Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Chứng khoán tuần qua: Dè chừng

Chủ nhật 13/07/2014 12h:49
Chứng khoán tuần qua: Dè chừng
Thứ ba, ngày 15/7 tới đây, lượng cổ phiếu đã mua trong phiên 10/07 sẽ về tài khoản và có thể là yếu tố quan trọng tác động đến sự tăng giảm của thị trường trong tuần tới.

Sau những ngày đi lên liên tục, với tâm lý chốt lời của số đông nhà đầu tư, VN-Index đã có sự điều chỉnh mạnh nhất kể từ ngày 23/06 đến nay. Và đến phiên cuối tuần, chỉ số vẫn còn giằng co trên ngưỡng 582 điểm. Giao dịch của nhà đầu tư trở nên dè chừng vì chưa định rõ được xu hướng thị trường cũng như đường đi nước bước của mình.Trong thời điểm này, các đối tượng trên thị trường chứng khoán lại được dịp tranh luận sôi nổi những ý kiến trái chiều. Có người cho rằng thị trường đang trong vùng rủi ro, động lực không có, tâm lý chốt lời thì ngày một tăng, đa số cổ phiếu đã quay trở lại kiểm tra ngưỡng kháng cự ngắn hạn… cho nên các chỉ số sẽ tiếp tục đi xuống. Có người vẫn giữ tâm lý lạc quan, coi sự điều chỉnh này là một phép thử sức cầu hay là một bước lùi để thị trường có đà cho 2 bước tiến… Cho nên có thể sự giảm điểm sẽ mở ra cơ hội tốt để sở hữu những cổ phiếu tiềm năng ở mức giá hấp dẫn hơn?Một sự hỗ trợ tâm lý cho nhà đầu tư là hành vi của khối ngoại. Sau 2 phiên bán ròng, khi thị trường giảm sâu, họ lại mua mạnh trên HOSE và vẫn duy trì mua ròng trên HNX.Thứ ba, ngày 15/7 tới đây, lượng cổ phiếu đã mua trong phiên 10/07 sẽ về tài khoản và có thể là yếu tố quan trọng tác động đến sự tăng giảm của thị trường trong tuần tới.Biến động chỉ số và thanh khoảnTrong 3 phiên đầu tuần, VN-Index nhúc nhắc đi lên với các mức tăng không cao lắm và thanh khoản khá ổn định so với những ngày trước đó. Đã có lúc Vn-Index tiệm cận mốc 595 điểm nhưng chinh phục bất thành. Vào ngày 10/07, mặc dù không có thông tin mới nào được tung ra nhưng có vẻ đã có nhiều nhà đầu tư chốt lời khiến cho chỉ số giảm mạnh, có lúc giảm tới 10 điểm còn 581,5. Khi thị trường giảm, lại có một lực mua được kích thích và VN-Index được đẩy lên, chỉ còn giảm 6,7 điểm lúc chốt phiên. Thanh khoản tại ngày này cũng tăng vọt với giá trị khớp lệnh là 2.088 tỷ đồng.Phiên cuối tuần vẫn giảm nhưng chậm hơn và dường như nhà đầu tư đang thận trọng dò động tĩnh để quyết định chiến lược cho tuần sau nên giá trị khớp lệnh chỉ trên 1.100 tỷ.Tính chung cả tuần, VN-Index giảm 6,6 điểm tương đương 1,1% và chốt tuần tại 582,8 điểm. Thanh khoản tuần qua đã tăng nhẹ so với tuần trước đó. Khối lượng khớp lệnh trung bình đạt 107 triệu cổ phiếu/ngày – tăng 3,6%, giá trị khớp lệnh bình quân đạt 1.549 tỷ/ngày – tăng 2,1%.Chứng khoán tuần qua: Dè chừng (1)

Đứng đầu về giá trị giao dịch thỏa thuận trong tuần này là mã CTD của CTCP Xây dựng Cotec với khối lượng thỏa thuận là 2,4 triệu đơn vị tương đương 145,7 tỷ thực hiện vào ngày 07/07 với người mua là Công ty TNHH MTV Kinh doanh và Đầu tư Thành Công.Chứng khoán tuần qua: Dè chừng (2)

(Đv: tỷ đồng)Ngoại trừ ngày 8/7 tăng được 0,43 điểm thì những ngày còn lại, HNX-Index đều giảm. Trong ngày 10/07, sàn HNX cũng như trên sàn HOSE, chỉ số giảm mạnh kích thích dòng tiền đổ vào nâng giá trị giao dịch lên trên 660 tỷ. Ngày cuối tuần 11/07, chỉ số may mắn chốt phiên giữ được sắc xanh nhẹ với mức tăng 0,01 điểm.Tính chung cả tuần, KLGD khớp lệnh trung bình của sàn Hà Nội đạt 50,3 triệu đơn vị/ngày – giảm 8,4% so với tuần trước đó. Giá trị giao dịch đạt gần 543,7 tỷ/ngày – giảm 7%.Chứng khoán tuần qua: Dè chừng (3)

Giao dịch thỏa thuận tại sàn HNX rất sôi động. SHB lại đứng đầu danh sách với giá trị thỏa thuận trong tuần là 379,5 tỷ đồng. Ngày 08/07, tập đoàn T&T của bầu Hiển công bố thông tin đăng ký mua 40 triệu cổ phiếu SHB với mục đích đầu tư. Giao dịch dự kiến thực hiện thỏa thuận và khớp lệnh từ 10/7/2014 đến 8/8/2014.NVB cũng được thỏa thuận 103 tỷ.Chứng khoán tuần qua: Dè chừng (4)

(Đv: tỷ đồng)Giao dịch của khối ngoạiTrên sàn HOSE, khối ngoại bán ròng mạnh trong 2 ngày 8/7 và 9/7, mua ròng trở lại vào ngày 10/07 – khi chỉ số sụt giảm mạnh và lại tiếp tục bán ròng trong phiên cuối tuần. Việc bán ròng của khối ngoại khiến 1 số nhà đầu tư e ngại nhưng có lẽ cũng chưa nói lên được điều gì.Tính chung cả tuần, khối ngoại mua ròng 2,9 triệu cổ phiếu – giảm 64,8% so với tuần trước nhưng tính về giá trị thì họ đã bán ròng cả tuần là 29,2 tỷ.Chứng khoán tuần qua: Dè chừng (5)

Top 10 cổ phiếu mua/bán của khối ngoại:Chứng khoán tuần qua: Dè chừng (6)

Trong khi đó tại sàn Hà Nội, khối ngoại vẫn đang mua ròng đều đặn. Tính chung cả tuần, khối ngoại mua ròng khối lượng 4,1 triệu cổ phiếu – giảm 9,3% so với tuần trước. Giá trị mua ròng đạt 107,3 tỷ đồng – tăng 2,7%.Chứng khoán tuần qua: Dè chừng (7)PVS của Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam tiếp tục là lựa chọn hàng đầu trong danh sách mua của khối ngoại.

Top 10 cổ phiếu mua/bán của khối ngoại:Chứng khoán tuần qua: Dè chừng (8)

Giao dịch của khối tự doanh trên HOSEKhối tự doanh đã dừng chuỗi ngày bán ròng liên tục bằng 54 tỷ mua ròng trong ngày cuối tuần. Tính chung cả tuần, họ bán ròng 14,5 tỷ.Chứng khoán tuần qua: Dè chừng (9)

Cổ phiếu nổi bật
Chứng khoán tuần qua: Dè chừng (10)Thành LongTheo Trí Thức Trẻ

Số lượt xem: 34
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website