Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 9/9

Thứ 2 08/09/2014 21h:43
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 9/9
Sự gia tăng nhanh trở lại chỉ sau hai phiên giảm nhẹ cho thấy lực cầu tiềm năng của thị trường vẫn rất dồi dào. Trong xu hướng tăng, nhìn chung nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ một tỷ trọng cổ phiếu cao.

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể điều chỉnh trong vài phiên tới và áp lực bán có thể sẽ gia tăng dần. Các tín hiệu phân kỳ giảm giá xuất hiện ở nhóm chỉ báo dòng tiền và chỉ báo tâm lý cho tháy dòng tiền có hiện tượng rút ra và nhà đầu tư đã bắt đầu thận trọng về xu hướng tăng hiện tại, điều này có nghĩa là chúng tôi đánh gái rủi ro bắt đầu tăng dần và đây là cảnh báo đảo chiều đầu tiên của chúng tôi kể từ sau phiên 05/08/2014. Ngoài ra, theo mô hình sóng tăng trưởng, mức 90.0 của chỉ số HNX-Index được xem là mức mục tiêu của sóng 3 cho nên nhiều khả năng chỉ số này có thể bước vào giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn.Tuy nhiên, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn và giữ mức cắt lỗ của chỉ số VN-Index ở mức 627 và nâng mức cắt lỗ chỉ số HNX-Index lên mức 85.98. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư dừng mua và hạ dần tỷ trọng cổ phiếu về tỷ lệ an toàn, đặc biệt ưu tiên hạ tỷ lệ đòn bẩy về mức thấp. Tuy nhiên, các nhà đầu tư không nên bán toàn bộ danh mục khi xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tích cực.Chứng khoán Maybank-Kimeng-MBKE: Xu hướng tăng của thị trường chưa có gì thay đổi

Thị trường mở cửa tuần giao dịch mới với một phiên tăng trên cả hai sàn. VN-Index đóng cửa tăng nhẹ 0,19% và dừng chân tại 639,9 điểm trong khi HNX-Index tăng mạnh hơn đạt 1,3%, đóng cửa tại 89,69 điểm.

Thanh khoản có sự gia tăng trở lại sau một số phiên sụt giảm nhẹ, HSX ghi nhận gần 164 triệu đơn vị khớp lệnh thành công với giá trị ước đạt 2.778 tỷ đồng (+14%) trong khi HNX có 82,5 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị đạt 1.102 tỷ đồng (+24%). Độ rộng thị trường tiếp tục nghiêng về bên tăng với 271 mã tăng giá so với chỉ 172 mã giảm.

Thị trường tiếp tục ghi nhận sự phân hóa. Nhóm vốn hóa cao nhất trên sàn HSX đang có dấu hiệu chững lại và hoạt động yếu hơn mức chung của thị trường khi hầu hết đều chỉ duy trì mức giá tham chiếu, cá biệt một số mã còn suy giảm như BID (-1,4%) và CTG (-0,67%).

Ngược lại, hoạt động sôi nổi nhất trên sàn tiếp tục là hai nhóm Dầu Khí và Thủy Sản. Với nhóm dầu khí, tâm điểm tiếp tục là PVS (+5,8%), PGS (+2,1%), PXS (+6,7%) và PXT (+6,5%). Với nhóm ngành Thủy Sản, đáng chú ý có VHC (+6,8%) và HVG (+6,3%).

Các nhà đầu tư nước ngoài đã quay lại mua ròng sau một phiên bán ròng khá bất ngờ ở cuối tuần trước. Cụ thể các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng trở lại gần 2,2 triệu cổ phiếu với giá trị ước đạt 39 tỷ đồng. Các cổ phiếu được mua ròng mạnh nhất là WMG (+19,3 tỷ đồng) và ITA (+9,7 tỷ đồng). KDC là mã bị bán ròng mạnh nhất (-30,3 tỷ đồng).

Chúng tôi đánh giá xu hướng tăng của thị trường chưa có gì thay đổi, sự gia tăng nhanh trở lại chỉ sau hai phiên giảm nhẹ cho thấy lực cầu tiềm năng của thị trường vẫn rất dồi dào. Trong một xu hướng tăng, nhìn chung nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ một tỷ trọng cổ phiếu cao.

Phương Chi


Theo Infonet

Số lượt xem: 56
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website