Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 11/9

Thứ 4 10/09/2014 21h:45
Phân tích kỹ thuật chứng khoán 11/9
Nhiều nhà đầu tư chưa thể an tâm rằng sự điều chỉnh đã kết thúc. Tuy nhiên, đã khá nhiều lần trong năm nay, VN-Index phục hồi với khối lượng giao dịch thấp và sau đó tiếp tục đi lên.

DIỄN BIẾN TRONG NGÀY

· VN-Index đóng cửa tăng 1.88 điểm (tăng 0.3%) dừng ở mức 628.8 điểm. Khối lượng giao dịch giảm 46.52% so với phiên ngày thứ 3 và dừng ở mức 129.72 triệu đơn vị.· Khối ngoại bán ròng về khối lượng và giá trị trong ngày trên sàn HOSE. VCB, STB, BVH, DRC, HSG...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, ITA, KDC, KBC, SSI, PET…thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.· Nhóm vốn hóa lớn có GAS; BVH và STB tăng trong khi VNM; VIC và MSN giảm.· Nhóm dầu khí tiếp tục là tâm điểm của dòng tiền hôm nay khi PXI, PXS, PXT tăng trần với dư mua lớn. PXI tăng gần 14% trong ngày.· KBC và ITA bị khối ngoại bán ròng khá mạnh nên mức hồi phục từ mức thấp nhất không như kỳ vọng của nhà đầu tư.· VIP và NTL hôm nay có giao dịch khá tốt và là một trong những cổ phiếu tăng giá đầu tiên dù vậy, đóng cửa các cổ phiếu này không thể tiến tới mức giá trần.· HNX-Index đóng cửa tăng 1.46 điểm (tăng 1.69%) dừng ở mức 87.86 điểm. Khối lượng giao dịch giảm 33.81% so với ngày thứ 3 và dừng ở mức 82.80 triệu đơn vị.· Khối ngoại bán ròng về khối lượng và bán ròng về giá trị trong ngày hôm nay trên sàn HNX. VCG, SHB, PVC, VND, VNR...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, PVS, LAS, OCH, PMC, VDS…thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.· Nhóm dầu khí tiếp tục là tâm điểm khi PVS tăng và PVX tăng giá mạnh kéo theo sự tăng giá của PVC, PLC, PGS, PVG…· SHS tiếp tục giao dịch tốt khi nhà đầu tư kỳ vọng kết quả kinh doanh sẽ tốt (SHS có lãi tự doanh khả năng lớn trong đợt sóng đầu năm nay nên tạo ra sự kỳ vọng lớn).· VIX tăng trần trong phiên. Kể từ khi đổi chủ, VIX đã tăng mạnh về tính thanh khoản cũng như biến động giá. Hoạt động tự doanh được kỳ vọng sẽ là mảng đóng góp doanh thu chính cho VIX trong giai đoạn tới.

VN-Index: Phục hồi khi chạm MA(20)

· VN-Index hôm nay giao dịch tạo cây nến Hammer. Đây là cây nến tích cực nhất là đặt trong bối cảnh chỉ số phục hồi sau khi chạm hỗ trợ động MA(20) và bắt đầu ngày giao dịch với áp lực giảm giá khá lớn khi xuống dưới mốc 620 điểm.· Khối lượng giao dịch giảm mạnh nhưng vẫn duy trì ở mức cao trên 100 triệu cổ phiếu dù thấp hơn mức bình quân 15 phiên gần nhất. Một phần có lẽ do nhà đầu tư khá lưỡng lự giao dịch sau một phiên giảm điểm mạnh ngày hôm qua.· Kháng cự hiện tại là mốc 648 điểm tương ứng với mức Fibonacci 138.2% như trên hình vẽ. Việc phục hồi tăng nhưng điểm đóng cửa hôm nay vẫn chưa vượt ½ thân nến giảm giá ngày hôm trước kết hợp với khối lượng giao dịch ở mức thấp hơn trung bình 15 ngày mai lại cảm giác tăng giá khá giả tạo. Điều này có lẽ khiến nhiều nhà đầu tư chưa thể an tâm rằng sự điều chỉnh đã kết thúc. Tuy nhiên, đã khá nhiều lần trong năm nay, VN-Index phục hồi với khối lượng giao dịch thấp và sau đó tiếp tục đi lên.· Hỗ trợ mạnh là vùng giá 610 điểm vốn là vùng kháng cự mạnh của tháng 7/2014.Phân tích kỹ thuật chứng khoán 11/9 (1)Xem hình lớn

Nhận định xu thếHNX-Index: Sóng dầu khí vẫn rất mạnh

· HN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến thân màu xanh với Spead giá khá lớn trong ngày. Giá đóng cửa là mức giá cao nhất trong ngày cho thấy đây là cây nến tích cực.· Thị trường đã phục hồi tốt sau khi chạm mốc hỗ trợ động MA(20).· Khối lượng giao dịch tăng giảm so với phiên hôm qua nhưng vẫn duy trì ở mức trung bình 15 ngày gần nhất.· Kháng cự hiện tại là mốc 93,4 điểm.· Mốc hỗ trợ ngắn hạn là đường trung bình động MA(20) tương ứng với mốc 84,9 điểm.· (1) đã hỗ trợ tốt cho chỉ số sau hai lần kiểm tra kể từ khi xuất hiện “Break out” xác nhận xu hướng tăng giá trung hạn vào ngày 2/7/2014. Diễn biến gần đây cho thấy HNX-Index tiếp tục tăng dốc nhóm dầu khí và nhóm cổ phiếu lớn khác còn lại trên sàn cũng tăng giảm xoay tua khiến chỉ số HNX-Index liên tục tăng nóng và hình ảnh này giống giai đoạn đầu năm 2014.Phân tích kỹ thuật chứng khoán 11/9 (2)Xem hình lớn

Nhận định xu thế

Xác suất tăng giảm giá ngày mai: 49%/50% (Dựa theo thống kê lịch sử của mẫu nến). Một lần nữa, nhóm dầu khí lại trở thành tâm điểm của dòng tiền. Rõ ràng trong giai đoạn vừa qua, nhóm cổ phiếu dầu khí đã giao dịch rất tốt và luôn phục hồi sớm nhất dẫn dắt thị trường. Sau chuỗi tăng mạnh của nhóm Pxx thị giá cao thì giờ đây, nhóm Pxx thị giá thấp có mức tăng giá mạnh hơn thị trường chung. Khả năng ngày mai, HNX-Index vẫn sẽ duy trì một phiên tăng điểm.

Duy Nguyễn

Theo Infonet

Số lượt xem: 25
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website