Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Muốn vào phải mở

Thứ 2 07/07/2014 07h:44
Muốn vào phải mở
Cơ hội tăng trưởng đối với lĩnh vực TCNH tại Việt Nam được các tập đoàn tài chính nước ngoài đánh giá cao và xem đây là cơ hội để rót vốn đầu tư.

Trong đó, phải kể đến là nhu cầu về dịch vụ TCNH bán lẻ. Ông Sanjoy Sen, Giám đốc Phụ trách khối NH bán lẻ, ANZ Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, cũng đưa ra nhận định, đối với các thị trường mới nổi, trong đó có Việt Nam, nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ, tài chính gia tăng rất mạnh.ANZ đặt mục tiêu rất lớn về phát triển dịch vụ tài chính bán lẻ tại thị trường Việt Nam. Bởi đây là những thị trường trẻ, đang tăng trưởng, đồng thời nhu cầu khách hàng cá nhân cũng luôn biến đổi khi thu nhập của họ ngày càng cải thiện.Rõ ràng, cơ hội tăng trưởng đối với lĩnh vực TCNH tại Việt Nam được các tập đoàn tài chính nước ngoài đánh giá cao và xem đây là cơ hội để rót vốn đầu tư. Ngành NH Việt Nam đang nỗ lực cải tổ trong những năm qua và hiện đề án tái cơ cấu ngành đang được Ngân hàng Nhà nước đẩy mạnh.Đến thời điểm này, về cơ bản các NH yếu kém đã được kiểm soát và xử lý thông qua hình mua bán và sáp nhập (M&A). Thanh khoản của toàn hệ thống đã được cải thiện tốt và Ngân hàng Nhà nước đang từng bước đẩy mạnh tái cơ cấu để lành mạnh hệ thống.Vì thế, theo đánh giá của một chuyên gia lĩnh vực tài chính - chứng khoán, sau quá trình tái cơ cấu, dự kiến khoảng 1 - 2 năm tới, khả năng cổ phiếu NH sẽ hồi phục. Ở thời điểm này được xem là cơ hội cho nhà đầu tư nước ngoài tìm đối tác tham gia chi phối ở NH nội.Tuy nhiên, theo phân tích của VinaCapital, về nhóm cổ phiếu NH, kể cả NH đã niêm yết và NH đang tái cơ cấu, nhà đầu tư cũng phải xem xét đến yếu tố những NH đó đã được tái cơ cấu như thế nào và hiệu quả ra sao trước khi quyết định bỏ vốn. Đồng thời, rót vốn vào cổ phiếu NH cũng phải có tầm nhìn dài hạn, vì để kỳ vọng nhóm cổ phiếu ngành này sớm tăng trở lại là chưa thể, vì NH đang trong giai đoạn tái cơ cấu và từng bước xử lý nợ xấu.Hơn nữa, theo ông Andy Ho, Giám đốc Điều hành VinaCapital, hiện có nhiều nhà đầu tư nước ngoài xem Việt Nam và các thị trường mới nổi khác là các khoản đầu tư dài hạn. Mức độ quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là lĩnh vực tài chính, chứng khoán vẫn đang ở mức cao.Nguyên nhân là vì triển vọng về việc nới lỏng giới hạn sở hữu cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài và định giá chứng khoán Việt Nam thấp so với các nước trong khu vực. Còn theo đánh giá của lãnh đạo Standard Chartered Bank, sự tăng trưởng trong ngành TCNH không đi theo đường thẳng mà tùy thuộc vào diễn biến kinh tế trong nước cũng như thế giới.Thực tế thời gian qua cũng chứng minh điều này, kinh tế khó khăn và tốc độ tăng trưởng của ngành TCNH Việt Nam trong những năm gần đây chững lại. Nhưng tính bình quân 10 năm tới thì tốc độ tăng trưởng của ngành NH Việt Nam sẽ ở mức khoảng 15% so với hiện nay. Tuy nhiên, điều được nhà đầu tư nước ngoài quan tâm là khả năng mở room cho lên 60% (từ mức 49% hiện tại) đối với doanh nghiệp nói chung và khả năng nới thêm room ở lĩnh vực NH.


>>> Vốn ngoại chờ vào ngân hàng nộiTheo Hà LinhDoanh nhân Sài Gòn

Số lượt xem: 32
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website