Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 24/7 của nhà đầu tư

Thứ 4 23/07/2014 22h:54
Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 24/7 của nhà đầu tư
Hiện tại, HNX Index vẫn đang đối mặt với kháng cự mạnh tại vùng 81 điểm và hỗ trợ dưới tại vùng 79.5 điểm (MA20).

Nhà đầu tư Trường Money ở địa chỉ email Langacorp@yahoo.com.vn. KL hôm nay giảm mạnh do bên bán ít bán ra giá thấp như nhận định hôm qua, Hôm nay tiếp lục có lượng CP giảm ít đi hơn và số mã xanh đỏ tương đương nhau. Điều này cho thấy phiên ngày mai NĐT không nên bán giá thấp mà kiên nhẫn chờ đợi. Tiếp tục thận trọng để quan sát thêm một vài phiên nữa.

Về kỹ thuật cho thấy chưa có tin hiệu xấu cũng như khẳng định xanh điểm vào ngày mai. Điểm có lợi vào phiên tới sẽ là tiết giảm lực cung được tiếp tục. Phiên ngày mai chắc chắn KL tăng hơn hôm nay, nếu xảy ra như dự đoán (90 triệu) NĐT có thể tận dụng T+ trong phiên khá hợp lý. HSX có khả năng tăng điểm rất cao, do vậy nên suy tính kỹ trước khi hành động. Nhóm PPO, EMA và Divergence cho thấy thị trường sẽ ngừng giảm hoặc ít nhất khó giảm mạnh (nếu không có tin xấu xảy ra). ở chiếu tăng nhiều khả năng cũng chỉ tăng nhẹ, thị trường tách riêng từng CP một diễn biến phân hóa do tin quý II. Như vậy đối chiếu lại có thể thấy cả hai sàn sẽ biến động trong độ hẹp nhất định.

Về thông tin tăng trưởng tín dụng sẽ khả quan hơn trong tháng 7 này trở đi là dấu hiệu tích cực. tại APEC tới 12 nước TPP sẽ tuyến bố đạt được sơ bộ thỏa thuận và tiến đến những vòng đàm phán cuối cùng cũng là một thông tin tích cực. Bên cạnh đó CPI rất thuận lợi để mở rộng đầu tư công và mở rộng chính sách tài chính 6 tháng cuối năm. Nếu không có thông tin đột biến xấu, thị trường nếu có điều chỉnh tới đây cũng sẽ hạn chế và tích lũy. Mình có tham dự một cuộc gặp mặt của 15 quỹ đầu tư đa số họ đều nhìn nhận khả quan và tới đây nếu thị trường điều chỉnh cũng là cơ hội.

NĐTNN mùa ròng nhẹ (PPC khối này mua liên tục 10 phiên mạnh, HNX có PVS), và không có hiện tượng NĐTNN bán mạnh như đầu năm cũng là một lợi điểm.

NĐT tiếp tục giữ tỷ lệ cân bằng, không sử dụng margin, có thể dùng T+ trong phiên. Phiên ngày mai bên bán nên kiên nhẫn chợ đợi bán giá tốt hơn. Với vị thế mua mới cần quan sát kỹ trước khi có quyết định, nếu có giải ngân thì tỷ lệ nên thấp, đặc biệt hạn chế không giải ngân vào CP đầu cơ cao vì rủi ro sẽ tăng thêm. Trong khi đó CP tăng trưởng cao tỏ ra khó giảm, khi giảm mạnh cũng là cơ hội.

Nhà đầu tư Lan Võ ở địa chỉ email thuylan7.vo@gmail.com.
VN Index tiếp tục tạo cây nến đỏ thân ngắn thể hiện rõ tâm lý dè dặt của giới đầu tư trước các ngưỡng cản “nhạy cảm”. Điểm sáng nổi bật trong ngày 23/7 có thể thấy được là lực cầu thể hiện mạnh dần về cuối phiên đã giúp cho số mã tăng điểm và giảm điểm trở nên cân bằng hơn khi tình hình trước đó sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế. Đồng thời, VN Index đóng cửa vẫn tiệm cận mức tham chiếu và bảo lưu vùng hỗ trợ 597 điểm theo nến “Rising Window” ngày 21/7. Chỉ số giảm điểm nhẹ khi đối mặt với kháng cự tâm lý 600 điểm nên giao dịch diễn ra thận trọng dẫn đến thanh khoản sụt giảm, chỉ đạt hơn 58.8  triệu CP. Điều này cho thấy cung giá thấp đã cạn dần; mặc dù lực cầu cũng đang quan sát là chủ yếu. Với việc hồi phục về dần cuối phiên thì khả năng chỉ số sẽ diễn ra theo hướng tích cực trong phiên giao dịch tới. Ở chiều dưới, VN Index đang được hỗ trợ tại vùng 592 điểm (theo Fibo 23.6% xét ngắn hạn).

 
HNX Index hình thành cây nến xanh thân rất ngắn thể hiện tâm lý giằng co mạnh của NĐT nhưng có hơi thiêng về phần tích cực khi số cổ phiếu tăng điểm (100 mã) lấn át số cổ phiếu giảm điểm (81 mã ). Chỉ số đóng cửa trên vùng hỗ trợ 80 điểm (MA100) nên khả năng hồi phục của HNX Index sẽ còn duy trì trong phiên ngày 24/7. Hiện tại, HNX Index vẫn đang đối mặt với kháng cự mạnh tại vùng 81 điểm và hỗ trợ dưới tại vùng 79.5 điểm (MA20)......................Theo Trí Thức TrẻSố lượt xem: 29
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website