Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 31/7 của nhà đầu tư

Thứ 5 31/07/2014 08h:02
Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 31/7 của nhà đầu tư
NĐT cũng yên tâm với một lượng tiền lớn chờ thị trường tháng 8 giảm và tự doanh công ty CK cũng không bỏ qua cơ hội này, tất cả do diễn biến Vĩ Mô rõ rệt.

NĐT Tú Uyên tại địa chỉ email uyenlt@yahoo.com. Vẫn chưa có gì thay đổi đối với xu hướng thị trường hôm nay. Việc bắt giữ một nhóm lãnh đạo ngân hàng được xem là bất ngờ, nhưng cũng không tạo nhiều áp lực giảm giá lên thị trường. Tuy nhiên rất khó để lấy lại trạng thái tích cực ngay. Chỉ có một số mã đi ngược xu hướng trong ngày hôm nay nhờ vào thông tin tích cực từ hoạt động chính, ví dụ như BID, PVT hay MPC.

Ngoài những điểm sáng này thì thị trường đang cho thấy sự thiếu thông tin hỗ trợ. Khối lượng giao dịch trên HSX không đến nỗi quá tệ, nhưng lượng giao dịch trên HNX đã ở mức đáng lo ngại. Giao dịch ở mã nhỏ giảm đáng kể. Các nhà đầu tư hiện tại do đó không còn nhiều lựa chọn ngoài các mã lớn. Trong vài ngày tới, có thể chỉ số sẽ tăng lại nhưng diễn biến chính vẫn chưa có dấu hiệu thay đổi. Nhà đầu tư dài hạn có thể xem xét để tái cơ cấu danh mục. Riêng đối với nhà đầu tư ngắn hạn mua vào thời điểm này là khá rủi ro.

NĐT Thúy Lan tại địa chỉ email thuylan7.vo@gmail.com. VN Index hình thành cây nến đỏ đặc với thân ngắn thể hiện tâm lý lưỡng lự của giới đầu tư có phần lệch nhẹ về bên bán. Dòng tiền tham gia tại HOSE tăng 20.6% so với phiên trước khi đạt gần 73.2 triệu CP, nhưng vẫn dưới mức trung bình 20 phiên gần nhất với 98.27 triệu CP/phiên. Điều này cho thấy khi chỉ số giảm điểm thì lực cầu có gia tăng; tuy nhiên, VN Index đang giao dịch khá gần với kháng cự tại vùng 595 điểm nên thanh khoản chưa thể tăng mạnh được. Hai dải Bollinger Bands chuẩn bị co lại cho thấy chỉ số sẽ biến động hẹp trong thời gian tới. Người viết cho rằng, VN Index sẽ dao động trong vùng 587 (hỗ trợ theo nến Rising Window ngày 15/7) – 592 điểm trong phiên giao dịch ngày 31/7. Ở chiều dưới, VN Index được hỗ trợ tại vùng 580 - 581 điểm (theo Fibo 23.6%).

HNX Index hình thành cây nến doji không tim trên; đồng thời, thanh khoản đạt gần 25.4 triệu CP thể hiện nguồn cung giá thấp đã cạn kiệt. Điều này cho thấy khả năng chỉ số sẽ hồi phục nhẹ trong phiên tới. Hiện tại, mức hỗ trợ tại vùng 77.5 điểm (MA50) vẫn đang đóng vai trò chống đỡ khá tốt và kháng cự trên của chỉ số là tại vùng 79.5 điểm (MA20).

NĐT Trường Money tại địa chỉ email langacorp@yahoo.com.vn. NĐTNN bất ngờ bán ròng mạnh, Tuy nhiên vẫn chủ yếu tập trung VIC, MSN, HAG và DPM (những mã này bị bán ròng khá nhiều gân đây). Về phía mua bất ngờ với Sam 1,28 triệu CP (chỉ trong 3 phiên họ mua ròng 2,35 triệu CP). Trên HNX PVS vẫn ngự trị mua ròng. Nhìn chung NĐTNN trên bình diện chung cũng không có gì đáng lo ngại bán ròng hôm nay, chủ yếu do VIC.


Như đã bình luận trước CPI hiện nay sẽ có cơ hội vàng để mở rộng chính sách tài khóa và tài chính, phiên họp thường kỳ của chỉnh phủ đã đưa 23 giải pháp cho tài khóa và tài chính, ngay cả mức GDP 5,8% cũng không điều chỉnh và có giải pháp để đạt. (thúc đẩy sản xuất kinh doanh, mở rộng tín dụng, ưu đãi giúp giải khó cho doanh nghiệp…). Moody’s đã chính thức nâng hạn tín nhiệm của VN lên một hạng. Điều này có tác dụng rất tích cực trong dài hạn, bởi lẽ một quá trình cải cách mới được lên hạng chứ không đơn giản. Xét trong 6 tháng cuối năm thị trường vẫn sáng phía trước, trong ngắn hạn vẫn còn lo ngại tuy nhiên đó là cơ hội nếu thị trường giảm sâu.

HSX có KL tăng, trên diện rộng có sự tiết cung nhất định, trong phiên có đợt bán tuy nhiên không đủ mạnh để thị trường giảm mạnh, lực cầu đan xen trong tình trạng tiết cung. HNX có KL tiếp tục giảm là một chỉ báo thận trong tiếp theo. HSX có KL tăng nhờ vào FLC và SAM (không được phủ rộng) do vậy vẫn cho thấy sự thận trọng nhất định. Hai phiên vừa qua NĐT đã có cơ hội đưa tỷ lệ cân bằng hơn nhờ thị trường có vài điểm mạnh. Trên đồ thị kỹ thuật nhóm PVO, EMA và Divergence vẫn chi tín hiệu xấu (thận trọng), các dao động nhanh cho thấy tín hiệu đi xuống, có thể thị trường diễn biến yếu nhẹ dần với Bolinger Bands hẹp dần, mức độ giá giao động hẹp, các chỉ báo M, RSI, MFI có xu hướng về vùng quá bán hoặc mức thấp, Lực cầu giá cao sẽ còn duy trì thấp kéo dài. Có thể quá trình này sẽ diễn ra từ 3-4 tuần. Nếu thị trường giảm mạnh trong ngắn hạn (5-7 phiên), thị trường sẽ có diễn biến đi ngang sau đó rõ nét hơn, nếu xảy ra kịch bản này NĐT sẽ yên tâm dùng T+ trong quá trình BB hẹp kéo dài.

Chắc chắn sẽ có nhiều quan điểm thận trong được đưa ra, tuy nhiên không có gì phải lo ngại nếu giữ danh mục cân bằng (40-50%), 10-20% dùng cho T+ (luôn cân bằng 40-50%). Phần lớn NĐT chưa trả lời được câu hỏi giải ngân tỷ lệ cao lúc này với lý gì? Do vậy thị trường vẫn chịu áp lực nhất định của kỳ vọng giảm. NĐT cũng yên tâm với một lượng tiền lớn chờ thị trường tháng 8 giảm và tự doanh công ty CK cũng không bỏ qua cơ hội này, tất cả do diễn biến Vĩ Mô rõ rệt.
 NĐT Cao Minh tại địa chỉ email caovanminhhp92@gmail.com. Hôm nay vn-index tiếp tục xu hướng giảm và giao động trong vùng 580-595 của nó khi phá vỡ ngưỡng 595 của nó hôm thứ 2 (28/7) và đóng cửa dưới ngưỡng hỗ trợ động MA20 của nó. Sắp tới thị trường sẽ tiếp tục xu hướng giảm của nó và về kiểm định lại vùng hỗ trợ 580 của nó.

Mọi người nên hạn chế mua mới thời điểm này. Hạ tỷ trọng những cổ phiếu có tính rủi ro cao. Xem xét vùng mua khi thị trường về lại 580 điểm.
Theo Trí Thức TrẻSố lượt xem: 30
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website