Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 14/7 của nhà đầu tư

Chủ nhật 13/07/2014 10h:19
Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 14/7 của nhà đầu tư
Các phiên giảm NĐT dễ nhận ra ở lực cầu giá giảm rất mạnh, do đó thị trường cũng khó giảm được sâu, ở chiều tăng thị ngược lại, thị trường tăng lên khá sẽ xuất hiện lực cung mạnh.

Nhà đầu tư Thế Công ở địa chỉ email cong.tranthe@yahoo.com. HNX có sự hồi phục về tham chiếu, HSX giảm điểm, tuy nhiên Về mặt điểm số chưa chọc thủng các ngưỡng hỗ trợ quan trọng và dường như thị trường đã ổn định hơn. Tuy nhiên nếu bám sát giao dịch ta sẽ thấy một vấn đề đáng quan ngại đó là các giao dịch hiện nay tương đồng với giai đoạn tăng giá liên tục trước ngày 10/7 nhưng theo chiều ngược lại đó là: Nếu trước ngày 10/7 hoạt động chốt chặtmua vào mạnh khi giá về tham chiếu hoặc dưới một chút thì hiện nay hoạt động bán ra lại quyết liệt vàrất mạnh khi giá hồi về tham chiếu hoặc hơn một chút ở hầu hết các mã, có thể kể như ITA, SSI, SAM, HAG, KBC, HQC, IJC.. .KLS, VCG, SHS, PVX, KLF….

Do vậy trong ngắn hạn khả năng xu hướng sẽ theo đường zích_zắc đi xuống và rủi ro lỗ vì (T+) hiện hữu đối với vị thế mua
.

Ngoài ra khối lượng trên hai sàn sụt giảm mạnh cho thấy mức giảm giá chưa đủ hấp dẫn NĐT tham gia bắt đáy và dòng tiền đang đứng ngoài quan sát cũng như giao dịch một cách thận trọng càng khẳng định rõ xu hướng trên. Thị trường cần thiết có một cuộc thoái lui nữa đủ mạnh để kích thích lòng tham của NĐT.

Nhà đầu tư Trường Money ở địa chỉ email Langacorp@yahoo.com.vn. Thị trường Bất Động Sản Chung cư, Nhà cao tầng sẽ tốt lên nhanh kể từ cuối năm nay, bởi lẽ tiền sử dụng đất sẽ chia đều số m2 cho người mua đóng chứ không phải chủ đầu tư. Như vậy với những dự án, tổng tiền đầu tư sẽ giảm rất mạnh từ đó giảm nợ và giảm được giá nhà. Vừa đảm bảo thu ngân sách vừa làm chi phí vốn trở nên nhẹ hơn rất nhiều (giảm từ 30-50% tổng tiền đầu tư tùy khu vực). NĐT có thể nhìn trong dài hạn cho ngành này. Nhóm công ty làm Khu công nghiệp, Khu chế xuất thuê đất của nhà nước sẽ gặp khó khăn do luật đất đai quy định nếu doanh nghiệp đã thu tiền NĐT một lần đóng hằng năm cho NN nay buộc phải đóng 1 lần từ 1/7, như vậy những công ty này sẽ gặp khó khăn về dòng tiền. NĐT nên loại nhóm này ra khỏi danh mục.


Lãi suất có thể không thay đổi đến cuối năm. KL sụt giảm mạnh gần ½, so với trung bình giảm 25%. Do giá giảm phiên trước khá mạnh phiên hôm nay NĐT không bán quá mạnh. Nhờ vậy đà giảm của thị trường chững lại. Nếu thị trường tiếp tục giảm cơ hội phục hồi là khá lớn, nhưng sẽ tăng lên khá khó khăn do KL bán chốt lãi sẽ gia tăng hơn rất nhiều (xét trong cả tuần tới). HNX có KL giảm mạnh hơn HSX, cả hai sàn lực cầu giá cao rất yếu, chủ yếu mạnh ở mức giả giảm. Nhóm có kỳ vọng quý II tiếp tục trụ vững và chưa có dầu hiệu yếu đi, nếu danh mục NĐT có trong nhóm này có thể dùng T+ trong những phiên giảm mạnh nếu có.

Về kỹ thuật cho thấy dấu hiệu xấu trong tuần tới, có thể thị trường tăng lên sẽ ngay lập tức lực cung gia tăng làm cho thị trường khó tăng xa được. Vì vậy tuần tới khả năng thị trường đi ngang là chính. Những CP đã có tin ra rồi khó tăng mạnh được hoặc giảm. Những CP có kỳ vọng tin sẽ mạnh dần lên do tuần này tin sẽ được kỳ vọng công bố nhiều hơn. Cũng lưu ý hơn một phần không nhỏ hơn 40% lượng CP hiện nay có kết quả quý II không tăng trưởng hoặc giảm mạnh, do vậy chọn không tốt CP là một rủi ro rất lớn, cần nhìn nhận lại và cơ cầu.

Do lực cầu giá cao quá yếu, do sau khi có quý II thông tin sẽ vắng bóng, và tháng 7 (âm lịch) nhiều NĐT sẽ không mạo hiểm và giao dịch ít lại. Vì vậy cũng cần có một kịch bản thận trong hơn được thiếp lập bao gồm đưa tỷ lệ về 50-60%, không dùng margin và chỉ dùng T+ là cần thiết. Các phiên giảm NĐT dễ nhận ra ở lực cầu giá giảm rất mạnh, do đó thị trường cũng khó giảm được sâu, ở chiều tăng thị ngược lại, thị trường tăng lên khá sẽ xuất hiện lực cung mạnh. Theo quan điểm này chỉ có thể dùng T+ linh hoạt là hợp lý và cũng cho thấy thị trường hoặc giảm nhẹ hoặc tăng cũng nhẹ (nếu có tin tức mạnh có thể thay đổi).

Với Biển Đông, Mỹ đã có nghị quyết yêu cầu Trung quốc trả lại hiện trạng trước ngày 1/5. Và theo cục Hải Dương Trung Quốc ngày rút giàn khoan 12/8 thì còn 28 ngày nữa. Mùa bão Biển Đông cũng bắt đầu từ những ngày này, HD981 chỉ chịu tối đa bão có gió cấp 12. Nếu trên biển có Bão sớm hơn và cấp trên cấp 10 có thể NĐT sẽ thành công T+. đây cũng là lý do nếu thị trường giảm sâu là cơ hội.

Theo quan điểm cá nhân mức gia tăng tỷ lệ không phụ thuộc VNI hay HNI, mà CP có tăng trưởng tốt, tin tốt khi CP có giá về sát mức hỗ trợ cách đây hơn 22 phiên có thể gia tăng mà không quan tâm đến thị trường chung với 2 lý do Kinh tế Vĩ Mô và Biển Đông.
.....................Theo Trí Thức TrẻSố lượt xem: 30
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website