Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 16/7

Thứ 3 15/07/2014 18h:22
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 16/7
Với tâm lý tích cực của nhà đầu tư trên thị trường, chỉ số VN-index nhiều khả năng sẽ vượt mốc 590 điểm.

Chứng khoán Maritimebank-MSBS: Chỉ số VN-index nhiều khả năng sẽ vượt mốc 590 điểm

Chỉ số VN-index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp, tiến sát tới mốc 590 điểm cùng với sự gia tăng đáng kể của thanh khoản. Trong khi đó, chỉ số HNX-index cũng đã chính thức vượt qua mốc kháng cự mạnh 80 điểm.

Xét trên biểu đồ kỹ thuật, chỉ số VN-index hình thành một cây nến xanh với bóng trên rất nhỏ và đã tạo khoảng trống so với nến của phiên giao dịch trước, cho thấy đà tăng ngắn hạn được củng cố. Theo nhận định của chúng tôi, phiên giao dịch ngày mai vẫn sẽ là một phiên tăng điểm. Với tâm lý tích cực của nhà đầu tư trên thị trường, chỉ số VN-index nhiều khả năng sẽ vượt mốc 590 điểm. Những cổ phiếu cơ bản kỳ vọng đạt được kết quả kinh doanh tốt trong quý II nhà đầu tư có thể quan tâm: HPG, CSM, PVS, TCM…

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Chuỗi tăng giá là vẫn đang tiếp diễn

Thêm một phiên giao dịch nữa được đánh giá là khá tích cực khi có hơn 270 mã tăng giá, 242 mã đứng giá trong khi số mã giảm là khoảng 170 mã. Cả hai chỉ số tiếp tục phiên tăng điểm thứ 2 liên tiếp, trong đó chỉ số HNX-Index đã chính thức vượt qua ngưỡng 80 điểm. Điều này khá giống chỉ số VN-Index khi vượt qua 580 điểm là cũng không cần quá tốn nhiều lực. Trong phiên tăng giá này, bên bán cũng đã tận dụng cơ hội để bán ra nên thanh khoản của thị trường cũng đã tăng tầm 45% so với những phiên trước đó nhưng điều đó lại cho thấy cầu mua vào vẫn đang ở mức rất tốt.

Chiến lược của NĐT vẫn lựa chọn cổ phiếu có cơ hội và tiềm năng để mua vào trong khi người nắm giữ chủ yếu chọn cho mình vùng giá đã đạt kỳ vọng để bán. Vì thế nó vừa tạo ra áp lực trong việc đẩy giá tăng cao, nhưng lại luôn có sự hậu thuẫn bởi cầu mua giá thấp nhưng nhìn chung chuỗi tăng giá là vẫn đang tiếp diễn và thị trường vẫn thiên về xu hướng thận trọng nhưng sẽ hướng đến ngưỡng 600 điểm. Việc cơn bão Rammasun rất lớn đang tiến về Biển Đông có thể sẽ buộc TQ phải rút giàn khoan về và đó sẽ là thông tin tích cực nhất cho thị trường.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Chưa khuyến nghị các nhà đầu tư bán ra ở thời điểm này khi xu hướng tăng vẫn được duy trì về các mức cao hơn

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể duy trì đà tăng và kiểm định lại các vùng đỉnh cũ 590 của chỉ số VN-Index và 79.74 của chỉ số HNX-Index, hai chỉ số có thể sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc tại các vùng giá này. Tâm lý nhà đầu tư đã có dấu hiệu ổn định trở lại sau các phiên điều chỉnh vừa qua.Đồng thời, các chỉ báo xung lượng ngắn hạn tăng nhẹ và giao dịch gần vùng quá bán cho thấy lực bắt đáy có thể sẽ tiếp tục gia tăng trong những phiên tới. Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn và giữ mức cắt lỗ ở mức 579.67 của chỉ số VN-Index và 77.56 của chỉ số HNX-Index. Do đó, các nhà đầu tư vẫn nên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục để lãi chạy và nếu khối lượng giao dịch tăng dần trong phiên tăng điểm kế tiếp thì các nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng nắm giữ. Chúng tôi vẫn chưa khuyến nghị các nhà đầu tư bán ra ở thời điểm này khi xu hướng tăng vẫn được duy trì về các mức cao hơn.Thanh Hiên

Theo Trí Thức TrẻSố lượt xem: 35
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website