Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 31/7

Thứ 4 30/07/2014 23h:24
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 31/7
VDSC khuyến nghị nhà đầu tư tận dụng các phiên hồi phục để giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp hơn nhằm hạn chế rủi ro.

Chứng khoán Rồng Việt-VDSC: Nhà đầu tư nên thận trọng quan sát thị trườngHiệu ứng từ việc Moody nâng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam từ B2 lên B1 không kéo dài lâu, cả hai sàn hôm nay nhìn chung nghiêng về hướng giảm. Chỉ số VNIndex tuy có giằng co nhưng vẫn chốt phiên ở mức dưới 590 điểm trong khi HNX chìm trong sắc đỏ suốt phiên và chỉ phục hồi vào gần cuối phiên nhờ các cổ phiếu trong HNX30.Trong ngày hôm nay, thông tin khởi tố và tạm bắt giam các vị nguyên lãnh đạo Tập đoàn Thiên Thanh có vẻ không ảnh hưởng đáng kể đến toàn thị trường nhưng phần nào tác động tiêu cực đến các cổ phiếu ngành ngân hàng. Hầu hết các cổ phiếu ngân hàng như VCB, STB, MBB, EIB, CTG đồng loạt giảm, ngoại trừ BID tăng nhẹ nhờ thông tin chia cổ tức trước đó.Trong nhóm cổ phiếu VN30, có đến 18 cổ phiếu giảm giá và các cổ phiếu bluechips như VNM, KDC, MSN… cũng không còn là trụ cột nâng đỡ thị trường. Giá của các cổ phiếu với KQKD tốt chỉ bị điều chỉnh nhẹ mà tại mức giá này cung cầu có vẻ chưa gặp nhau. Điều này khiến thanh khoản thị trường giảm thấp. Thị trường có thể tiếp tục điều chỉnh tuy nhiên, chúng tôi hoàn toàn không bi quan mà cho rằng đây là giai đoạn tích lũy cần thiết. Nhà đầu tư nên thận trọng quan sát thị trường và chọn mức giá thích hợp để mua vào các cổ phiếu có triển vọng kinh doanh khả quan trong sáu tháng cuối năm.

Chứng khoán FPT-FPTS:
Nhà đầu tư vẫn nên duy trì sự thận trọng, chờ đợi những tín hiệu chắc chắn hơn từ thị trường

Như chúng tôi đã nhận định thì xu thế hồi phục của thị trường vẫn sẽ gặp nhiều khó khăn trong ngắn hạn, phiên hôm nay trạng thái giằng co vẫn là diễn biến chính của các chỉ số trong phần lớn thời gian giao dịch. Về cuối phiên thì áp lực bán mạnh hơn đã khiến VN-Index đảo chiều giảm điểm, HNX-Index chỉ đóng cửa ở mức tham chiếu. Ảnh hưởng tới diễn biến của VN-Index hôm nay vẫn bắt nguồn từ những cổ phiếu trụ cột như BVH, MSN, VNM… sự sụt giảm của đa số mã trong nhóm VN30 đã khiến cho sàn HOSE không thể duy trì khoảng dao động phía trên mốc 590 điểm.

Thanh khoản thị trường được cải thiện nhẹ nhờ diễn biến sôi động của cổ phiếu penny, trong đó FLC giao dịch khủng với 24,2 triệu cổ phiếu và có lúc tăng trần; SAM hôm nay cũng giao dịch đột biến khi tăng 0,6 điểm với khối lượng giao dịch thành công gần 4.9 triệu cổ phiếu. Thanh khoản tăng là tín hiệu tích cực cho thị trường tuy nhiên cũng cần lưu ý đến lượng bán ròng lớn của khối ngoại tại thời điểm cuối phiên. Giao dịch thỏa thuận trên HOSE đã tạo điểm nhấn vào cuối phiên khi đạt giá trị 537,3 tỷ đồng, trong đó khối ngoại bán ròng cổ phiếu VIC là hơn 6.8 triệu đơn vị, tương ứng giá trị hơn 483 tỷ đồng.

Nhìn chung, kịch bản hồi phục của các chỉ số vẫn sẽ gặp khó khăn khi lượng cung tiềm ẩn tại các mức giá cao đang khiến cho hoạt động bắt đáy của nhà đầu tư có phần thận trọng hơn. Trong các phiên cuối tuần, chúng tôi cho rằng những rung lắc có thể xuất hiện nhiều hơn với xu hướng chính là đi ngang trong khoảng hẹp 580 – 590 điểm. Nhà đầu tư theo đó vẫn nên duy trì sự thận trọng, chờ đợi những tín hiệu chắc chắn hơn từ thị trường và khối ngoại; việc giải ngân vẫn cần hạn chế, tránh trường hợp mua đuổi giá cao trong các phiên hồi phục kỹ thuật.

Chứng khoán Maybank Kimeng-MBKE: nhà đầu tư tận dụng các phiên hồi phục để giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp hơn nhằm hạn chế rủi ro

Sau một phiên hồi phục nhẹ, thị trườgn suy giảm trở lại trong hôm nay. VN-Index đóng cửa tại 589,33 điểm (-0,49%) trong khi HNX-Index giữ mức tham chiếu tại 78,27 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng nhẹ về phía bán với 181 mã tăng so với 202 mã giảm.

Thanh khoản tăng trở lại trên sàn HSX nhưng lại giảm trên HNX, nhìn chung KLGD vẫn chỉ ở mức thấp so với trung bình 50 ngày gần đây. Cụ thể HSX ghi nhận 73,2 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 1.142 tỷ đồng (+23%), HNX có 25,4 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị 312 tỷ đồng (-13%). Việc thanh khoản duy trì ở mức yếu cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư đang ở mức cao.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa cao có mức hoạt động kém hơn phần chung của thị trường phiên hôm nay. Đa phần các mã trong nhóm này ghi nhận sắc đó như VNM (-0,74%), MSN (-2,75%), BVH (-2,38%), VCB (-0,78%) và CTG (-0,68%).

NĐTNN có phiên bán ròng nhẹ tính theo giá trị giao dịch, cụ thể khối ngoại đã bán ròng khoảng 4,2 tỷ đồng (so với mức mua ròng 40,6 tỷ đồng phiên liền trước). NĐTNN bán ròng đáng kể nhất tại MSN (-37,1 tỷ đồng) và DPM (-9,1 tỷ đồng). Ở chiều mua vào, họ mua ròng mạnh nhất tại SAM (+13,2 tỷ đồng).

Như lưu ý trước đó, chúng tôi bảo lưu nhìn nhận có phần kém tích cực hơn trong ngắn hạn dành cho thị trường (dù vẫn rất tin tưởng vào triển vọng trung dài hạn), khả năng VN-Index mau chóng chinh phục thành công kháng cự 610 không được chúng tôi đánh giá cao. Với nhìn nhận nêu trên, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tận dụng các phiên hồi phục để giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp hơn nhằm hạn chế rủi ro.

Thanh Hiên

Theo Trí Thức TrẻSố lượt xem: 40
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website