Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

TTCK tháng 9: Trông chờ những "ông vua" giảm giá cổ phiếu hồi sinh?

Thứ 4 03/09/2014 08h:34
TTCK tháng 9: Trông chờ những "ông vua" giảm giá cổ phiếu hồi sinh?
Hầu hết cổ phiếu giảm sâu thời gian vừa qua thường là cổ phiếu thanh khoản èo uột. TTCK tháng 9 liệu có trông chờ được vào những "ông vua" giảm giá thời gian qua hay không còn là một ẩn số.

Từ đầu năm đến hết tháng 8, VnIndex đã tăng được hơn 132 điểm tương ứng tăng 26,18% lên 636,7 điểm và HNX-Index tăng gần 20 điểm tương ứng tăng 28,3% lên 87,04 điểm.Hai chỉ số chứng khoán chính của thị trường Việt Nam được đánh giá là tăng khá mạnh so với khu vực trong những tháng đầu năm.  Tuy nhiên, liệu cơ hội tăng giá có còn trong những tháng sắp tới hay không  là câu hỏi lớn. Nhiều người cho rằng rủi ro mua vào đã xuất hiện. Nhiều người lại khẳng định sắp tới thị trường vẫn có cơ hội tăng giá nhờ nhiều cổ phiếu chưa kịp tăng trong giai đoạn thị trường tăng mạnh. Những cổ phiếu chưa tăng sẽ là động lực cho thị trường thời gian tới?Thống kê của chúng tôi cho thấy, nhiều cổ phiếu đi ngược hoàn toàn với bối cảnh thị trường chung những tháng đầu năm. Có cổ phiếu mất gần 80% thị giá. Có cổ phiếu liên tục giảm sâu cả trong kỳ 1 năm, 6 tháng, 3 tháng hay 1 tháng.

Trong số các cổ phiếu giảm giá trên 40% trong 1 năm qua thì có đến 2/3 là giao dịch trên UpCOM. Một số cổ phiếu còn lại trên HNX, HSX.Đáng chú ý là HLA của Hữu Liên Á châu đã tạo được nhiều con sóng khá lớn trong năm, hiện tại đang ở khu vực đáy giá của năm. Có nhiều thời điểm trong năm, cổ phiếu này đạt hơn 6.500 đồng/cổ phiếu-tức-cao hơn nhiều thị giá hiện tại dù tình hình kinh doanh thua lỗ, khả năng bị hủy niêm yết bắt buộc đã được dự báo từ lâu.HLY của Viglacera Hạ Long I cũng là một điển hình giảm giá cổ phiếu khi mà mất hơn nửa giá trong vòng 1 năm. Thanh khoản èo uột nhưng những phiên giảm điểm hồi đầu năm đã đủ kéo cổ phiếu này từ mức 2x đầu năm xuống còn hơn 9.000 đồng/cp hiện tại.TH1 của Tổng hợp 1 cũng là một cổ phiếu hiện đang ở đáy giá của năm. Những bán/mua ầm ĩ của cổ đông lớn những tháng đầu năm không tạo ra được thanh khoản cho cổ phiếu này. Những phiên giao dịch hiếm hoi lại giảm nhiều hơn tăng khiến TH1 mất hơn 40% thị giá trong vòng 1 năm.KSK của Khoáng sản luyện kim màu niêm yết từ đầu năm 2014 và hiện nay giá chỉ bằng quá nửa. KQKD quý 2 của công ty công bố với khoản lỗ nhẹ.CID cùng chung nỗi buồn thanh khoản èo uột với nhiều doanh nghiệp khác. 3 phiên gần đây, cổ phiếu này đã liên tục giảm sàn với thanh khoản thấp.Hay như LM7, thị giá hiện tại còn hơn 4.000 đồng tức chỉ bằng một nửa mức đỉnh giá 1 năm. Công ty chỉ lãi tiền triệu 6 tháng đầu năm và thanh khoản chỉ vài nghìn cổ phiếu/phiên.Như vậy là, hầu hết cổ phiếu giảm sâu thời gian vừa qua thường là cổ phiếu thanh khoản èo uột hoặc có kết quả kinh doanh thua lỗ hoặc không nhiều đột biến. TTCK tháng 9 liệu có trông chờ được vào những "ông vua" giảm giá thời gian qua hay không còn là một ẩn số.Phương Chi

Theo InfonetSố lượt xem: 112
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website