Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

UBCKNN khuyến nghị doanh nghiệp nên công bố thêm thông tin bằng tiếng Anh

Thứ 3 19/08/2014 09h:43
UBCKNN khuyến nghị doanh nghiệp nên công bố thêm thông tin bằng tiếng Anh
Các công ty đại chúng và công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam là không nhiều, hạn chế khả năng tiếp cận của các nhà đầu tư nước ngoài đối với thị trường chứng khoán Việt Nam.

Việc ra đời cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) vào cuối năm 2015 sẽ đánh dấu một bước tiến vượt bậc trong xu thế hội nhập kinh tế của toàn khối 10 nước ASEAN. Khi đó, AEC sẽ tạo ra một thị trường đơn nhất, khai thác được tối đa các ưu đãi thương mại tự do (FTA) mang lại, giúp các thành viên của cộng đồng khẳng định được vị thế của mình trong công cuộc hội nhập kinh tế thế giới, tạo thuận lợi hơn trong việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài.Quá trình hoàn thiện năng lực cũng như vị thế kinh tế của Việt Nam đang diễn ra mạnh mẽ, vượt qua những thách thức trong xây dựng thể chế, cải cách quy định nhằm tận dụng được lợi thế của AEC.>> Doanh nghiệp Việt mất ngàn hội vàng bởi...thiếu thông tinĐối với thị trường chứng khoán Việt Nam, một loạt các giải pháp vĩ mô đang được thực hiện nhằm cải tổ cơ cấu lại thị trường chứng khoán, đưa thị trường chứng khoán Việt Nam trở thành một thị trường phát triển toàn diện, công khai, minh bạch, từng bước hòa nhập với các thị trường chứng khoán phát triển trên thế giới góp phần thu hút hiệu quả nguồn vốn của các nhà đầu tư nước ngoài. Các hội nghị khuyến khích đầu tư do Bộ Tài chính, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước tổ chức tại các thị trường vốn lớn trên thế giới cho thấy các nhà đầu tư nước ngoài rất quan tâm đến việc đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam.Tuy nhiên, hiện nay, việc công bố thông tin trên thị trường chứng khoán Việt Nam của các công ty đại chúng và công ty niêm yết được thực hiện bằng ngôn ngữ tiếng Việt, các thông tin bằng tiếng Anh có liên quan đến các công ty đại chúng và công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam là không nhiều, hạn chế khả năng tiếp cận của các nhà đầu tư nước ngoài đối với thị trường chứng khoán Việt Nam.Vì vậy, nhằm tăng cường khả năng tiếp cận thị trường chứng khoán Việt Nam của các nhà đầu tư nước ngoài, góp phần thu hút vốn nước ngoài vào thị trường chứng khoán Việt Nam một cách có hiệu quả, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến nghị các công ty đại chúng thực hiện công bố thông tin trên thị trường chứng khoán đồng thời bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Về phần tiếng Việt, UBCKNN đề nghị các công ty vẫn thực hiện công bố thông tin theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Về phần tiếng Anh, trước mắt UBCKNN khuyến nghị các công ty:-Lập website bằng tiếng Anh giới thiệu về công ty.-Bản báo cáo thường niên bằng tiếng Anh.

UBCKNN

Số lượt xem: 30
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website