Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Khó triệt tiêu bán khống

Thứ 6 25/07/2014 09h:52
Khó triệt tiêu bán khống
Việc bán khống không còn “đại chúng hóa” nữa nhưng lại vẫn tồn tại cho thấy hoạt động này đang trở nên kín đáo, mà như vậy tính chất chọn lọc cũng cao hơn.

Vấn đề cần đặt ra ở đây là liệu có cấm được bán khống hay không và sẽ cấm đến khi nào? Việc bán khống không còn “đại chúng hóa” nữa nhưng lại vẫn tồn tại cho thấy hoạt động này đang trở nên kín đáo, mà như vậy tính chất chọn lọc cũng cao hơn. Có thể lập luận trước đây khách hàng nhỏ lẻ cũng có thể bán khống nhưng giờ chỉ dành cho khách VIP hoặc khách quen chăng?Hoặc do cơ quan quản lý tăng cường giám sát nên hoạt động bán khống cũng phải thay hình đổi dạng để có thể phòng thủ chặt hơn? VND là CTCK lớn, đi kèm theo đó là cơ cấu hoạt động, tổ chức, giám sát tất nhiên cũng phải chuẩn mực hơn mà còn để xảy ra việc nhân viên cho khách hàng mượn CP để bán khống thì liệu những CTCK với quy mô nhỏ hơn sẽ như thế nào?Thực ra VND không phải là CTCK lớn duy nhất dính đến bán khống, trước đó còn có cả HSC (HCM). Có điểm chung ở đây là khi vụ việc bị cơ quan quản lý phát hiện thì cả VND và HCM đều nói rằng đây là hành vi mang tính chất cá nhân. Nói vậy cũng đồng nghĩa với việc CTCK “quản” không nổi nhân viên của mình và cấm bán khống xem ra là một việc quá khó khăn. Bởi khi câu chuyện tại HSC xảy ra, nhiều người cũng nghĩ đây là một “án điểm” có thể triệt tiêu bán khống, nhưng cuối cùng vẫn diễn ra. Vậy sau HSC và VND có thể tới lượt CTCK nào đây?Thiết nghĩ, song song với việc giám sát CTCK, cơ quan quản lý cũng cần đẩy nhanh tiến độ trong việc cho phép cơ chế vay mượn chứng khoán hoạt động. Bán khống là nghiệp vụ thông thường trên TTCK và khi thị trường vẫn đang trên đà phát triển thì sẽ phải tới lúc nó xuất hiện.>> CTCK VNDirect bị xử phạt hành chính 215 triệu đồngTheo THÁI CA

Sài gòn Đầu tư tài chính

Số lượt xem: 28
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website