Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 22/7 của nhà đầu tư

Thứ 3 22/07/2014 05h:52
Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 22/7 của nhà đầu tư
Hiện VNI đang ở ngưỡng nhạy cảm nên cần thận trong quan sát trước khi có quyết định. Nếu thị trường giảm lực cầu sẽ mạnh, và ngược lại chốt lãi gia tăng, nên hạn chế dùng T+ nếu không có đủ lý do.

Nhà đầu tư Trường Money ở địa chỉ email Langacorp@yahoo.com.vn. Số mã giảm điểm áp đảo ( đỏ gấp 2 lần xanh trên toàn sàn), tuy nhiên VNI vẫn vượt 600 điểm nhờ thông tin tốt của CP lớn. HNX không được hỗ trợ bởi CP lớn và giảm về gần mốc 80 điểm, lực cầu giá xanh không duy trì đủ mạnh hấp thụ lực cung tại ngưỡng tâm lý 600 điểm, Dẫn đến NĐT chốt lãi trên diện rộng, tại ngưỡng này biểu hiện thận trọng của tâm lý dẫn đến kỹ thuật (dạng nến) cũng cho thấy sự thận trọng trong phiên ngày mai. Điểm sáng trong phiên là KL duy trì cao, lực cầu mạnh tại mức giá đỏ và không có tin tức xấu xảy ra. Chủ yếu ngưỡng tâm lý 600 điểm.


Các chỉ báo kỹ thuật vẫn chưa cho thấy tín hiệu xấu, nếu thị trường có lực cầu yếu, mức độ hấp thụ tham chiếu yếu trong 1-2 phiên tới thì NĐT nên thận trọng hơn, ngược lại KL duy trì mức cao và hấp thụ tốt thị trường vẫn cứ phân hóa rõ ràng, những CP có kỳ vọng vẫn tách ra khỏi thị trường và đi lên. Những CP NĐTNN mua mạnh hằng ngày vẫn sẽ mạnh lên trở lại. Phiên hôm nay có sự tham gia mạnh hơn của NĐT lớn (cả bán và mua). Những mã CP NĐTNN mua ròng đáng quan tâm trong phiên: PVD, PPC, PVS, VND, MWG, NLG, HT1.

Thị trường đang ở trạng thái tâm lý ngưỡng 600, hay đã bão hòa tin tức và phản ánh vào giá. Hiện có khoảng 70-75 DN báo cáo, số đông còn lại vẫn chưa có thông tin chính thức, chính vì vậy thị trường có nhiều khả năng những CP có tăng trưởng tốt quý II vẫn đi tiếp, những CP bão hòa tin thì đi ngang hoặc giảm. Có nhiều dấu hiệu cũng cho thấy khó xảy ra một chu kỳ điều chỉnh lớn, mức độ giảm cũng không lớn do không có thông tin xấu và Vĩ Mô được nhìn nhận là tích cực, mặc khác bức tranh lợi nhuận năm nay so với 2013 là khả quan hơn rất nhiều. HNX nhiều khả năng cân bằng trong 1 vài phiên sẽ tiếp tục tích cực, nếu lực cầu duy trì cao HNX sau khi vượt 81 khả năng tăng mạnh cũng có thể xảy ra. Cả hai sản được ủng hộ bởi dãy KL khả cao.

Duy trì một tỷ lệ an toàn là cần thiết, Nhóm bão hòa tin nên tiếp tục chốt lãi, Hiện VNI đang ở ngưỡng nhạy cảm, nên cần thận trong quan sát trước khi có quyết định, Nếu thị trường giảm lực cầu sẽ mạnh, và ngược lại chốt lãi gia tăng, chính vì vậy cũng nên hạn chế dùng T+ nếu không có đủ lý do. Với từng CP cơ bản tăng trưởng cao quý II vùng hỗ trợ mạnh được xem xét trước đề có phản ứng hợp lý. Mỗi khi thị trường ở điểm nhạy cảm là cần quan sát kỹ hơn, đối chiếu tin tức và kỹ thuật trước khi quyết định.
 Nhà đầu tư Lan Võ ở địa chỉ email thuylan7.vo@gmail.com. Tâm lý hưng phấn của NĐT được thể hiện tốt trong những phút đầu giao dịch; đặc biệt ở các cổ phiếu vốn hóa lớn như: VNM, GAS, VIC, PVD, REE, PPC,…tăng khá mạnh đã làm cho VN Index tăng ấn tượng và vượt xa mốc tâm lý 600 điểm. Hiện tượng này làm cho giới đầu tư lo ngại về việc dùng trụ kéo chỉ số nên việc chốt lời đã diễn ra mạnh và làm cho đà tăng có phần yếu đi. Kết thúc ngày, VN Index đóng cửa trên mốc 600 điểm và đã hình thành cây nến “Rising Window” cho thấy mức hỗ trợ tại vùng 597 điểm sẽ đóng vai trò chống đỡ có thể tin cậy trong phiên tới.

Tuy nhiên, việc VN Index ghi nhận con số 600 điểm là nhờ sự hỗ trợ của các cổ phiếu vốn hóa lớn nên chỉ số cần kiểm định lại vùng này trong phiên giao dịch ngày 22/7. Mốc tâm lý trên được giới phân tích đánh giá cao về độ mạnh; do đó, áp lực chốt lời diễn ra tại vùng này là không nhỏ; tuy nhiên, lực cầu cũng thể hiện mức khá tốt khi thanh khoản đạt 109.3 triệu CP, vẫn trên mức trung bình 20 phiên gần nhất (99.3 triệu CP/phiên) nên xu hướng vẫn chưa quá đáng lo ngại.

HNX Index hình thành cây nến “Engulfing Bear” cho thấy áp lực bán sẽ còn diễn ra trong phiên giao dịch ngày 22/7. Đây là việc điều chỉnh bình thường khi chỉ số tiếp cận với kháng cự mạnh tại vùng 81 điểm. Ở chiều dưới, chỉ số đang được hỗ trợ tốt tại vùng 80 điểm (MA100).


.....................Theo Trí Thức TrẻSố lượt xem: 35
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website