Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/7

Thứ 5 17/07/2014 06h:00
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/7
Đây không phải là thời điểm thích hợp cho những giao dịch đầu cơ. Đối với nhà đầu tư trung dài hạn, những cổ phiếu tốt có thể được gia tăng tỷ trọng khi thị trường xuất hiện điều chỉnh.

Thị trường có phiên giao dịch khá sôi động và tích cực với thông tin về việc rút giàn khoan 981 của Trung Quốc khỏi vùng biển của Việt Nam. Tuy nhiên áp lực chốt lời khiến nhiều mã trên 2 sàn quay đầu giảm điểm cuối phiên khiến 2 chỉ số có diễn biến trái chiều. Khối nhà đầu tư nước ngoài chuyển sang vị thế mua ròng sau 3 phiên bán ròng liên tiếp trên HSX. Trong các mã được giao dịch mạnh phiên ngày 16/7: HPG, FLC, REE, HT1 tăng trong khi SSI, FPT, SAM giảm nhẹ.Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục duy trì trạng thái danh mục hiện tại, có thể tăng vị thế trong các phiên điều chỉnh của thị trường và chốt lời từng phần trong các phiên tăng điểm mạnh mẽ.Trong các mã cổ phiếu SHBS thường theo dõi: DRC, CSM, PGS, PVS, PET giảm trong khi HPG, GMD, PPC, SD9 tăng giá.Chứng khoán BIDV-BSC: Hôm qua là phiên phân phối đỉnhThị trường hôm nay có một phiên giao dịch tương đối tích cực khi các chỉ số duy trì được sắc xanh trong phần lớn thời gian giao dịch. Thông tin từ đầu giờ sáng về việc Trung Quốc rút giàn khoan có lẽ có tác động tốt đến tâm lý của nhà đầu tư.Mặc dù vậy, áp lực bán mạnh đột ngột tại các mã có vốn hóa lớn trong thời gian cuối phiên đã khiến cả hai chỉ số không giữ được đà tăng tốt trong phiên. Nhìn chung, không nhiều cổ phiếu Bluechip giữ được sắc xanh. Ngược lại, các cổ phiếu penny giao dịch trầm lắng trong suốt phiên lại được mua mạnh vào cuối phiên. Chúng tôi nhận thấy áp lực chốt lời khá lớn mỗi khi VN-Index chạm ngưỡng kháng cự trước đó tại mốc 592.Thanh khoản hôm nay đạt mức khá cao, cao hơn so với bình quân 20 phiên gần đây (kể cả khi đã trừ đi giá trị GDTT) và dòng tiền trải đều vào tất cả các dòng cổ phiếu.Đây là lần đầu tiên khối ngoại đồng loạt mua ròng trên cả hai sàn trong tuần này, mặc dù giá trị không lớn. Chúng tôi nhận thấy ảnh hưởng của dòng vốn nước ngoài trong thời gian gần đây là không lớn và không dẫn dắt được thị trường.Mùa báo cáo KQKD đã bắt đầu, một vài thông tin tích cực đã được các doanh nghiệp công bố. Tuy nhiên, như đã nói, kỳ vọng về KQKD đã phần nào được phản ánh vào giá, do vậy, chúng tôi không đánh giá cao tác động của những thông tin về KQKD này vào sự tăng giá mạnh của thị trường trong thời gian tới. Đà tăng, nếu có, sẽ tiếp tục chỉ tập trung ở một số mã có kết quả hoạt động tốt chứ chưa đủ để kéo cả thị trường tăng mạnh.Có một vài ý kiến đánh giá rằng 16/7 là phiên phân phối đỉnh. Chúng tôi ghi nhận ý kiến này. Phiên 10/7 và phiên 16/7 có thể coi như những phiên có dấu hiệu phân phối. Mặc dù vậy, chưa đủ tín hiệu để nói về điều này. Chúng tôi vẫn đánh giá đây chỉ là áp lực chốt lãi ngắn hạn tại vùng kháng cự mạnh. Theo đó, quan điểm hiện tại vẫn được bảo lưu khi các nhà đầu tư có thể tranh thủ chốt lãi ở mức giá cao với các mã đã tăng khá, lưu ý tránh mua đuổi.Thanh Hiên

Theo Trí Thức Trẻ

Số lượt xem: 41
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website