Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 16/7

Thứ 4 16/07/2014 00h:47
Phân tích kỹ thuật chứng khoán 16/7
Dòng tiền đang xoay tua sang nhóm đầu cơ khá tốt. Do vậy, tổng thể sàn HOSE sẽ giằng co trong phiên ngày mai, đóng cửa có thể xanh nhẹ hoặc giảm nhẹ.

DIỄN BIẾN TRONG NGÀY

· VN-Index đóng cửa tăng 3.08 điểm (tăng 0.53%) dừng ở mức 589.31 điểm. Khối lượng giao dịch tăng 60.09% so với phiên ngày thứ 2 và dừng ở mức 98.24 triệu đơn vị.· Khối ngoại bán ròng cả về khối lượng và giá trị trong ngày hôm nay trên sàn HOSE. PPC, MSN, DPR, STB, HT1...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, HPG, GAS, CSM, VIC, PVD...thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.· Nhóm vốn hóa lớn thì BVH, VNM, PVD, VIC, VCB tăng giá còn MSN đứng giá.· Nhóm cao su sản xuất như CSM và DRC xuất hiện cây nến đảo chiều hôm nay khi giá đóng cửa cách khá xa mức giá thấp nhất trong ngày.· Nhóm bất động sản có LCG, NTL tăng giá còn ITC điều chỉnh giảm giá. FLC cũng tăng giá tốt nhờ thông tin VCBS bảo lãnh phát hành tăng vốn.· REE, HPG cũng tăng giá tốt trong ngày.· HNX-Index tăng 0.74 điểm (tăng 0.93%) dừng ở mức 80.23 điểm. Khối lượng giao dịch tăng 15.96% so với ngày thứ 2 và dừng ở mức 34.47 triệu đơn vị.· Khối ngoại mua ròng cả về khối lượng và giá trị trong ngày hôm nay trên sàn HNX. PVS, DBC, VND, SHB, VCG...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, KLS, LAS, MAS, HNM, PGS...thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.· Nhóm đầu khí với PVS, PVC, PGS…tiếp tục tăng giá. PVC đang tăng giá khá tốt và giao dịch khá giống với giai đoạn PVS tăng giá từ 20 lên 30.· VCG và SHB đi ngang trong khi đó SCR xanh nhẹ.· LAS giao dịch tốt và tăng giá nhưng khối ngoại lại bán ròng cổ phiếu này.

TIN TỨC TRONG NGÀY

Báo cáo mới nhất từ một số đơn vị nghiên cứu và tư vấn BĐS quốc tế như CBRE, Savills về thị trường BĐS quý 2 năm 2014, cho thấy thị trường căn hộ cao cấp có nhiều tín hiệu khả quan. CBRE cho rằng quý 2/2014 cả thị trường có 2650 căn được chào bán, phần lớn là trung và cao cấp. Tổng số căn hộ cao cấp đã chào bán chiếm 18% bao gồm cả căn hộ hoàn thiện và đang thi công.

Cũng theo CBRE thì lượng giao dịch thành công của căn hộ cao cấp trong quý vừa qua tăng gấp 5 lần quý 1/2014 đạt khoảng 500 căn trong tổng số 2500 của cả thị trường. Con số này cao gấp nhiều lần so với quý trước đó. Cũng theo đơn vị này thì lượng tồn của căn hộ cao cấp hiện nay cỡ khoảng 5000 căn. Trong khi đó, theo ghi nhận của Savills Việt Nam lại cho thấy giá căn hộ trên thị trường Hà Nội đang có xu hướng tăng. Quý 2 năm 2014 đơn vị này ghi nhận mức tăng trung bình là 15%, trong đó căn trung cấp có mức tăng ấn tượng nhất là 8%, và căn hộ cao cấp tăng 3% so với quý trước. Những số liệu cho thấy thị trường bất động sản đang dần khởi sắc và đây là một tín hiệu tốt với nền kinh tế.

VN-Index: Giá tăng kèm theo sự gia tăng của khối lượng

· VN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến thân ngắn màu xanh và có GAP tăng giá. Giá đóng cửa gần với mức giá cao nhất trong ngày cho thấy đây là một ngày giao dịch tích cực của chỉ số này.· Khối lượng giao dịch khớp lệnh tăng theo đà tăng của chỉ số và quay trở lại mức trung bình (15) ngày. Tín hiệu này cho thấy xu hướng tích cực của thị trường sau phiên giao dịch mang nhiều nghi ngờ trong ngày hôm qua khi khối lượng giao dịch ở mức thấp.· Nhóm cổ phiếu đầu cơ có xu hướng tăng giá mạnh trong phiên hôm nay như FCM, FLC, VOS. Bên cạnh đó, REE cũng giao dịch tốt tạo ra hiệu ứng tốt với thị trường chung. Điều này khiến độ rộng thị trường trở lên tích cực hơn.· 610 điểm sẽ là vùng kháng cự chính của chỉ số VN-Index vào lúc này.· Hỗ trợ gần là vùng giá 580 điểm vốn là vùng kháng cự trước có “Break out” vào ngày 3/7/2014.Phân tích kỹ thuật chứng khoán 16/7 (1)Xem hình lớn

Nhận định xu thế

HNX-Index: Thiết lập mức cao mới trong 2 tháng gần đây· HN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây thân dài màu xanh. Sau khi chạm mốc hỗ trợ (1) chỉ số đã tăng mạnh trở lại và thiết lập mốc cao mới trong ngày hôm nay. Như vậy, sau khi thiết lập xu hướng tăng giá trung hạn, HNX-Index vẫn duy trì xu hướng giao dịch tốt với đáy sau cao hơn đáy trước và đỉnh sau cao hơn đỉnh trước.· Khối lượng giao dịch tăng nhẹ nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình (15) ngày cho thấy sự thận trọng vẫn hiện hữu trên sàn HNX. Dù vậy, có vẻ do sàn HNX đang có sự phân hóa lớn giữa các nhóm cổ phiếu trên sàn. Nhóm dầu khí đang tăng giá tốt và tạo hình ảnh tương tự như giai đoạn đầu năm 2014.· Hỗ trợ gần nhất là khu vực 76 điểm và hỗ trợ mạnh là nẳm đường số (2) trên đồ thị.· Chỉ báo ADX ở mức thấp trong khi đó DI(+) và DI(-) cắt lên cho thấy xu hướng tăng giá đang mạnh dần đều. Một Break out khỏi vùng giá 80 điểm có thể thúc đẩy dòng tiền quay trở lại thị trường mạnh mẽ hơn.Phân tích kỹ thuật chứng khoán 16/7 (2)Xem hình lớn

Nhận định xu thế

· Xác suất tăng giảm giá ngày mai: 49%/51% (Dựa theo thống kê lịch sử của mẫu nến). Dù thống kê nghiêng đôi chút về xu hướng giảm nhưng mức độ không quá chênh lệch. Áp lực bán có thể tăng ở nhóm dầu khí như PVS khi chạm vùng đỉnh cũ của mình trong năm 2014 nhưng có thể dòng tiền sẽ xoay tua sang nhóm cổ phiếu bất động sản trên sàn này sau hai phiên chững lại. Dự báo chỉ số sẽ vẫn tăng điểm vào ngày mai.Duy Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ

Số lượt xem: 38
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website