Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 17/7 của nhà đầu tư

Thứ 5 17/07/2014 06h:08
Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 17/7 của nhà đầu tư
NĐT nên tiếp tục giữ CP cân bằng và chốt lãi nhóm bão hòa hoặc tin không tốt, nắm giữ và dùng T+ nhóm có kỳ vọng tin.

Nhà đầu tư Lan Võ ở địa chỉ email thuylan7.vo@gmail.com. Tâm lý hưng phấn của NĐT tăng cao trong phiên giao dịch sáng trước thông tin tích cực Trung Quốc di chuyển giàn khoan; tuy nhiên, khi chỉ số đối mặt với kháng cự gần tại vùng 595 điểm thì một làn sóng chốt lời khá mạnh đã diễn ra vào gần cuối thời gian giao dịch đã làm cho VN Index hạ nhiệt và kết thúc phiên chỉ tăng nhẹ. Việc này đã làm cho chỉ số hình thành cây nến xanh đặc thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư trước kháng cự 595 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn duy trì mức tích cực; tuy nhiên, trước việc chốt lời khá mạnh đã làm cho thanh khoản gia tăng, tăng 36.6% so với phiên giao dịch trước khi đạt hơn 134 triệu CP sẽ làm cho tâm lý NĐT trở nên dè dặt hơn trong phiên giao dịch tới. Vì thế, chúng tôi cho rằng VN Index khả năng chỉ sẽ giao dịch thận trọng và sideway quanh vùng 590 điểm trong phiên ngày 17/7. Ở chiều dưới, hỗ trợ tại vùng 587 điểm (theo nến “Rising Window" hình thành ngày 16/7) vẫn sẽ đóng vai trò chống đỡ tốt cho chỉ số này.


HNX Index đã tạo cây nến “Inverted Hammer” cho thấy một dấu hiệu tăng giá bởi vì nó thể hiện sự lưỡng lự của nhà đầu tư khi có sự trỗi dậy mạnh mẽ và đáng kể của sự tăng giá ngay trong ngày giao dịch nhưng người bán đã quay lại thị trường và đẩy giá đóng cửa xuống gần với giá mở cửa. Với việc giá có thể tăng đáng kể đã nói lên lực cầu đang thử thách sức mạnh lực cung của thị trường. Tuy nhiên, HNX Index chỉ chớm vượt MA100 tương ứng tại vùng 80 điểm trong 2 phiên gần đây nên chỉ số khả năng sẽ giao dịch quanh vùng này trong phiên giao dịch tới trước khi chinh phục kháng cự mạnh tại vùng 81 điểm (theo Fibo 61.8%). Dòng tiền tham gia tại HNX tăng mạnh mẽ, tăng 88.7% so với phiên trước và vượt xa mức trung bình 20 phiên gần nhất (48.5 triệu CP/phiên) nên việc chỉ số giảm nhẹ trong phiên 16/7 cũng không đáng quá lo ngại.  
Nhà đầu tư Trường Money ở địa chỉ email Langacorp@yahoo.com.vn. NĐTNN hôm nay quay lại mua ròng trên HSX sau 3 phiên bán ròng. HNX tiếp tục được mua ròng mạnh (34 phiên liên tiếp) như mọi ngày. Cả hai sàn được mua ròng 47 tỷ. Trong 34 phiên mua ròng liên tiếp họ mua ròng 723 tỷ. PVS (13 triệu) và VND (6.7 triệu), KLS và VCG cùng 4.5 triệu…Với việc mua ròng trở lại có thể tích cực cho tâm lý NĐT vì đang nghi ngờ khối ngoại.

TPP vẫn chưa có tin tức chính thức từ các Canada, những lo ngại về TPP đã ảnh hưởng chút ít tâm lý thị trường. Theo quan điểm cá nhân trong khu vực đang có một sức ép rất lớn thôi thúc TPP kết thúc, nhưng cũng phải đến đầu năm sau mới hoàn tất cả được với KL đàm phán còn khá lớn. NĐT cũng lưu ý nhưng hiệp định VN ký trong năm nay lớn hơn mọi năm đặc biệt EU Hàn Quốc…

NHNN bất ngờ tăng giá mua USD thêm 100 đồng (giá bán không đổi 21,400) sau khi USD trên thị trường giảm mạnh cũng ảnh hưởng đến tâm lý NĐT., NHNN muốn giữ giá hiện tại để hỗ trợ xuất khẩu, đây là diễn biến không có gì đáng ngại, cũng không cần phải bận tâm quá nhiều.

Không ngoài dự đoán HD981 đã chính thức di chuyển khỏi vùng biển VN, sự kiện nay làm NĐT phấn khởi đẩy sức cầu lên cao trong phiên. Cả hai sàn có KL tăng mạnh và ở mức cao hơn với trung bình. Hoạt động chốt lãi diễn ra áp đảo so với lực cầu giá cao. Về cuối phiên cả 2 chí số yếu đi rõ rệt. Do các phiên trước KL giảm khá mạnh trong khi KL cao liên tiếp 8 phiên trước đó chưa được giải tỏa do vậy NĐT chốt lãi mạnh là việc bình thường. Trên đồ thị kỹ thuật hai chỉ số cho thấy lạc quan rõ hơn, ít nhất phiên ngày mai thị trường giảm điểm là khó, từ thứ 2 đến nay hàng loạt đoanh nghiệp có quý II đột biến được báo cáo, tỷ lệ đó cao bất thường kể từ 2012 đến nay. Chính vì vậy trong ngắn hạn thị trường giảm điểm là khó hơn tăng điểm.

Giá CP tiếp tục diễn biến theo thông tin quý II, sự phân hóa càng rõ nét hơn trong những phiên tới, nhóm đã bão hòa tin, hoặc tin không tốt vẫn sẽ yếu và nhóm đột biến, cũng như kỳ vọng tiếp tục đi lên. Hoạt động chốt lãi và sức cầu hôm nay cho thấy điều này. Nếu KL duy trì ở mức cao cả hai sàn cân bằng và tích cực trong vài phiên tới. Việc HD981 rút đi tiếp tục ảnh hưởng tâm lý tốt lên thị trường. NĐT nên tiếp tục giữ CP cân bằng và chốt lãi nhóm bão hòa hoặc tin không tốt, nắm giữ và dùng T+ nhóm có kỳ vọng tin. Nếu KL ở mức cao, việc suy yếu trong phiên hôm nay không đáng ngại, thị trường cần trao tay nếu muốn vượt khỏi 590 hoặc 80 của HNX.

Nhà đầu tư B.Tiến ở địa chỉ email support@giaodichcophieu.com.vn. Các thông tin báo cáo quý 2 đã bắt đầu được các công ty công bố. Nhìn chung, các kết quả công bố quý II thường không mang lại nhiều đột biến cho thị trường. Lật lại lịch sử giao dịch của thị trường Việt Nam cho thấy giao dịch trong tháng 7 không đem lại nhiều khởi sắc. Lực cung tăng cao mỗi khi VN-Index vượt qua mốc 590 đã hãm đã tăng của thị trường. Với diễn biến giao dịch hiện tại chúng tôi không đánh giá cao khả năng đi lên thị trường.Theo Trí Thức TrẻSố lượt xem: 43
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website