Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 2/10

Thứ 4 01/10/2014 22h:36
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 2/10
Cần hạn chế mua đuổi theo vùng giá quá cao do sự phân hoá có thể quay trở lại ở các mã có xu thế yếu hoặc không có thông tin hỗ trợ cho sức cầu.

Chứng khoán Đại dương-OCS: Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận đang khả thi hơnChỉ số VNINDEX bật tăng mạnh tạo nến trắng dài với khối lượng gia tăng lên trên mức trung bình 20 phiên cho thấy dấu hiệu hồi phục tích cực. Các chỉ báo giao động ngắn hạn xuất hiện tín hiệu giao cắt tích cực từ vùng quá bán. Chỉ báo trend ADX đảo chiều giảm cho thấy xu hướng giảm giá ngắn hạn đã suy yếu dần. Khối lượng gia tăng cùng với chỉ báo dòng tiền MFI(7) tăng trở lại thể hiện dòng tiền đã khởi sắc hơn. Chỉ báo PSAR cũng đảo chiều sang tăng cho thấy xác suất đảo chiều đang tăng dần. Chúng tôi cho răng thị trường đang diễn biến tích cực hơn và nhiều khả năng chỉ số VNINDEX đã đi qua vùng đáy tại 594 điểm. Xu hướng ngắn hạn được đánh giá ở mức Tăng.Thị trường phục hồi tích cực với một phiên tăng điểm mạnh kèm khối lượng cải thiện trên cả 2 sàn. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đảo chiều tăng điểm trở lại là nhân tố tích cực hỗ trợ cho quá trình phục hồi của chỉ số VNINDEX. Mặc dù một phiên tăng điểm chưa thể xác nhận cho quá trình đảo chiều, tuy vậy những dấu hiệu tích cực cho thấy xác suất đảo chiều thành công là khá cao.Chúng tôi đánh giá khi rủi ro giảm giá không còn cao trong khi cơ hội tìm kiếm lợi nhuận đang khả thi hơn, do đó nhà đầu tư có thể xem xét gia tăng dần tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, thời điểm giải ngân nên mua khi thi trường chùng xuống trong phiên. Các hoạt động trading mua thấp bán cao vẫn được khuyến khích với mục tiêu không giảm tỷ trọng cổ phiếu khi cơ hội đảo chiều có nhiều khả năng xảy ra.Chứng khoán SSI-SSI: Cần hạn chế mua đuổi theo vùng giá quá cao do sự phân hoá có thể quay trở lại ở các mã có xu thế yếuTăng điểm ngay từ đầu phiên nhờ đồng loạt các mã vốn hoá lớn tăng giá trở lại, chỉ số VnIndex tiếp tục đi lên khá mạnh trong phiên. Cầu vào khá mạnh ở hầu hết các mã khiến số mã tăng giá tăng mạnh trong phiên hôm nay, đặc biệt các mã trong Vn-30 hầu hết đều tăng giá. Cây nến ngày sau khi kiểm mốc 594 điểm lần thứ 2 vào phiên trước đã tăng tạo khoảng trống với cây nến trước đó. Khối lượng giao dịch tăng mạnh lên mức 168,68 triệu đơn vị, tăng 18,35% so với phiên trước.Phiên tăng điểm tích cực cho thấy sự đảo chiều của xu hướng trong ngắn hạn sau khi tiệm cận mức mức hỗ trợ 594 điểm. Với lực cầu vào mạnh xu hướng tăng giá của cổ phiếu vẫn tiếp tục trong những ngày tới để hoàn thiện đợt hồi phục kỹ thuật. Chúng tôi cho rằng cần hạn chế mua đuổi theo vùng giá quá cao do sự phân hoá có thể quay trở lại ở các mã có xu thế yếu hoặc không có thông tin hỗ trợ cho sức cầu.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: VN-Index dường như đang cho thấy sự tích cực nhất địnhSức tăng của chỉ số VN-Index khiến nhiều người khá bất ngờ nhưng thực tế sự đóng góp của GAS, VIC, MSN, và cả VNM là rất lớn. Tuy nhiên nó vẫn là một sự tích cực khi cầu mua nhanh chóng được đẩy mạnh và diễn ra trên một diện rộng chứ không tích tụ lại một nhóm cụ thể nào.. Điều này rõ ràng đang phản ánh một thông tin nào đó mang tính chung chung nhưng chưa hẳn đã là thông tin từ chỉ số PMI.Việc thị trường tăng một cách dàn trải và diện rộng như vậy thì sẽ sớm gặp áp lực chốt lời. Cho dù phiên ngày mai 02/10 sự tích cực vẫn hiện hữu nhưng sẽ không nhiều cổ phiếu tiếp tục đà tăng nữa. Cả hai chỉ số khó có mức tăng đột biến như trên nhưng với việc tăng mạnh sau một chuỗi giảm giá liên tiếp vừa qua thì VN-Index dường như đang cho thấy sự tích cực nhất định. Tuy nhiên nó vẫn đòi hỏi ở NĐT một sự kiên trì nhất định và tìm kiếm những cổ phiếu tiềm năng trước khi chúng có cơ hội tăng giá trở lại.Phương Chi

Theo Infonet

Số lượt xem: 53
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website