Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 30/7 của nhà đầu tư

Thứ 4 30/07/2014 07h:59
Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 30/7 của nhà đầu tư
Nếu NĐT có danh mục tỷ lệ cao và margin cao vẫn nên hạ một phần nhằm giải rủi ro hơn, bài toán lúc này là rủi ro quan trọng hơn lợi nhuận do vậy cần bình tĩnh hạn chế gặp bẫy giá.

NĐT Tú Uyên ở địa chỉ email uyenlt@yahoo.com. Thị trường đã có khởi đầu rất chậm chạp vào buổi sáng với lượng giao dịch yếu. Nhiều mã lớn bị bán trong ngày hôm qua đã hồi phục, qua đó giúp các chỉ số không còn rơi mạnh. Mặc dù vậy, áp lực giảm giá ở các mã nhỏ vẫn hiện diện. Đây là một dấu hiệu nữa cho thấy ở giai đoạn này các mã nhỏ đi sau diễn biến thị trường chung, mà đại diện là các mã lớn.

Nếu không có sự kiện nào nghiêm trọng diễn ra thì các mã lớn thường có xu hướng hồi phục nhanh sau khi bị bán. Điều này hình thành nên một ngưỡng hỗ trợ tốt cho thị trường ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên cũng không còn nhiều thông tin từ các mã lớn để khai thác, do đó khó có thể kỳ vọng VN-Index quay lại mốc 600 trong thời gian còn lại của tháng.


NĐT Lan Võ ở địa chỉ email thuylan7.vo@gmail.com. Diễn biến dè dặt diễn ra trong phần lớn thời gian giao dịch nhưng dần về cuối phiên, thị trường đã xuất hiện lực cầu khá tốt đã giúp cho hai chỉ số chính hồi phục khá và đóng cửa với điểm số cao nhất ngày. Tổng quan chung, sắc xanh chiếm chủ đạo trên hai sàn khi có 216 mã tăng điểm trong khi số mã giảm điểm chỉ chiếm 152 mã. Tuy nhiên, dòng tiền tham gia thị trường vẫn thể hiện mức yếu. Điều này có thể hiểu được do tâm lý NĐT vẫn đang thận trọng sau 2 phiên giảm mạnh trước đó.


VN Index và HNX Index đều hình thành cây nến xanh rỗng khá tích cực; tuy nhiên, thanh khoản vẫn ở mức thấp nên chưa khẳng định được xu hướng tích cực của hai chỉ số trong phiên tới. Thay vào đó, VN Index sẽ kiểm tra lại MA20 tại vùng 590 điểm và HNX Index test lại MA50 tại vùng 77.5 điểm trong phiên giao dịch ngày 30/7. Ở chiều dưới, VN Index đang được hỗ trợ tại vùng 580 - 581 điểm (theo Fibo 23.6%) và HNX Index đang được chống đỡ tại vùng 76.5 điểm (theo Fibo 38.2% xét ngắn hạn).

NĐT Trường Money ở địa chỉ email Langacorp@yahoo.com.vn. Từ chỉ thị của Thủ Tướng, Công văn của NHNN đôn đốc ngân hàng đẩy mạnh cho vay, đưa các gói cho vay LS cao về mặt bằng như hiện nay. Như đã nói tình trạng lạm phát hư hiện nay là thời cơ để mở rộng chính sách tiền tệ và tài khóa mạnh mẽ hơn 6 tháng cuối năm. Khối tự doanh của Công ty CK cũng sẽ khó bỏ qua chu kỳ điều chỉnh này nhắm tăng sở hữu và cơ cấu danh mục sau bán niên 2014.


Như nhận định hôm qua (đặc biệt HNX) thị trường đã giảm do cuốn tâm lý quá đà, Hôm nay cả hai sàn tăng điểm trở lại, Cơ hội lớn cho bên bán hạ về tỷ lệ an toàn và Bẫy giá đã xảy ra NĐT cũng đã kiềm chế thành công, kể cả dùng T+ trong phiên. Tuy nhiên thị trường chấp nhận mua giá cao khiêm tốn vẫn là yếu tốt thận trọng cho phiên kế tiếp. Các chỉ báo kỹ thuận hầu hết ở trạng thái trung bình và hướng xuống. Riêng nhóm KL (PVO, EMA, Divergence) báo hiệu xấu trừ trường hợp sức cầu giá cao gia tăng mạnh lên, với tình hình hiện nay phương án này khó xảy ra. Cả hai sàn có KL giảm trên 40% là dấu hiện thận trọng cho NĐT.

Ở chiều tăng tiếp chỉ xảy ra ba khả năng: Tiết cung (có thể) và lực cầu giá cao mạnh lên (khó xảy ra), thông tin thị trường tốt (chưa thấy thông tin nào đủ mạnh). Trong khi đó nếu thị trường đi lên tốt sẽ vấp phải lực bán mạnh được tung ra. Do vậy tâm lý chung của thị trường là thận trọng. Thị trường vẫn chịu một áp lực nhất định của tháng 8, sự thiếu thông tin trong tháng làm kỳ vọng giảm, Tuy nhiên đây là cơ hội để Tái cơ cấu danh mục sau bán niên, dùng T+, và chuẩn bị đón giá hợp lý cho danh mục mới bởi lẽ nhìn chung Vĩ Mô vẫn có chiều hướng tốt.

Ở chiều thị trường điều chỉnh theo xu hướng nếu xảy ra, sẽ có những dòng tiền chờ đợi sẵn do vậy kỳ vọng một chu kỳ giảm như tháng 5 là khó xảy ra. Qua quan sát tổng hợp từ kỹ thuật, Vĩ Mô cho thấy tối đa thị trường chỉ điều chỉnh 20% với những mã cơ bản tăng trưởng tốt bán niên, đây có thể xem là mức hỗ trợ cơ bản tốt nhất trước một chu kỳ mới kế tiếp.

NĐT nên tiếp tục thận trọng, giữ danh mục cân bằng (dự phòng cho rủi ro), sử dụng T+ với một tỷ lệ vừa phải. Nếu NĐT có danh mục tỷ lệ cao và margin cao vẫn nên hạ một phần nhằm giải rủi ro hơn, bài toán lúc này là rủi ro quan trọng hơn lợi nhuận do vậy cần bình tĩnh hạn chế gặp bẫy giá (phiên hôm nay là một ví dụ bẫy giá quan trọng)


Theo Trí Thức TrẻSố lượt xem: 34
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website