Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Tổng giám đốc các Sở GDCK ASEAN họp bàn về cơ sở hạ tầng thị trường vốn

Thứ 3 26/08/2014 09h:58
Tổng giám đốc các Sở GDCK ASEAN họp bàn về cơ sở hạ tầng thị trường vốn
Kết nối giao dịch ASEAN tăng cường hiệu quả giao dịch xuyên biên giới, đồng thời mở ra nhiều cơ hội cho các tổ chức trung gian với một mạng lưới khách hàng rộng lớn hơn, thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường vốn.

Ngày 21/8 vừa qua, Hội nghị Tổng giám đốc các Sở GDCK ASEAN đã nhóm họp lần thứ 21 tại Singapore. Đại diện lãnh đạo Sở GDCK Hà Nội, ông Trần Văn Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc đã tham dự hội nghị.Hội nghị lần này tập trung thảo luận về những kết quả hợp tác mà các Sở GDCK ASEAN đã đạt được trong 5 năm qua, trong đó nhiều sản phẩm hợp tác quan trọng như website chung của các Sở ASEAN, các chương trình trao đổi giữa các công ty chứng khoán thành viên và công chúng đầu tư ASEAN, phát triển hệ thống chỉ số ASEAN,... đã được triển khai và đem lại nhiều hiệu quả tích cực, đồng thời hội nghị cũng thảo luận các vấn đề về cơ sở hạ tầng thị trường vốn ASEAN hướng tới hội nhập trong khuôn khổ AEC 2015 và phát triển Bộ chỉ số FTSE ASEAN.Kết nối các Sở GDCK ASEAN hình thành từ tháng 4/2011, đến nay đã đạt được một số kết quả hợp tác quan trọng, đánh dấu các mốc phát triển trong quá trình hợp tác của các Sở GDCK ASEAN.Kết nối giao dịch ASEAN (ASEAN Trading Link) với các giải pháp sau giao dịch độc đáo đã tạo ra nhiều cơ hội đầu tư đa dạng hơn trong khu vực ASEAN. Các Sở GDCK ASEAN đã ra mắt trang web chung các Sở GDCK ASEAN -www.aseanexchanges.org- nhằm cung cấp các dữ liệu và phân tích tổng hợp về thị trường chứng khoán ASEAN tại một địa chỉ web duy nhất.Trang web chung của các Sở GDCK ASEAN cho phép các nhà đầu tư nắm được tình hình cụ thể của từng Sở GDCK ASEAN cũng như cung cấp bức tranh tổng thể về thị trường chứng khoán ASEAN. Ngoài ra, trang web này còn cung cấp thông tin chi tiết về 180 cổ phiếu bluechip của 6 nước ASEAN với thông tin giao dịch trực tuyến và thông tin cập nhật của từng cổ phiếu, trong đó mỗi quốc gia ASEAN chọn ra 30 công ty hấp dẫn nhất theo xếp hạng về khả năng đầu tư dựa trên vốn hóa thị trường và tính thanh khoản.Kết nối giao dịch ASEAN tăng cường hiệu quả đối với các giao dịch xuyên biên giới, đồng thời mở ra nhiều cơ hội cho các tổ chức trung gian với một mạng lưới khách hàng rộng lớn hơn, thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường vốn ASEAN .Việc phát triển các chỉ số ASEAN đã được các Sở GDCK ASEAN nghiên cứu và trong tháng 5 năm 2014, ba chỉ số ASEAN mới trong khuôn khổ hợp tác giữa các Sở ASEAN và FTSE đã được giới thiệu tới công chúng đầu tư, mang lại nhiều cơ hội cho nhà đầu tư và thúc đẩy thanh khoản của thị trường.

HNX

Số lượt xem: 31
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website