Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Series bài viết nhận định về các đợt IPO năm 2014: Thị trường bão hòa, IPO Đạm Cà Mau liệu có hấp dẫn?

Thứ 2 04/08/2014 07h:00
Series bài viết nhận định về các đợt IPO năm 2014: 
Thị trường bão hòa, IPO Đạm Cà Mau liệu có hấp dẫn?
Tổng mức đầu tư của Đạm Cà Mau là 710 triệu USD - cao gần gấp đôi Đạm Phú Mỹ dù có cùng công suất.

Mặc dù vẫn ở mức cao nhưng lợi nhuận của Đạm Phú Mỹ đang suy giảm nhanh chóng một phần vì giá bán ure giảm do nguồn cung tăng, một phần vì PVN quyết định tăng giá khí đầu vào – nguyên liệu chính để sản xuất phân ure. Việc lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2014 của Đạm Phú Mỹ giảm tới 60% so với cùng kỳ thì việc Đạm Cà Mau có lợi nhuận không vẫn là một ẩn số.Vì triển vọng kinh doanh không tốt mà cổ phiếu Đạm Phú Mỹ đã giảm 25% so với đầu năm, xuống còn 30.000 đồng/cp.Với khó khăn chung của ngành phân bón như hiện nay, doanh thu và lợi nhuận của Đạm Cà Mau sẽ không thể tăng trưởng cho đến khi thị trường trong nước ổn định trở lại hoặc cho đến khi công ty tìm được thị trường mới cho sản phẩm của mình.HSC tin tưởng rằng việc định giá Đạm Cà Mau cao hơn so với Đạm Phú Mỹ là không hề dễ. Do vậy, có khả năng thời gian IPO đề cập trên đây có lẽ sẽ phải lùi thêm hoặc quy mô đợt IPO sẽ không lớn nếu như nhu cầu tham gia IPO cổ phần Đạm Cà Mau thấp.Rất nhiều đợt IPO trong nửa đầu năm nay chỉ bán được chưa đến 10% lượng cổ phần chào bán. Điều này dẫn đến hệ quả là sau cổ phần hóa, tỷ lệ sở hữu của cổ đông nhà nước vẫn trên 90%.
>> PVN đã thu về hơn 20.000 tỷ đồng nhờ cổ phần hóa đúng sóng chứng khoán như thế nào?KAL

Theo Trí Thức Trẻ

Số lượt xem: 45
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website