Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 13/8 của nhà đầu tư

Thứ 3 12/08/2014 21h:45
Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 13/8 của nhà đầu tư
Nếu thị trường giảm điểm trong phiên NĐT có thể gia tăng thêm một tỷ lệ vừa phải, sau đó đóng lại trạng thái mua chờ động thái tiếp theo và bán đi phần tăng thêm khi thị trường hồi phục trợ lại.

Nhà đầu tư nước ngoài vẫn bán ròng 139,18 tỷ đồng trên HOSE và 3,11 tỷ đồng trên HNX.Mặc dù các chỉ số vẫn đang gặp nhiều khó khăn trước xu hướng bán ròng của khối ngoại, giá trị giao dịch vẫn ở mức tích cực. Đây là tín hiệu tốt và với diễn biến hiện tại, thị trường có thể trông chờ vào phiên đảo chiều tiếp theo.

NĐT Lan Võ tại địa chỉ email thuylan7.vo@gmail.com. Khối NĐT NN tiếp tục bán ròng phiên thứ 6 liên tiếp tại HOSE 139.18 tỷ đồng; đồng thời, khối này cũng bán ròng nhẹ 3.11 tỷ đồng tại HNX. Các cổ phiếu bị bán mạnh đa phần vẫn là các CP vốn hóa lớn như: VIC, MSN, HAG,… Việc bán ròng của khối ngoại trong thời gian gần đâyđã gây tác động đến tâm lý NĐT. Cộng hưởng với việc VN Index dùng dằng quanh mốc tâm lý 600 điểm và nhiều lần giao dịch dưới mức nàytrong phiên đã làm cho NĐT lo ngại và áp lực bán gia tăng.

Điểm sáng duy nhất là chỉ số vẫn duy trì trên mức 600 điểm.Tuy nhiên, việc giảm điểm trong phiên đã làm cho chỉ báo MACD cho tín hiệu bán nên áp lực bán sẽ còn duy trì trong phiên tới. Hỗ trợ dưới tại MA20 tương ứng với vùng598 điểm và kháng cự 610 điểm vẫn đang rất khó khăn để chinh phục.

HNX Index hình thành cây nến doji thể hiện tâm lý lưỡng lự của NĐT; đồng thời, hai dải Bollinger Bands đang co lại cho thấy chỉ số chỉ biến động sideway quanh vùng 80.5 điểm trong phiên giao dịch ngày 13/8. Hỗ trợ dưới tại vùng 80 điểm (MA20) vẫn đang đóng vai trò chống đỡ tốt và kháng cự trên tại vùng 81 điểm.

NĐT Trường Money tại địa chỉ email Langacorp@yahoo.com.vn. Thị trường đang thiếu vắng những thông tin tích cực, HSX có số mã giảm lớn hơn 30% so với số mã tăng. HNX thì tương đương nhau. Tâm lý diễn biến trong phiên khá xấu, tín hiệu tiết cung giá thấp cuối phiên đã giữ được cần băng của thị trường khi đóng cửa hôm nay. KL của 2 sàn khá cân bằng và ở mức trung bình. NĐTNN hôm nay tiếp tục có một phiên bán ròng mạnh, trong 6 phiên họ bán ròng gần 900 tỷ đồng. Các mã bị bán vẫn quen thuộc là VIC, MSN, HAG, KDC, PVD…Thị trường hôm nay bị ảnh hưởng tâm lý mạnh bởi NĐTNN tuy nhiên về cuối phiên tâm lý có phần vững hơn, do họ tập trung bán ròng vào một nhóm nhỏ Blu.

Bolinger Bands bắt đầu co hẹp trở lại, nhiều khả năng thị trường đi ngang, tiết cung. Các dao động nhanh cho thấy khả năng thị trường hồi phục trở lại vào phiên ngày mai, nhất là HNX. Có thể thị trường sẽ kết thúc cân bằng và mạnh hơn nhờ vào lực bán có thể hạn chế hơn ở phiên tiếp theo. Tâm lý bởi NĐTNN là ảnh hưởng duy nhất hiện nay, tuy nhiên do rơi vào một số mã nên sự ảnh hưởng này có thể sớm kết thúc. Hoạt động bán giá thấp hơn sẽ tiết giảm trong phiên ngày mai, hoạt động này sẽ làm cho mức độ giảm điểm hẹp đi và sớm kết thúc. Một số kỹ thuật cũng cho thấy áp lực cung giảm đi đáng kể trong vài phiên tới. Nếu thị trường giảm điểm trong phiên NĐT có thể gia tăng thêm một tỷ lệ vừa phải, sau đó đóng lại trạng thái mua chờ động thái tiếp theo và bán đi phần tăng thêm khi thị trường hồi phục trợ lại. Nếu gặp rủi ro có thể hạ tỷ lệ CP có sẵn sẽ cân bằng trở lại.

NĐTNN thường hoạt động mạnh trước kỳ cơ cấu tháng 9, và ETF (tính đến ngày 12/08 hiện chỉ có IJC đủ điều kiện được thêm mới của ETF trong kỳ cơ cấu đầu tháng 9) chuẩn bị đóng cho chu kỳ mới. Một số mã sẽ có giao dịch mạnh như VIC, MSN, HAG, KDC, VNM…Một số quỹ cũng bán ra một danh mục đáng kể Blu để đóng trạng thái quý sắp tới. Do vậy hoạt động của họ là bình thường, NĐT cũng nên trước mắt tránh những mã CP này nhằm tránh rủi ro.Theo Trí Thức Trẻ

Số lượt xem: 28
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website