Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 10/7 của nhà đầu tư

Thứ 5 10/07/2014 05h:12
Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 10/7 của nhà đầu tư
Thị trường có thể đã đi được ít nhất 60% của chu kỳ tăng, chính vì vậy, tỷ lệ CP không có margin và chốt lời bớt danh mục là cần thiết. Thị trường có đi tiếp 40% nữa vẫn hài lòng.

Nhà đầu tư Trường Money ở địa chỉ email Langacorp@yahoo.com.vn. NĐTNN tiếp tục bán ròng trên HSX (phiên thứ 2), HNX mua ròng phiên thứ 29, PVS và VND đóng góp chính trong chuỗi mua ròng này đến 636 tỷ. Bức tranh kinh tế VN 2014 có sự cải thiện đáng kể, các chỉ tiêu kinh tế xã hội tốt lên từ từ và tăng trưởng tín dụng sẽ khả quan, từ đó có thể định hướng trong năm nay với CK. Giá USD ghi nhận sự giảm khá mạnh.

KL giao dịch tương đương hôm qua và khó tăng lên trên 120 Tr, khá nhiều CP bị chốt lãi ở giá cao, lực bán mạnh hơn ở giá này làm thị trường khó tăng. Trong phiên những CP ấp ủ tin vẫn mạnh và tăng giá, những CP đã rõ tin thì đi ngang. KL, lực cầu giá cao, dòng tiền chưa tăng lên đang là trở ngại với thị trường. Số mã tăng vẫn cao hơn 37% so với số mã giảm, các CP đầu cơ và siêu nhỏ tăng nhiều hơn. Tóm lại có thể hiểu những CP đón tin khả năng tăng lên, còn lại mức độ tăng tiếp trở nên khó và sẽ tăng khá ít ỏi.

Các chỉ báo kỹ thuật vẫn cho thấy thị trường tích lũy trước khi có thể tăng tiếp, yếu tố thông tin thì phân hóa và sắp vào kỳ báo cáo chính thức, một cách thông thường thì nếu đã phản ánh vào giá thì sẽ chững lại. Với VNI khả năng cao nhất là vượt 600 sau đó điều chỉnh kỹ thuật chờ tin, như vậy NĐT cần nhìn nhận nếu xảy ra một nhịp tăng nữa nên chốt lãi phần lớn TK (CP dưới 20%). Với HNX cần KL mỗi phiên lên 75-90 triệu mới đi xa được lên mốc 87 điểm. Có thể thị trường điều chỉnh mà không có phân phối đỉnh do sức cầu yếu nếu sức cầu không cải thiện.

Hoặc là bức phá lên, hoặc sẽ có đợt bán mạnh đổ ra mà điều này phục thuộc vào sức cầu giá cao và kỳ vọng thông tin của DN. Nếu theo chiến thuật bảo toàn vốn thì loại margin khỏi TK và giữ T+3 để giảm rủi ro và dùng không quá 20% danh mục để tranh thủ cơ hội T+. (nói chung thị trường đang ở điểm nhạy cảm). Những CP có kỳ vọng tin tốt vẫn khả quan hiện tại, nếu NĐT kiểm soát được danh mục này thì rủi ro sẽ giảm. nếu thấy cánh cửa hẹp lại thì danh mục cũng hẹp theo. Ở chiều giảm thị trường cũng khó giảm sâu do sự phân hóa đang diễn ra cũng cần ghi nhận để có sự thận trọng nhất định.

Lý do để NĐT có kiểm soát rủi ro là nhóm MACD, EXP, Divergence đạt mức tăng đầu năm ở mức +15, mà hiện nay nhóm này đã giao động từ -18 đến 8. Thị trường có thể đã đi được ít nhất 60% của chu kỳ tăng, chính vì vậy, tỷ lệ CP không có margin và chốt lời bớt danh mục là cần thiết. Thị trường có đi tiếp 40% nữa vẫn hài lòng.

Nhà đầu tư Lan Võ ở địa chỉ email thuylan7.vo@gmail.com. VN Index tiếp tục hình thành cây nến doji thứ hai cho thấy tâm lý lưỡng lự của NĐT vẫn đang hiện diện. Có thể thấy là dòng tiền vào thị trường gia tăng nhẹ 4.3% so với phiên giao dịch trước và vẫn duy trì trên mức trung bình 20 phiên gần nhất (91.9 triệu CP/phiên); đồng thời, tổng quan tại sàn HOSE thì số cổ phiếu tăng điểm (132 mã) lấn át số cổ phiếu giảm điểm (96 mã) cho thấy mức tăng vẫn chiếm trên diện rộng. Tuy nhiên, sự giảm điểm của một số mã vốn hóa lớn như: VCB, SSI, VNM, VIC, HAG,… đã kìm hãm mức tăng của VN Index. Hiện tại, xu hướng của chỉ số chính sàn HOSE vẫn đang tích cực và chưa có dấu hiệu đảo chiều. Sự luân phiên tăng điểm của các cổ phiếu sẽ tiếp tục diễn ra và sẽ hỗ trợ thị trường; tuy nhiên, với diễn biến hiện tại thì chỉ số khả năng sẽ còn sideway quanh vùng 592 trong phiên giao dịch tới.HNX Index tạo cây nến đỏ đặc trong ngày 9/7 thể hiện tâm lý chốt lời của NĐT khi chỉ số tiến sát đến kháng cự tại vùng 80 điểm; tuy nhiên, khi HNX Index giảm điểm thì lực cầu tham gia cũng khá tốt thể hiện qua việc KLGD khớp lệnh tăng 23.8% so với phiên trước đó. Dòng tiền tham gia thị trường vẫn ổn đinh nên người viết cho rằng chỉ số vẫn đang trong xu hướng tích cực. HNX Index cũng chỉ sideway quanh vùng 79.5 điểm trong phiên ngày 10/7 và sẽ chưa thể bứt phá mạnh.

Thị trường sẽ tiếp tục thể hiện sự phân hóa; do đó, NĐT nên tập trung giải ngân, tích lũy các cổ phiếu chưa tăng nhiều trong thời gian qua.


.....................

Theo Trí Thức TrẻSố lượt xem: 28
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website