Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 22/9

Chủ nhật 21/09/2014 23h:22
Phân tích kỹ thuật chứng khoán 22/9
Kênh giá màu xanh đã bị phá vỡ trong phiên giao dịch ngày cuối tuần. Kỳ vọng hiện tại đặt vào vùng hỗ trợ 610 điểm vốn là vùng kháng cự mạnh của tháng 7/2014 và xa hơn là hỗ trợ tâm lý 600 điểm.

DIỄN BIẾN TRONG NGÀY

· VN-Index đóng cửa giảm 2.51 điểm (giảm 0.41%) dừng ở mức 613.29 điểm. Khối lượng giao dịch tăng 25.17% so với phiên ngày thứ 5 và dừng ở mức 203.74 triệu đơn vị.· Khối ngoại mua ròng về khối lượng và giá trị trong ngày trên sàn HOSE. FLC, KDC, PPC, IJC, MSN...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, GMD, DPM, BVH, ITA, HPG…thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.· Nhóm vốn hóa lớn thì VCB; BVH và DPM giảm còn GAS; KDC và MSN tăng.· Trong các mã bị ETF bán mạnh thì GMD là mã có giao dịch tốt nhất trong ngày.· Ở phía các mã được ETF mua vào thì PPC có một phiên giao dịch tốt và tăng trần (Mã này cũng đang được hưởng lợi do đồng Yên đã xuống thấp hơn mức đóng cửa cuối năm ngoái. Điểm bất lợi là REE đăng ký bán hơn 3 triệu cổ phiếu này.)· Nhóm dầu khí thì PXI, PXT, PXS, PVD vẫn điều chỉnh giảm giá còn PVT, PET, PTL tăng giá nhẹ.· HNX-Index đóng cửa tăng 0.82 điểm (tăng 0.93%) dừng ở mức 88.89 điểm. Khối lượng giao dịch giảm 18.45% so với ngày thứ 5 và dừng ở mức 86.35 triệu đơn vị.· Khối ngoại bán ròng cả về khối lượng và giá trị trong ngày hôm nay trên sàn HNX. BCC, BVS, KLF, PVB, CSC...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, PVS, VCG, SHB, PGS, VND…thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.· Nhóm dầu khí như PVC, PVS...đều phục hồi lại sau chuỗi giảm sốc.. BCC là cổ phiếu giao dịch tốt nhất trong nhóm ngành xi măng giai đoạn vừa qua.

TIN TỨC TRONG NGÀY

Phiên đấu thầu TPCP trong tuần trước có kết quả làm bất ngờ khá nhiều nhà đầu tư. Cụ thể, có ba kỳ hạn được gọi thầu là 5 năm, 10 năm và 15 năm với tổng giá trị là 6.000 tỉ đồng. Tuy nhiên, giá trị tham gia đặt thầu lên tới 16.335 tỉ đồng, trong đó kỳ hạn 5 năm tỏ ra “nóng” nhất khi lượng đăng ký mua gấp 4,5 lần lượng bán. Lãi suất trúng thầu tại cả ba kỳ hạn trên đều có sự sụt giảm mạnh khi về mức 5.79%/năm cho kỳ hạn 5 năm, 7.34%/năm cho kỳ hạn 10 năm và 8%/năm cho kỳ hạn 15 năm (tương ứng giảm 58 điểm cơ bản, 46 điểm cơ bản và 88 điểm cơ bản so với lần đấu thầu gần nhất cùng kỳ hạn). 

Như vậy là lợi suất phát hành TPCP đã liên tục xác lập các mức thấp kỷ lục và quá trình “dò đáy” dường như vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc, khác với các dự báo của các chuyên gia trước đó. Lãi suất trái phiếu chính phủ thường là mức lãi suất tham chiếu cho các hoạt động khác trên thị trường. Thông thường, khi các kỳ hạn 5 năm được vơ vét mạnh, thì sau đó thị trường thường xuất hiện một đợt giảm lãi suất huy động và cho vay. Đây là thông tin tích cực đối với thị trường chứng khoán. Chênh lệch thanh khoản dư thừa, tin xấu không có nhiều và kết quả kinh doanh nhiều doanh nghiệp kỳ vọng tiếp tục cải thiện trong Quý 3/2014 thì kỳ vọng một đợt điều chỉnh giảm sâu sẽ có xác suất xảy ra rất thấp.

VN-Index: Tiến vào khu vực hỗ trợ mạnh

· VN-Index hôm nay giao dịch tạo thành một cây nến thân màu đỏ. Giá đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày cho thấy triển vọng khá tiêu cực vào ngày đầu tuần. Một phần do áp lực bán mạnh của ETF vào một số mã lớn như BVH, VCB khiến thị trường không thể giữ được sắc xanh vốn đã duy trì hết hầu hết phiên giao dịch.· Khối lượng giao dịch tăng đặt trong bối cảnh ETF có một kỳ tái cân bằng khá mạnh và tạo ra một phiên mua có lượng mua lớn nhất trong lịch sử sàn HOSE. Những giao dịch vào ngày cuối cùng của kỳ tái cân bằng thường tạo ra độ nhiễu nhất định với thị trường. Dù vậy, có thể thấy kỳ tái cân bằng này khá bình lặng khi không tạo ra mức tăng giảm giá đáng kể dù có những mã được mua vào hay bán ra khá mạnh.· Kháng cự ngắn hạn giờ là mốc 636 điểm – Đỉnh ngày 15/9/2014.· Hỗ trợ mạnh là vùng giá 610 điểm vốn là vùng kháng cự mạnh của tháng 7/2014.· Kênh giá màu xanh đã bị phá vỡ trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Kỳ vọng hiện tại đặt vào vùng hỗ trợ 610 điểm vốn là vùng kháng cự mạnh của tháng 7/2014 và xa hơn là hỗ trợ tâm lý 600 điểm. Giá đã chạm dải băng thấp vào ngày cuối tuần nên khả năng thị trường sẽ sớm có phiên phục hồi tăng điểm.Phân tích kỹ thuật chứng khoán 22/9 (1)Xem hình lớn

Nhận định xu thếHNX-Index: MA(20) vẫn phát huy tác động chống đỡ khá tốt cho mức độ giảm điểm của chỉ số HNX-Index

· HN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến thân dài màu xanh. Giá đóng cửa gần mức giá cao nhất trong ngày cho thấy tín hiệu khá tích cực.· Khối lượng giao dịch giảm so với phiên hôm trước nhưng vẫn duy trì trên mức trung bình 15 ngày.· (3) vẫn là kháng cự của chỉ số HNX-Index trong ngắn hạn.· Đường trung bình động MA(20) tương ứng với mốc 87,42 điểm sẽ là mốc hỗ trợ cho phiên giao dịch ngày mai nhưng mốc hỗ trợ cứng hơn trong ngắn hạn là mốc 85 điểm. Trong ngày cuối tuần, HNX-Index đã phục hồi khá tốt khi tới gần ngưỡng hỗ trợ động MA(20) cho thấy tầm quan trọng của mốc hỗ trợ này trong ngắn hạn.· PVS vẫn chứng tỏ vai trò dẫn dắt nhóm dầu khí khi đóng cửa gần mức giá cao nhất trong ngày dù bị ETF bán ròng mạnh. Nhìn chung, đa phần các cổ phiếu dầu khí là nhóm có cơ bản hỗ trợ tốt nên khả năng xuất hiện chuỗi giảm giá dài thiếu thanh khoản là không có. Tuy nhiên, với sàn HNX-Index, nếu nhóm dầu khí không tăng mạnh ngày thứ 2, khả năng xuất hiện giải chấp vẫn có thể có vì từ mức đỉnh, PVC cũng đã giảm tới 20%.Phân tích kỹ thuật chứng khoán 22/9 (2)Xem hình lớn

Nhận định xu thế

Duy Nguyễn

Theo Infonet

Số lượt xem: 93
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website