc sóng tăng, cũng không có tín hiệu nào cho thấy thị trường bức phá đi lên. Rất rõ ràng rằng những CP ấp ủ tin tốt tăng, Những cp khác, hoặc tin đã vào giá không tăng được trong phiên.

Đúng như nhận định hôm qua HNX có bước cân bằng và tăng trở lại, mặc dù vài tin làm cho HNX lung lay trong phiên. Có nhiều NĐT đã hạ tỷ lệ margin đi hôm nay có phần tiết nuối. Nhưng đó là hành động tốt về lâu dài và cần thiết. Bảo toàn vốn là phương pháp tốt nhất hiện nay.  Tuy nhiên KL chưa ủng hộ nên cân nhắc không dùng margin là hợp lý lúc này. Nhìn chung HNX có khả năng vượt 80 điểm dễ dàng nếu KL tăng lên.

Với VNI áp lực chốt lãi tiếp tục gia tăng vào phiên ngày mai. KL và sức cầu tham chiếu quan trọng nhất trong phiên. Diễn biến hôm nay không có lợi cho xu hướng tăng đôi chút. Cả hai sàn số mã đỏ vẫn lớn hơn số mã xanh, mặc dù thị trường hồi phục cuối phiên rất tốt.

Chiến thuật: Chưa nên vội tăng tỷ lệ, với margin nên hạ bớt tỷ lệ, CP có tin đã ra và phản ánh vào giá nên chốt lãi phần lớn. Những CP có tin tốt chưa ra nên nắm giữ chờ thông tin. NĐT cân nhắc có một phần phòng thủ tránh rủi ro và theo phương án bảo toàn vốn là cần thiết lúc này.

Nhà đầu tư Lan Võ tại địa chỉ email thuylan7.vo@gmail.com. VN Index hình thành cây nến doji với tim dưới khá dài cho thấy tâm lý thận trọng của giới đầu tư hiện hữu khi đã chốt lời khá mạnh trong phiên; tuy nhiên, lực cầu giá xanh khá tốt diễn ra vào cuối phiên đã giúp cho chỉ số đóng cửa gần bằng với mức giá mở cửa. Trong phiên ngày 8/7 chỉ số đã diễn ra rung lắc khá mạnh và đã xảy ra điều chỉnh trong phiên, đây cũng là điều cần thiết khi điểm số đã tăng khá nóng trong thời gian qua. Việc VN Index hồi phục vào cuối phiên cộng thêm việc dòng tiền tham gia thị trường vẫn thể hiện mức tích cực với KLGD đạt hơn 95.6 triệu CP, cao hơn mức trung bình 20 phiên gần nhất (91.9 triệu CP/phiên); đồng thời, các chỉ báo kỹ thuật vẫn chưa thể hiện tín hiệu đảo chiều nên xu hướng tăng ngắn hạn vẫn đang tích cực và chưa bị phát hiệu “nhiễu”. Người viết cho rằng, VN Index sẽ hướng lên vùng 595 điểm và kiểm tra lại vùng này trong phiên giao dịch ngày 9/7. Ở chiều dưới, vùng hỗ trợ tại vùng 585 điểm (theo nến Rising Window ngày 4/7) vẫn đang thể hiện vai trò chống đỡ khá tốt trong giai đoạn hiện nay.

 HNX Index hình thành cây nến xanh rỗng gần như không tim trên khá tích cực cho thấy mức tăng của chỉ số sẽ còn duy trì và sẽ kiểm nghiệm lại vùng kháng cự 80 điểm (MA100) trong phiên giao dịch tới. Người viết cho rằng, kháng cự chính của sóng tăng đợt này ở vùng 81 điểm (theo Fibo 61.8%) nên khả năng vùng kháng cự 80 điểm sẽ sớm được chinh phục. Hiện tại, chỉ số đang được hỗ trợ tại vùng 78.5 điểm (Fibo 50%)......................Theo Trí Thức TrẻSố lượt xem: 28
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website