Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/7

Thứ 4 23/07/2014 22h:49
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/7
Với điều kiện thị trường hiện tại, MSBS khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế thực hiện giải ngân mua thêm cổ phiếu, bên cạnh đó nên tiếp tục giảm tỷ trọng các cổ phiếu yếu kém.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Sóng tăng của thị trường đang bước vào giai đoạn suy yếuVNINDEX tiếp tục được hỗ trợ và phục hồi từ vùng 595 nhưng sức bật của chỉ số vẫn rất yếu. Áp lực bán đang dần chiếm ưu thế, bằng chứng là chỉ số lập được mức thấp mới và đóng cửa giảm điểm so với ngày 22/7. Thanh khoản thị trường đi xuống khá mạnh cùng với sức bật yếu cho thấy người mua ngại rủi ro khi phải mua ở giá cao.Bên cạnh những tín hiệu tiêu cực, độ rộng thị trường lại có một phiên phục hồi khá tích cực. Một bộ phận dòng tiền vẫn chảy vào thị trường giúp cho số lượng cổ phiếu tăng giá cân bằng với giảm giá. Đây là cơ sở để kỳ vọng VNINDEX có thể phục hồi trong phiên giao dịch ngày 24/7.Thanh khoản của tuần giao dịch qua 3 phiên giao dịch suy yếu rõ rệt so với tuần trước. Cộng thêm tín hiệu đi xuống của số lượng cổ phiếu tăng giá, chúng tôi nhận định định sóng tăng của thị trường đang bước vào giai đoạn suy yếu. Chiến lược giao dịch phù hợp là dừng mua khi thị trường phục hồi. Nhà đầu tư cũng có thể chủ động hạ tỷ trọng cổ phiếu nếu quan sát thấy thanh khoản tiếp tục không cải thiện.Chứng khoán Maritimebank-MSBS: Nhà đầu tư hạn chế thực hiện giải ngân mua thêm cổ phiếu

Chỉ số VN-index giảm phiên thứ hai liên tiếp với biên độ nhỏ trong khi chỉ số HNX-index vẫn giữ được mốc 80 điểm. Thanh khoản tiếp tục giảm mạnh trong ngày hôm nay cho thấy tâm lý thận trọng cao của nhà đầu tư trên thị trường. Chỉ số VN-index hôm nay sau khi rơi hơn 3 điểm, chạm mốc hỗ trợ 595 điểm đã hồi phục lại nhanh chóng.

Dựa theo mẫu hình nến hôm nay, chúng tôi cho rằng thị trường ngày mai sẽ là một phiên tăng điểm trở lại với sự hỗ trợ đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Thị trường sẽ tiếp tục diễn biến rung lắc mạnh khi chỉ số VN-index chạm tới vùng kháng cự tâm lý 600 điểm. Với điều kiện thị trường hiện tại, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế thực hiện giải ngân mua thêm cổ phiếu, bên cạnh đó nên tiếp tục giảm tỷ trọng các cổ phiếu yếu kém.

Chứng khoán FPT-FPTS: nhà đầu tư lướt sóng hạn chế mở các trạng thái mua mới trước khi thị trường có tín hiệu xác nhận xu thế rõ ràng hơn

Sự phân hóa giá tiếp tục diễn ra giữa các nhóm ngành theo thông tin về kết quả kinh doanh đã khiến cho cả hai sàn đi ngang trong phần lớn thời gian của phiên giao dịch hôm nay. Về cuối phiên, chỉ số VN-Index tiếp tục đóng cửa trong sắc đỏ do không có sự hỗ trợ từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong khi đó thì HNX-Index bất ngờ tăng nhẹ trở lại. Như chúng tôi đã đề cập trong các bản tin trước, tâm ký thận trọng trên vùng đỉnh cũ đang là lực cản lớn nhất đối với nỗ lực duy trì xu thế ngắn hạn của thị trường trong giai đoạn hiện tại.

Có thể thấy rằng áp lực bán không quá mạnh nhưng luôn xuất hiện tại những thời điểm có giá xanh đã khiến các chỉ số liên tục trồi sụt trong khoảng giá trị hẹp. Cùng với đó, thanh khoản của phiên hôm nay sụt giảm mạnh so với các phiên đầu tuần cũng là tín hiệu xấu cho thấy khả năng dòng tiền nội vào thị trường đã bắt đầu chững lại. Về kỹ thuật, những tín hiệu từ các chỉ báo cũng đang cho thấy trạng thái suy yếu của xu hướng sẽ còn tiếp diễn trong các phiên tới. Nhìn chung, kịch bản khả quan cho các phiên cuối tuần vẫn sẽ là sự phân hóa giá tiếp tục đẩy thị trường đi ngang với những phiên tăng giảm xen kẽ. Theo đó, chúng tôi vẫn khuyến nghị nhà đầu tư lướt sóng hạn chế mở các trạng thái mua mới trước khi thị trường có tín hiệu xác nhận xu thế rõ ràng hơn, việc nắm giữ cổ phiếu vẫn cần ưu tiên những cổ phiếu cơ bản với tính hình hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm tốt.

Thanh Hiên

Theo Trí Thức Trẻ

Số lượt xem: 28
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website