Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

VDSC: Dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa đến giữa tháng 11

Thứ 3 07/10/2014 08h:02
VDSC: Dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa đến giữa tháng 11
Trong những ngày đầu tháng 10, sự phân hóa của dòng tiền đã bắt đầu thể hiện qua mức tăng tốt của các cổ phiếu vật liệu xây dựng và chứng khoán.

Báo cáo chiến lược tháng 10 của CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho biết, theo khảo sát nội bộ mà công ty thực hiện, hầu hết những người được khảo sát tin tưởng vào kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết trong 2 quý cuối năm từ ổn định đến tích cực.“Chúng tôi suy luận rằng hành động của nhà đầu tư trong thời gian qua cũng dựa trên quan điểm này. Trong cái nhìn tin tưởng ở hiện tại và hướng đến tương lai đó, nếu kết quả kinh doanh quý 3 không được như kỳ vọng, chúng tôi e rằng thị trường sẽ giảm điểm.” – VDSC khuyến nghị.Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng khả năng đó không cao. Thị trường tiếp tục sẽ có sự tái cơ cấu danh mục dựa theo khẩu vị riêng của các nhóm nhà đầu tư. Sẽ có sự chốt lời cũng như tìm kiếm cơ hội mới. Những nhà đầu tư năng động có thể đã và đang hướng đến những ngành có cơ hội, có “câu chuyện” trong năm sau.Bên cạnh đó, theo các chuyên gia, thị trường cũng có tâm lý chờ đợi kết quả thảo luận các vấn đề kinh tế vĩ mô tại kỳ họp Quốc Hội khóa XIII sắp tới (20/10 - 29/11/2014). Quan điểm của Quốc Hội về “độ mở” trong các giải pháp tái cấu trúc nền kinh tế cũng như các chỉ tiêu vĩ mô phấn đấu trong năm tới phần nào sẽ gợi mở bức tranh về triển vọng kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết.“Theo kinh nghiệm của chúng tôi, Thị trường chứng khoán thường khá trầm lắng trước và trong thời gian diễn ra các kỳ họp Quốc hội và chỉ có xu hướng tăng tốc trở lại sau khi kỳ họp kết thúc, nếu các chính sách được xem là tích cực và được đánh giá cao.” – báo cáo viết.Quan sát từ những ngày đầu tháng 10, chuyên gia của VDSC đã nhận thấy sự hồi phục của các cổ phiếu vốn hóa trung bình đã thấp đi kèm với thanh khoản cao hơn và tâm lý giao dịch trên thị trường cũng tích cực hơn so với nửa sau của tháng 9. Song song với đó sự phân hóa của dòng tiền cũng đã bắt đầu thể hiện qua mức tăng tốt của các cổ phiếu vật liệu xây dựng và chứng khoán trong những ngày đầu tháng.“Sự phân hóa này sẽ còn tiếp tục cho đến giữa tháng 11 khi các doanh nghiệp hoàn tất công bố KQKD quý III, mở ra một số cơ hội cho hoạt động trading ngắn hạn.” – báo cáo nhận định.Nhìn chung, theo báo cáo, tâm lý NĐT hiện khá ổn định và dòng tiền dồi dào vẫn đang ở lại thị trường chứng khoán. Tuy nhiên VDSC lưu ý: việc chốt lời tại các cổ phiếu nóng vẫn chưa chấm dứt và nhà đầu tư nên cân nhắc các yếu tố cơ bản trong quyết định lựa chọn cổ phiếu của mình.Theo đó, VDSC dự báo vùng điểm trong tháng 10 của VN-Index là 600 – 625 điểm và đối với HNX-Index là 87 – 93 điểm. Báo cáo cũng khuyến nghị trong làn sóng KQKD quý III, nhà đầu tư ngắn hạn vẫn có thể cân nhắc giải ngân một phần vào những nhóm ngành và cổ phiếu được dự báo có lợi nhuận kỳ vọng vượt trội so với quý vừa rồi.Tuy nhiên, do thị trường phản ứng khá nhanh với thông tin KQKD của doanh nghiệp nên khung thời gian cho hoạt động trading này rất ngắn. Nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi và phải luôn sẵn sàng phương án để thoát ra khỏi vị thế của mình tại mọi thời điểm.Mai Linh

Theo Infonet/VDSC

Số lượt xem: 74
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website