Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 25/7 của nhà đầu tư

Thứ 6 25/07/2014 05h:53
Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 25/7 của nhà đầu tư
Thị trường đang có sự thay đổi trong tư duy nhà đầu tư, thói quen lướt sóng T+3, đánh sóng theo cung cầu thị trường đang thoái trào, sự lên ngôi của trào lưu đầu tư hàng cơ bản, có giá trị gia tăng.

NĐT Huỳnh Minh Tuấn-MG7-VNDs tại địa chỉ email dongta.ck@gmai.com: Thị trường hôm nay tiếp tục thể hiện sự chủ động của cầu giá thấp cũng như cường độ của bên bán tiếp tục dịu đi thấy rõ, có những thời điểm thị trường tăng ngược trở lại rất chủ động nhờ cầu dưới thúc lên, tuy nhiên một yếu tố TTG đánh giá khá tiềm ẩn rủi ro chính là vol đang giảm. TÍnh ra là phiên giảm thứ 4 về vol kể từ thứ 6 tuần trước. Nếu tổng hợp theo tuần này không có gì thay đổi thì tiếp tục được một tuần vol giảm nữa. Đồng nghĩa với việc trend thị trường đang bị hụt hơi khá rõ và chính thưc bước vào điều chỉnh. Thống kê của TTG cho thấy 70% trong các lần tạo đỉnh được confirm bởi dấu hiệu vol sụt giảm 2 tuần liên tiếp cho khu vực này.Một khi thị trường lập đi lập lại hình ảnh cầu chỉ chủ động ở vùng giá thấp chứ không có ý kéo lên thì bên cung sẽ mất dần kiên nhẫn và buộc đẩy thị trường xuống một mức sâu hơn để thiếp lập lại mặt bằng giá cũng như tạo ra kì vọng mới. Đây chính là giai đoạn điều chỉnh của thị trường. Thị trường vẫn còn 2 phiên để đối ứng với xu hướng tương lai. TTG nhìn nhận rủi ro của thị trường bắt đầu tăng lên , chiến thuật hợp lý là đóng vị thế mua và canh chốt. Nhóm phân hóa tốt nhờ kết quả kinh như PVS, CII, PVD, HPG, PVC, tiếp tục neo giữ. Nhóm còn lại tận dụng các phiên xanh điểm chốt dần là hợp lý.NĐT Tú Uyên tại địa chỉ email uyenlt@yahoo.com. Các chỉ số chứng khoáng hồi phục mạnh mẽ theo thời gian trong ngày thông tin về chỉ số CPI được công bố. Các mã nhỏ có kết quả giao dịch cải thiện sau khi giảm mạnh trong những phiên trước. Tuy nhiên sự cải thiện cũng chỉ dừng ở mức đi ngang. Mã lớn mới là nhân tố dẫn nổi trội và khối ngoại lại tiếp tục đóng vai trò quan trọng. Đây là một trong những ngày giao dịch hiếm hoi có nhiều mã có thị giá cao tăng trần. Khi thị trường được dẫn dắt bởi các mã có thị giá cao, nhà đầu tư có thể yên tâm về một đợt sóng bền vững. Trong các phiên tới NĐT có thể quan sát và mua vào các mã có thị giá cao nhưng có dấu hiệu tích cực ngắn hạn như: BMP, HPG, FPT, DBC, HAG...Nhiều công ty hiện đang phát hành thêm cổ phiếu. Cổ đông hiện hữu có thể chọn bán bớt danh mục để có tiền mua thêm. Nhưng cũng có thể có cổ đông bỏ thêm tiền vào. Dù ít nhiều thì thị trường cũng có thêm dòng tiền mới. Trong khi đó quỹ VNM ETF đang trở lại giao dịch thặng dư trong mấy ngày qua. Đây là cơ sở để hy vọng thị trường tiếp tục có thêm dòng tiền từ quỹ này.

NĐT Trường Money tại địa chỉ email Langacorp@yahoo.com.vn. KL hôm nay tăng lên mức khá, đúng như nhận định hôm qua. Tiết cung và bên mua đành tham gia với mức giá cao hơn. Số mã xanh nhỉnh hơn mà đỏ, thị trường tỏ ra cân bằng và khó giảm mạnh. Lượng tiền rình rập chờ thị trường xuống mạnh để giải ngân không phải là nhỏ, 17 Công ty CK có tiền và tương đương tiền 17,200 tỷ, Trong đó Tiền của NĐT chưa giải ngân cũng đạt gần 10.000 tỷ (30/06/2014), điều này chứng minh trong tháng 8 tới thị trường suy yếu sẽ có dòng vốn giải ngân không phải là nhỏ (Như nhận định trước đây, Các quỹ cũng khẳng định như vậy).

NĐTNN mua ròng mạnh trở lại trong phiên hôm nay (125 tỷ) cũng giúp thị trường trụ vững và mạnh hơn, Bộ Ngoại Giao họp báo hôm nay khẳng định lại HD981 đã ra khỏi VN. Thị trường lại vượt 600 điểm và HNX cũng cố mốc 80 nếu giữ vài phiên nữa và KL tăng lên sẽ kích thích dòng tiền vào thị trường. Ở chiều ngược lại thị trường vẫn tăng nhẹ tiếp theo nhưng KL vẫn thấp thì kha năng lên nữa là khó xảy ra ngoại trừ có thông tin tốt. NĐT cũng chú ý nhóm dầu khí, hiện thông tin đã ra hầu hết và chuẩn bị bão hòa giá do vậy không nên giải ngân thêm, thay vào đó tận dụng CP có sẵn chờ nhóm này đi đến bão hòa và chốt lãi nhằm tránh rủi ro cho Tài khoản và bảo vệ được thành quả, tránh lòng tham ảnh hưởng tới hành động.

Mức tăng hiện có độ bão hòa khá cao, bên tăng bên giảm cân bằng, độ rộng tăng giá cũng khó lớn hơn với thời điểm hiện tại. Do vậy lực chọn CP quan trọng nhất và giữ tỷ lệ cân bằng có phòng thủ cao là tốt nhật hiện nay. Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy thị trường chưa có xu hướng rõ ràng vẫn trong trạng thái lưỡng lự. Khả năng giảm mạnh khó xảy ra hơn cân bằng hoặc xanh điểm phiên tiếp theo. Theo hiệu ứng tâm lý vượt mốc 600 điểm cũng có đôi chút lợi thế cho thị trường, bên cạnh đó nếu thị trường tăng lên khá lực chốt lãi sẽ gia tăng mạnh do vậy cũng làm cho thị trường khó tăng mạnh. HNX nếu vược mốc 81 với KL cao khả năng sàn này quay lại chu kỳ tăng điểm là có thể vì vậy chúng ta kiên nhẫn chờ đợi xem diễn biến xảy ra theo phương án nào?

7 tháng CPI tăng 1.62%, so với cùng kỳ (12 tháng liên tiếp) tăng 4.8%. Như vậy thời cơ lớn để chính phủ mở rộng chính sách tài khóa (đầu tư công sẽ tăng lên mạnh) và NHNN mở rộng chính sách tiền tệ (nhằm đưa tong phương tiện thanh toán tăng lên). Không có thời cơ nào tốt hơn để mở rộng chính sách. Do vậy trong dài hạn 6 tháng đến 1 năm thị trường khóa giảm một mức lớn “nếu không có thông tin xấu mạnh”.

Việc IPO từ DNNN cổ phần hóa vẫn không sáng sủa. Những chính sách hiện nay không kích thích được dòng tiền, thay vào đó ngày đấu giá cũng là ngày chào sàn giao dịch thì sẽ thành công hơn (Nên đấu giá trực tiếp và giao dịch trên sàn luôn. Tuy nhiên xứ lý vấn đề này không hề dễ. vì vậy trong dài hạn sẽ có nhiều chính sách cho Nhóm này.
NĐT nên tiếp tục duy trì tỷ lệ cân bằng, có thể dùng T+ trong phiên, hạn chế mua mới hoặc mua với tỷ lệ thấp.NĐT Lan Võ tại địa chỉ email thuylan7.vo@gmail.com. Giao dịch diễn ra khá tích cực tại sàn HOSE trong phần lớn thời gian giao dịch nhờ sự trợ giúp của các cổ phiếu vốn hóa lớn như: PVD, FPT, GAS, VNM, BVH, MSN, VIC,…tăng khá tốt đã giúp cho VN Index hình thành cây nến “Engulfing Bull” khá lạc quan đi kèm với sự gia tăng về mặt thanh khoản đạt 84.77 triệu CP/phiên, tăng 33.7% so với phiên trước. Điều này báo hiệu khả năng đà tăng sẽ còn duy trì trong phiên tới nhưng trước mắt chỉ số chưa thể biến động mạnh mà chỉ sideway quanh mức tâm lý 600 điểm do dòng tiền có dấu hiệu yếu đi ở các phiên gần đây, vẫn dưới mức trung bình 20 phiên gần nhất (98.16 triệu CP/phiên); cộng hưởng với việc chỉ số sắp đối mặt với kháng cự kỹ thuật tại vùng 610 điểm, vùng này được chúng tôi đánh giá khá cao về độ mạnh và việc chinh phục không hề dễ.Trong phiên 24/7, về tổng quan tại sàn HOSE tổng quan thì số cổ phiếu tăng điểm(114 mã) nhích nhẹ so với số cổ phiếu giảm điểm (98 mã) mặc dù chỉ số tăng đến hơn 4.5 điểm. Chúng tôi cho rằng, thị trường cần thêm sự dẫn dắt của các cổ phiếu dòng Chứng khoán thì mức tăng mới được lan tỏa và trải rộng trên toàn thị trường. Kịch bản này có thể sẽ diễn ra trong phiên giao dịch tới. Hiện tại, vùng hỗ trợ 595 - 597 điểm vẫn đang thực hiện tốt vai trò của mình.HNX Index giằng co khá mạnh trong phiên quanh mức tham chiếu nhưng kết thúc phiên sắc xanh đã thắng thế; mặc dù, mức tăng là không nhiều nhưng dòng tiền có phần tích cực khi KLGD khớp lệnh đạt hơn 41.4 triệu CP, tăng 9.8% so với phiên trước thể hiện bên mua có phần vượt trội. Trước kháng cự mạnh tại vùng 81 điểm thì khả năng chỉ số sẽ chưa thể biến động nhiều và chủ yếu sẽ xoay quanh vùng 80.5 điểm trong phiên giao dịch ngày 25/7. Hiện tại, HNX Index vẫn đang được hỗ trợ tốt tại vùng 80 điểm theo MA100.

NĐT Tuấn Ngọc tại địa chỉ email ngocnt@eag.com.vn. Thị trường có phiên tăng khá và chỉ số vượt 600 điểm lần thứ 2 trong vòng 1 tuần. Có thể thấy phiên giảm hôm qua cùng với thanh khoản thấp là dấu hiệu tốt cho thị trường. BBs và MMs phải kích hoạt lòng tham mới hi vọng thoát được hàng. Do vậy theo nhận định của người viết thì thị trường sẽ tiếp tục được kéo mạnh vượt qua đỉnh cũ của năm (609 điểm) để kích hoạt lòng tham của nhà đầu tư còn đứng ngoài thị trường. Tình hình Biển Đông rất ổn, một số công ty báo cáo kinh doanh khả quan, tuy nhiên thị trường khó có thể đi xa hơn 615 điểm trong năm nay.Khuyến nghị cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ không gia tăng vị thế mua trong những phiên tới, điều chỉnh tất yếu sẽ xảy ra. Nếu còn năm giữ cổ phiếu đầu cơ chỉ canh bán tại giá cao khi thị trường hưng phấn, không mua đuổi bất cứ cổ phiếu nào.NĐT LCTV B&I tại địa chỉ email ngominhduc271281@gmail.com. Thị trường đang đi theo đúng kịch bản, tức là hàng đầu cơ chuyển từ giảm mạnh sang giảm nhẹ, còn lại cuối phiên là sự phục hồi các cổ phiếu trong danh mục mà tôi đang khuyến nghị giữ là CII, PVS CLL......, cổ phiếu VGS đóng cửa đỏ, nhưng nhìn chung giá vẫn tích lũy quanh vùng 7.6-7.7 chờ đợi công bố KQKD. Nếu trong tuần, VGS hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm nay ( ước đạt 18 tỷ LNTT quý 2/2014 ), thì giá sẽ vượt 8  và  tiếp tục quá trình phục hồi. 2 phiên vừa qua là sự kiểm định mốc hỗ trợ 595, và khả năng vượt đỉnh 601 có thành công hay không. Sự tăng giá của 2 cổ phiếu được coi là đang đóng vai trò dẫn dắt dòng tiền là CII và PVS có yếu tố quan trọng. Đây là 2 cổ phiếu nằm trong top tăng mạnh nhất của tuần trước, khi lượng cổ phiếu giá rẻ về chỉ điều chỉnh có 1 phiên, và tiếp tục vận động đi lên.  Sự phân hóa trong Báo cáo tài chính quý 2 thể hiện ngày càng rõ nét, những cổ phiếu, ngành nghề đặc thù, độc quyền tiếp tục thu được lợi nhuận lớn, doanh thu tăng, chỉ số tài chính ngày càng cải thiện. Ngành Dầu khí như PVS, PXS, PVC, PVB và PVD luôn duy trì được sự tăng trưởng về doanh thu, tăng trưởng EPS, ngành dịch vụ cảng ( DXP VSC CLL ) cũng có đặc thù riêng, lợi nhuận tăng đều qua từng năm. Các cổ phiếu ngành xây lắp, hạ tầng, bán lẻ tiềm năng còn lớn, và nhiều cơ hội tăng trưởng. Các cổ phiếu Sông Đà chuyên về xây dựng hầm, khoan cọc móng ( SDT SD9 ), Xây dựng ( FCN CTD VCG HUT ) đang có sự chuyển biến tích cực, ngành bán lẻ ( FPT MWG ) lại đang có sự quan tâm đặc biệt của nhà ĐTNN. Đối với lĩnh vực tài chính, ngành ngân hàng chưa thực sự trở lại vị thế cổ phiếu vua, và có tỷ suất sinh lợi thấp nhất trong 6 tháng qua, ngành chứng khoán, ngoại trừ HCM SSI, còn lại hơn 60 công ty khác không thực sự nổi bật. Thị phần của các công ty chứng khoán lớn đang tăng lên, trong khi đó, các công ty chứng khoán nhỏ hơn đang ngày càng co hẹp hoạt động, và sự bế tắc thể hiện qua doanh thu nghèo nàn trong 6 tháng đầu năm. Các công ty chứng khoán nhỏ đang rơi vào bẫy cạnh tranh của các công ty chứng khoán lớn. Chỉ có 5 công ty ở Top đầu giữ được sự ổn định, còn lại liên tục thay đổi thị phần. Vì vậy, thị trường đang có sự thay đổi trong tư duy nhà đầu tư, thói quen lướt sóng T+3, đánh sóng theo cung cầu thị trường đang thoái trào, sự lên ngôi của trào lưu đầu tư hàng cơ bản, có giá trị gia tăng qua từng quý như CII PVS PXS… lên ngôi.  Trong phiên giao dịch ngày mai, LCTV B&I khuyến nghị khách hàng tiếp tục kiên nhẫn nắm giữ CII PVS và các cổ phiếu khác, tôi tin rằng chúng ta đang đi đúng hướng, và Vnindex sẽ vượt 609 trong thời gian tới. Việc sớm từ bỏ vị thế nắm giữ những cổ phiếu Vàng sẽ khiến chúng ta gặp lúng túng trong việc tìm lời giải thị trường ngắn hạn sẽ đi về đâu, và dễ rơi vào ma trận mua bán theo sự thất thường của thị trường.Theo Trí Thức Trẻ

Số lượt xem: 29
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website