Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 29/7 của nhà đầu tư

Thứ 3 29/07/2014 08h:26
Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 29/7 của nhà đầu tư
Các chỉ báo kỹ thuật khác cơ bản cho thấy thị trường trong trạng thái giảm điểm ngắn hạn và giảm rất nhanh, các chỉ số cũng cho thấy sẽ quá đà trong kỹ thuật nên cũng sẽ hồi kỹ thuật trong 1-2 phiên tới.

NĐT Phạm Trọng Dương tại địa chỉ email duongcnhb@yahoo.com.vn. Ngày mai 29/7. Thị trường sẽ lình sình đi ngang khoảng 30 phút đầu giờ, sau đó sẽ bật tăng lại.

NĐT Võ An tại địa chỉ email voangroup@gmail.com. Thị trường hôm 28/7 giảm khá sâu nhưng không bất ngờ, xu thế giảm đã manh nha từ cuối phiên 25/7. Mặc dù giảm mạnh nhưng dòng tiền bắt đáy vẫn khá lớn nên có thể tình hình vẫn chưa quá xấu. trong phiên ngày mai khả năng giảm là rất nhỏ, thị trường sẽ chỉ xoay quanh mức giá mở cửa hoặc là tăng. dòng tiền bắt đáy vẫn lớn chính là động lực cho thị trường. 

Nhà đầu tư Trường Money tại địa chỉ email langacorp@yahoo.com.vn. Thị trường có phiên giảm điểm trên diện rộng, KL gia tăng với lực mua ở giá đỏ mạnh gia tăng. Điểm mấu chốt là tâm lý lúc này đang ở mức thận trọng cao độ do vậy khả năng thị trường chiều lên nhiều khả năng chỉ là đảo chiều kỹ thuất nếu phiên ngày mai giảm mạnh.


Nếu thị trường tiếp tục giảm kỹ thuật cho thấy điểm dừng tạm thời tại 580 điểm với HSX và 76 điểm với HNX. Điều này có nghĩa nếu ngày mai thị trường giảm điểm mạnh bên bán vẫn bán với giá đỏ mạnh sẽ thiệt hại về cuối phiên hoặc phiên hôm sau. Trong trường hợp thị trường đi ngang hoặc xanh điểm bên bán sẽ gia tăng bán trở lại, vì vậy NĐT muốn hạ tỷ lệ (nếu tỷ lệ vẫn còn cao) thì cân nhắc tránh gặp bẫy giá trong phiên hoặc T+1.

Riêng HNX đã chạm Bolinger Bands dưới khả năng đảo chiều sẽ xảy ra trong 1-2 phiên tới. Điểm mua trading T+ cũng nằm trong 1-2 phiên tới nếu giảm mạnh (dựa trên danh mục có sẵn). HNX cũng cho thấy nếu giảm mạnh tiếp thì thị trường trong trạng thái bán quá mức và sẽ hồi kỹ thuật ngay sau đó. Với quan điểm này NĐT cũng nên thận trọng cao độ tránh bẫy giá trong phiên hoặc T+1. HNX có một lợi thế nữa là trong trạng thái giảm điểm mạnh hôm nay, KL tăng khá mạnh do vậy sẽ sớm kết thúc (trước mắt trong T+).

Các chỉ báo kỹ thuật khác cơ bản cho thấy thị trường trong trạng thái giảm điểm ngắn hạn và giảm rất nhanh, các chỉ số này cũng cho thấy sẽ quá đà trong kỹ thuật nên cũng sẽ hồi kỹ thuật trong 1-2 phiên tới. Về xu thế các chỉ báo chỉ ra rằng nên thân trọng với thị trường và tiếp tục duy trì tài khoản trong trạng thái cân bằng chờ giảm hoặc tăng kèm theo tăng giảm tỷ lệ trong phiên hoặc T+1.

Đặc điểm giảm của thị trường vừa qua phần lớn do chu kỳ tăng trước báo cáo, do kỳ vọng giảm, phần lớn giảm điểm như hôm nay do tâm lý. Do vậy với tốc độ giảm như hiện nay sự cân bằng sẽ sớm xuất hiện. Vẫn khuyến nghị giữ tỷ lệ CP cân bằng như nhiều phiên trước, cơ hội cơ cấu danh mục, tiếp tục quan sát và chờ thời cơ. Đồng thời phiên ngày mai bán đuổi giá thấp khả năng cao sẽ gặp bẫy giá. Nếu thị trường có áp lực giải chấp xảy ra đó là điểm cơ hội trading do tình hình hiện tại mức độ giải chấp không cao chỉ là ngắn hạn trong vài phiên. NĐT hết sức chú ý sự nhạy cảm trong vài phiên tới.
Nhà đầu tư Thùy Linh ở địa chỉ email vuthuylinhpmu@gmail.com. Qua 5 phiên liên tiếp, TT giảm điểm, giá đại đa số CP giảm điểm nhưng lực cầu vào yếu, hầu hết chỉ chấp nhận mua mức giá dưới giá tham chiếu, với cái kiểu giao dịch như vậy thì việc giảm điểm của phiên 28/7 là không có gì ngạc nhiên. Điều ngạc nhiên là VNI giảm tới hơn 10 điểm vào lúc kết phiên khi mà không hề xuất hiện thông tin gì xấu, mới.

 Với đà quán tính đang giảm mạnh như vậy, việc VNI sẽ tiếp tục giảm trong phiên 29/7 gần như đã được khẳng định. Dự kiến VNI đang quay về vùng 570. (sẽ giăng cưa đi xuống khoảng 20 điểm nữa).

Nhà đầu tư Lan Võ tại địa chỉ email thuylan7.vo@gmail.com. Mặc dù, áp lực bán khá mạnh trong phiên cuối tuần trước nhưng các chỉ báo kỹ thuật vẫn chưa phát đi tín hiệu quá xấu. Tuy nhiên, trong phiên ngày 28/7, VN Index đã có phiên giảm quá mạnh và lần lượt tạm thủng 2 vùng hỗ trợ dưới (595-597 điểm và 590 điểm), tình hình này xấu hơn khá nhiều so với dự kiến của giới đầu tư. Việc giảm này đã làm cho MACD phát đi tín hiệu bán, RSI giảm mạnh hướng xuống đường 30, VN Index hình thành cây nến “Falling Window” cho thấy mốc kháng cự tâm lý 600 điểm rất khó chinh phục trở lại. Chỉ số đã "tạm thủng" MA20 tại vùng 590 điểm và khả năng sẽ kiểm nghiệm lại vùng này trong phiên giao dịch tới; tuy nhiên, người viết cho rằng áp lực bán sẽ còn tiếp tục nếu chỉ số hồi phục trong phiên. Ở chiều dưới, VN Index được hỗ trợ tại vùng 580-581 điểm (theo Fibo 23.6%).

HNX Index tiếp tục tạo cây nến đỏ đặc với thân khá dài cho thấy tâm lý bi quan của giới đầu tư dẫn đến áp lực bán mạnh làm cho thanh khoản tăng 36.6% so với phiên trước đó; tuy nhiên, lực cầu bắt đáy cũng tỏ ra không kém. Việc giảm khá mạnh đã làm cho chỉ số chạm dải dưới của Bollinger Bands nên khả năng áp lực bán sẽ giảm bớt trong phiên giao dịch ngày 29/7. Hiện tại, HNX Index đang được hỗ trợ theo MA50 tương ứng tại vùng 77.5 điểm.


Theo Trí Thức TrẻSố lượt xem: 31
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website