Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 15/9 của nhà đầu tư

Chủ nhật 14/09/2014 15h:30
Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 15/9 của nhà đầu tư
Những NĐT có tỷ trọng CP cao và margin nên tranh thủ cơ hội này để hạ tỷ lệ về mức an toàn. Thị trường có những áp lực không nhỏ nếu tăng thêm vài phiên nữa.

VN-Index: Kết thúc tuần, chỉ số giảm điểm từ 638,65 xuống 632,5 (giảm 0,96%), KLGD tăng so với tuần trước đó, đặc biệt với phiên giảm điểm mạnh ngày 09/09 có giao dịch đột biến hơn 242 triệu CP khớp lệnh.HNX-Index: Chỉ số tăng điểm từ 88,54 lên 89,49 (tăng 1,07%), KLGD tăng 89,31%.Sau phiên bán tháo phân phối ngày 09/09, cả 2 sàn giao dịch đã có những phiên giao dịch cân bằng trở lại. Trong đó sàn HNX hồi phục khá nhanh, có chỉ số đóng cửa cao hơn tuần trước đó. Có vẻ như sàn Hà Nội đang thu hút dòng tiền khá tốt khi chỉ số này vẫn đang hướng đến mức đỉnh thiết lập hồi cuối tháng 3/2014.Mặc dù hiện tượng bán tháo tạm thời chưa tiếp diễn, tuy nhiên người viết đã bắt đầu thấy có những dấu hiệu cảnh báo với thị trường lúc này, khi một số cổ phiếu có biểu hiện tăng tốc vội, sau phiên biến động lỏng lẻo thứ 3 tuần trước. Tác giả có một số quan điểm cá nhân như sau về thị trường:Sàn HOSE: Các nhà đầu tư đang giao dịch thận trọng hơn, chỉ số Vn-Index biến động hẹp, chờ tín hiệu dòng tiền. Như vậy để “hàn gắn”, khôi phục những mất mát sau phiên lao dốc mạnh, lấy đà cho xu hướng tăng trở lại,Vn-Index phải nên cần thêm thời gian tích lũy. Trong trường hợp tăng tốc ngay trong các phiên sắp tới, thì đó sẽ là dấu hiệu chuẩn bị“cán đich” của thị trường.Sàn HNX: Rõ ràng sàn này đang hồi phục tốt hơn so với Vn-Index, và đích đến kháng cự 96 điểm có thể là mục tiêu không khó đối với HNX-Index. Vấn đề đặt ra đây có phải là điểm số cao nhất của đợt sóng này?Chúng ta cần theo dõi diễn biến các cổ phiếu dẫn đầu, để có thể nhận định sức khỏe thị trường lúc này.Một cổ phiếu theo người viết nghĩ rằng cần theo dõi trên sàn HOSE, để đánh giá trạng thái của VN-Index, đó là TCM. Cổ phiếu này phản ánh biến động giá của Vn-Index hiện tại, có sự chặt trở lại, nhưng đang dần suy yếu. NĐT nên mong đợi sự bật tăng của TCM trên nền tảng chặt chẽ hơn. Trong lúc đó 1 số cổ phiếu tăng vội, hơi lỏng lẻo: KDC, HVG, IDI..Trên sàn Hà Nội, một vài cổ phiếu có tính dẫn dắt, có biểu hiện vội vàng vượt đỉnh: PVC, PVS, PVB..Nếu các cổ phiếu này tiếp tục tăng nóng liên tục thời gian tới, các NĐT nên cảnh giác với dấu hiệu thị trường sắp đến đỉnh phân phối.Dẫu sao, những nhận định trên cũng chỉ là quan điểm cá nhân của người viết. Thực tế, thị trường chỉ chính thức sụp đổ, khi và chỉ khi xuất hiện một số phiên phân phối mạnh. Còn hiện tại, nắm giữ danh mục và chờ đợi tín hiệu mới, đó là thượng sách.Chúc NĐT một tuần giao dịch mới đầy hiệu quả!.

Theo Infonet

Số lượt xem: 43
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website