Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 23/7 của nhà đầu tư

Thứ 3 22/07/2014 18h:29
Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 23/7 của nhà đầu tư
Nhà đầu tư khuyến nghị bán mạnh các mã đã tăng nhiều từ 560 điểm, giữ một số mã chưa tăng và có chỉ số kinh doanh quý 2 tốt.

Nhà đầu tư Trường Money ở địa chỉ email Langacorp@yahoo.com.vn. Phiên hôm nay KL vẫn duy trì mức cao, số lượng CP giảm giá ít hơn hôm qua, mức độ giảm cũng không lớn. HNX có số mã giảm chỉ hơn 20% số mã xanh. Lực cầu giá đỏ mạnh dần trong phiên mặc dù thị trường có 2 đợt bán khá mạnh. Trong phiên cũng bắt đầu phân hóa CP trở lại, báo hiệu đã giảm có thể ngừng hoặc đi ngang và phân hóa mạnh trở lại.

Nhiều khả năng HNX test lại ngưỡng 80 sau đó tăng trở lại, HNX hôm nay có lực cầu giá đỏ khá mạnh, ở các nhóm có sự cân bằng nhất định. Ngoài ra HNX khi sát 80 hơn sẽ xuất hiện lực cầu T+, NĐT có thể dừng bán và giao dịch sẽ được cân bằng hơn vào phiên ngày mai. Cả hai sàn nếu có tăng điểm khả năng cũng không tăng cao, thay vào đó CP diễn biến tiếp tục với CP bão hòa tin đi ngang, CP có kỳ vọng mạnh lên và nhóm tin xấu đi xuống. Tin tức Vĩ Mô nhìn chung có chiều hướng tốt và không xuất hiện thông tin xấu. Do vậy thị trường điều chỉnh có thể chi do về kỹ thuật và chốt lãi đơn thuần.

Các chỉ báo kỹ thuật vẫn chưa xuất hiện tín hiệu xấu, riêng HNX khả năng mạnh lên. Ở HSX nếu loại trừ CP lớn thì cũng tương tự HNX. Nếu không xuất hiện thông tin xấu, bên bán bán ra giá đỏ sẽ bất lợi lớn hơn bởi thị trường có thể cân bằng hơn và sẽ khả quan trong phiên tiếp theo sau đó. Trong 1-2 phiên tới nhiều NĐT sẽ trading tại điểm này. Do vậy NĐT hết sức chú ý tránh bán giá thấp trong phiên. Thị trường hiện chưa có dấu hiệu lo ngại lớn, Mặc dù vẫn nên thận trọng.

NĐT nên thận trọng trong giao dịch, hạn chế hoặc không bán đuổi và có thể dùng T+ nếu thuận lợi. Giữ danh mục ở mức trung tính.

Nhà đầu tư Tuấn tại địa chỉ email bali0@yahoo.com.vn.
Thị trường bật lại ngay sau khi vượt qua 600 điểm trước áp lực chốt lời lớn. Ngoài một số mã vẫn giữ được sắc xanh như FPT, HAG, MWG, KSA...thì thị trường đang trong trạng thái lình xình vùng đỉnh của năm. Theo nhận định của tôi thì thị trường tiếp tục trạng thái xanh vỏ trong phiên sáng mai do tác động của các mã vốn hóa lớn. Phiên chiều sẽ tiếp tục giảm điểm khá kèm theo thanh khoản cao.

Khuyến nghị bán mạnh các mã đã tăng nhiều từ 560 điểm, giữ một số mã chưa tăng và có chỉ số kinh doanh quý 2 tốt.

Nhà đầu tư Lan Võ ở địa chỉ email thuylan7.vo@gmail.com. Trước kháng cự tâm lý 600 điểm “đè nặng”, VN Index đã có bước điều chỉnh sau 6 phiên tăng liên tiếp. Chỉ số đã hình thành cây nến đỏ đặc có thân ngắn thể hiện tâm lý giằng co có phần thiêng về bên bán; tuy nhiên, thanh khoản sụt giảm chỉ đạt gần 90 triệu cổ phiếu, giảm 17.7% so với phiên trước cho thấy lực bán có phần yếu dần khi VN Index điều chỉnh giảm. Mức hỗ trợ tại vùng 596-597 điểm theo nến “Rising Window” ngày 21/7 đã đóng vai trò hỗ trợ tốt trong phiên 22/7 khi chỉ số đóng cửa trên 597 điểm. Người viết cho rằng, giao dịch sẽ diễn ra thận trọng và chỉ số sẽ kiểm tra lại vùng 596-597 điểm trong phiên giao dịch tới. Mức hỗ trợ dưới của VN Index tại vùng 592 điểm (theo Fibo 23.6% xét ngắn hạn).

HNX Index tạo cây nến đỏ đặc cho thấy áp lực bán khá trong phiên 22/7; tuy nhiên, chỉ số đóng cửa ngày vẫn nằm trên hỗ trợ tại vùng 80 điểm (MA100) nên khả năng vùng này sẽ được kiểm tra lại trong phiên giao dịch ngày 23/7.Khi hai chỉ số chính đối mặt với các kháng cự mạnh thì việc điều chỉnh diễn ra cũng là điều có thể hiểu được. Các thông tin vĩ mô hiện tại vẫn đang theo chiều hướng tích cực, tình hình giàn khoan đã tạm lắng đi nên người viết cho rằng việc điều chỉnh sâu là khó xảy ra trong thời điểm hiện nay. Vì thế, đối với các NĐT đã chốt lãi trong các phiên vừa qua thì có thể tham gia giải ngân nhẹ trở lại ở các nhịp điều chỉnh trong phiên, khuyến khích tập trung vào các lớp hàng cơ bản chưa tăng nóng trong thời gian qua.


.....................

Theo Trí Thức TrẻSố lượt xem: 27
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website