Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 16/7 của nhà đầu tư

Thứ 4 16/07/2014 00h:41
Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 16/7 của nhà đầu tư
HNX vượt 80 điểm an toàn, chỉ còn mỗi KL là chưa thỏa đáng và rất cần thiết bởi nó sẽ chứng minh dòng tiền trong xu thế. HNX vẫn có bất lợi đáng kể khi hôm nay KL tăng không nhiều.

Nhà đầu tư Lan Võ ở địa chỉ email thuylan7.vo@gmail.com. Với dư âm của phiên giao dịch trước, tâm lý hưng phấn của NĐT vẫn duy trì khá tốt đã giúp cho hai chỉ số chính ghi nhận các điểm số tăng trong suốt thời gian giao dịch. VN Index đã hình thành cây nến “Rising Window” khá tích cực và cho thấy vùng hỗ trợ 587 điểm sẽ đóng vai trò chống đỡ tốt trong phiên giao dịch ngày 16/7. Các chỉ báo kỹ thuật cũng cho thấy sự hồi phục nhẹ như: RSI đã hướng lên lại đường 70, STO đang hướng cắt lên tích cực, PSAR vẫn đang cho mua và chưa có tín hiệu đảo chiều,... Một yếu tố khác đã gây quan ngại cho giới đầu tư trong các phiên gần đây chính là dòng tiền; tuy nhiên, trong phiên ngày 15/7 yếu tố này đã thể hiện được sức mạnh khi KLGD khớp lệnh đạt hơn 98.2 triệu CP, trên mức trung bình 20 phiên gần nhất với 96.4 triệu CP/phiên đã phần nào xua tan lo lắng cho NĐT. Các yếu tố trên cho thấy NĐT đang dần lạc quan trở lại nên khả năng VN Index sẽ tiếp tục duy trì mức tăng trong phiên giao dịch tới. Tuy nhiên, kháng cự trên tại vùng 595 điểm cũng khá gần nên khả năng giao dịch sẽ vẫn diễn ra theo hướng thận trọng trong các phiên tới.

 HNX Index hình thành cây nến xanh rỗng không tim trên khá đẹp và đã chính thức chinh phục được kháng cự tại vùng 80 điểm (MA100). Mặc dù, thanh khoản có sự cải thiện khá, tăng gần 16% so với phiên giao dịch trước nhưng vẫn dưới mức trung bình 20 phiên gần nhất (48.6 triệu CP/phiên); do đó, chỉ số khả năng sẽ chỉ giao dịch quanh vùng 80 điểm nhưng theo hướng tích cực trong phiên giao dịch tới. Hiện tại, HNX Index đang đối mặt với kháng cự khá mạnh tại vùng 81 điểm (theo Fibo 61.8%) và đây chính là kháng cự chính của đợt này.

Nhà đầu tư Nguyễn Thành Long ở địa chỉ email thanhlong155@gmail.com. Kết thúc phiên giao dịch ngày 15/07/2014. Vnindex đóng cửa với một cây nến màu xanh với thanh khoản tăng so với phiên giao dịch trước đó. Về mặt kỹ thuật, Vnindex vẫn nằm trên đường EMA(10) ngắn hạn, EMA (100) trung hạn, và EMA(200) dài hạn. 3 phiên giao dịch gần đây, Vnindex đã rơi khỏi kênh giá tăng trước đó và hôm nay đã test lại kênh giá dưới. Mức hỗ trợ gần nhất là vùng 580-585(đường EMA ngắn hạn + đáy quá khứ 580), mức kháng cự tiếp theo của Vnindex là vùng 597-602 (Đỉnh cũ + Upper Bollinger Bands).
Chỉ báo sức mạnh thị trường RSI đang nằm trên 1 uptrend và đang tiến tới vùng quá mua, đây là tín hiệu tích cực cho thị trường trong thời gian tới.Trong giai đoạn này, vị thế của người viết là chốt lời những cổ phiếu đã đủ T và đứng ngoài quan sát xu hướng tiếp theo của thị trường.
Nhà đầu tư Trường Money ở địa chỉ email Langacorp@yahoo.com.vn. KL tăng khá mạnh ở mức giá cao hơn (xanh) trong phiên là một thuận lợi lớn cho thị trường tăng điểm, KL tăng 56% so với hôm qua. Bão sắp đến biển đông mạnh lên có gió giật cấp 14-15 vượt giới hạn của HD981 có thể tác động tâm lý có lợi với thị trường, Lực chốt lãi trong phiên cũng rất kiên trì và làm cho phần lớn CP có mức tăng hẹp, điều này thể hiện KL hôm nay rất tốt nhưng chưa đủ để CP có mức tăng xa hơn. NĐTNN bán ròng mạnh hơn (77 tỷ), riêng HNX mua ròng sang phiên 33, PVS vẫn dẫn đầu danh sách.

Nhóm MACD, EXP và Divergence khả năng đảo chiều tăng ngày mai, bởi hiện đang lên bám sát EXP. Nếu KL dùy trì cao và lực mua giá cao ủng hộ xu thế ngắn hạn khả quan tăng trong những phiên tới. PVO, EMA và Divergence cho thấy cần có KL cao duy trì nếu không xảy ra khả năng chỉ số sẽ khó tăng điểm, hiện VNI đang ủng hộ cho xu thế này. Các chỉ báo Aroon khẳng định lại những phiên giảm điểm trước đó chủ yếu về kỹ thuật, hiện xu thế vẫn duy trì khả năng tăng điểm của thị trường. Tóm lại nhóm diễn biến giá và cầu giá cao ủng hộ xu thế đi lên, nhóm KL đã có dấu hiệu tương tự nhưng chưa đủ, cần vài phiên tương tự nữa thị trường lại hình thành sóng tăng. HNX vượt 80 điểm an toàn, như đã nói ở trên chỉ còn mỗi KL là chưa thỏa đáng và rất cần thiết bởi nó sẽ chứng minh dòng tiền trong xu thế. HNX vẫn có bất lợi đáng kể khi hôm nay KL tăng không nhiều.

Thị trường đang có diễn biến tích cực tâm lý tốt kỳ vọng có tin tốt. Những doanh nghiệp báo cáo kết quả quý II ở mức tăng khá mạnh (ví dụ như nhóm dầu khí do giá dầu tăng cao và kéo dài, hiện giá dầu vẫn leo do bất ổn ở các nước). Do bức tranh báo cáo bán niên nhìn chung là rất khả quan do vậy thị trường vẫn kỳ vọng vào những mã này. Nhóm BĐS tuần này đón 3 tin, nếu dự án nhà cao tầng, chung cư DN sẽ giảm chi phí vốn xuống từ 30-50% do tiền sử dụng đất người mua đóng, một tác động đáng kể. Nếu thuê đất NN làm khu công nghiệp mà đã thu tiền 1 lần đóng hằng năm, nay phải buộc đóng 1 lần sẽ ảnh hưởng chi phí vốn lớn (Ví dụ Long Hậu sẽ phải nộp hàng trăm tỷ). Gói 30 nghìn tỷ không giải ngân được nay lại có quyết định nới tối đa, người có khó khăn nhà ở bất kể ai cũng vạy được miễn nhà khoảng hơn 1 tỷ trở lại. Thậm chí xây nhà cho thuê cũng được vay do vậy trong những phiên tới khả năng BĐS sẽ mạnh lên do nhóm này chưa hé lộ nhiều kết quả kinh doanh, dù sao cũng khả quan hơn năm rồi.

Thị trường vẫn chưa cho thấy một bẽ gãy ở tầng cao mới, do vậy vẫn nên thận trọng có giới hạn. Rõ ràng kinh tế xã hội khả quan tác động đến lợi nhuận quý II nhìn chung tích cực, có rất nhiều mã mang tính đột biến. Nhóm đã có tin ra rồi mà có biến động tăng mạnh, lực chốt lãi sẽ gia tăng hơn nữa vì vậy nên thận trọng nhóm này hơn. Nếu thị trường hình thành sóng tăng ngắn hạn vẫn không nên giữ danh mục tỷ lệ qua cao. Mà tận dụng T+ ở những nhịp trong phiên và sẵn sàn hạ khi có rủi ro. Diễn biến thị trường trong vài phiên tới là khả quan, nhưng không đủ để khẳng định nếu lực cao giá cao và KL không tăng lên nữa.

.....................Theo Trí Thức TrẻSố lượt xem: 36
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website