Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Mekong Capital thoái vốn khỏi công ty mẹ của các chuỗi Ashima, Kichi-Kichi; SumoBBQ sau hơn 6 năm

Thứ 6 12/09/2014 17h:58
Mekong Capital thoái vốn khỏi công ty mẹ của các chuỗi Ashima, Kichi-Kichi; SumoBBQ sau hơn 6 năm
Trong thông cáo về việc thoái vốn, Quỹ khẳng định khoản đầu tư vào Golden Gate thực sinh lợi lớn cho quỹ và đổi lại, quỹ cũng đã tạo được hàng loạt giá trị cho công ty.

Mekong Capital vừa công bố thông tin liên quan đến việc Quỹ Mekong Enterprise Fund II Ltd đã thoái vốn thành công khoản đầu tư vào Golden Gate. Khoản thoái vốn này đem lại tỷ lệ lãi bằng 9,1 lần giá trị đầu tư ban đầu và tỷ suất hoàn vốn nội bộ gộp là 45,1%.  Thông cáo cũng dẫn lời một lãnh đạo của quỹ là ông Mr Chad Ovel cho biết quỹ rất hài lòng với những gì Golden Gate làm được. Golden Gate đã phát triển từ mức 5 nhà hàng vào thời điểm quỹ đầu tư hồi tháng 4/2008 lên con số 67 cơ sở như hiện nay.Trong thông cáo về việc thoái vốn, Quỹ khẳng định khoản đầu tư vào Golden Gate thực sinh lợi lớn cho quỹ và đổi lại, quỹ cũng đã tạo được hàng loạt giá trị cho công ty trong suốt quãng thời gian đầu tư. Quỹ cũng đã bày tỏ đánh giá cao của quỹ đối với Golden Gate bởi không phải ai khác mà chính đội ngũ quản trị đã xây dựng Golden Gate với tầm nhìn dài hạn, kế hoạch phát triển rõ ràng để đạt được những mục tiêu đã đề ra.Golden Gate là một trong những nhà điều hành chuỗi nhà hàng hàng đầu ở Việt Nam. Công ty hiện đang phát triển và vận hành 67 nhà hàng với 11 chuỗi thương hiệu lớn gồm Ashima; Kichi-Kichi; SumoBBQ; Vuvuzela; Ba con cuu; 37th Street; Daruma; Gogi House; City Beer Station; Icook; Isushi.Khoảng thời điểm này năm ngoái, các quỹ thuộc Mekong Capital cũng đã thoái vốn tại MK Mart; Digiworld; Ngô Han...Mới gần đây, trước khi Thế giới di động niêm yết, Mekong Capital cũng đã thoái bớt vốn tại doanh nghiệp nắm 2 chuỗi cửa hàng Thegioididong.com và Dienmay.com với mức gấp hàng chục lần vốn đầu tư.Phương Chi

Theo InfonetSố lượt xem: 71
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website