Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Đón sóng dệt may

Thứ 5 07/08/2014 12h:12
Đón sóng dệt may
Bên cạnh việc đón đầu làn sóng kết quả kinh doanh quý III, dòng tiền trên TTCK thường tìm đến những ngành có chu kỳ kinh doanh rơi vào dịp cuối năm để tìm bàn đạp cho một chu kỳ tăng mới.

Do vậy những tháng cuối năm 2014, khi nhu cầu mua sắm phục vụ các dịp lễ ở các thị trường nói trên tăng lên, cơ hội để các doanh nghiệp dệt may tiếp tục bứt phá là khá lớn. Theo CTCK Rồng Việt (VDSC), một số doanh nghiệp dệt may niêm yết lớn như CTCP Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công (TCM) hay CTCP Sản xuất - Thương mại - May Sài Gòn (GMC), hiện đã có đủ đơn hàng để sản xuất đến hết năm 2014. Thậm chí GMC đã có kế hoạch sản xuất cho đến tháng 5-2015 đồng thời thành lập một công ty con ở Hoa Kỳ để tiếp nhận đơn hàng.Từ nay đến cuối năm, các doanh nghiệp dệt may Việt Nam sẽ còn hưởng lợi từ việc giá các nguyên liệu đầu vào như bông, sợi, vải trên thế giới tiếp tục đi xuống. So với thời điểm đầu năm, giá bông kỳ hạn giao tháng 12-2014 trên thị trường Hoa Kỳ đã giảm 24%, giá trên thị trường Ấn Độ và Trung Quốc cũng giảm sâu. Giá bông giảm sẽ có tác động nhanh chóng đến biên lợi nhuận của các doanh nghiệp có dây chuyền kéo sợi và dệt vải như TCM. Khi giá các nguyên liệu khác trong chuỗi sản xuất như sợi, vải được kéo giảm, các doanh nghiệp ngành may như: CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (TNG), GMC, CTCP Sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu Bình Thạnh (GIL), CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè (NPS) sẽ bắt đầu được hưởng lợi.Theo dữ liệu phân tích của VDSC, từ tháng 9 trở đi, bên cạnh việc đón đầu làn sóng kết quả kinh doanh quý III, dòng tiền trên TTCK thường tìm đến những ngành có chu kỳ kinh doanh rơi vào dịp cuối năm để tìm bàn đạp cho một chu kỳ tăng mới. Chính vì vậy, dù quý III thường là vụ thấp điểm của một số nhóm sản phẩm hàng tiêu dùng, trong đó có dệt may, nhưng với tình hình hiện tại cơ hội bứt phá dành cho các doanh nghiệp dệt may trong những tháng cuối năm vẫn còn rất nhiều. Do đó, giai đoạn thấp điểm này mới là cơ hội để NĐT bắt đầu chọn lọc những mã CP có kết quả kinh doanh tổng thể trong năm tích cực và có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai với mức giá hợp lý.Theo Hải Hồ

Sài gòn Đầu tư tài chính

Số lượt xem: 36
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website