Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Phân tích kỹ thuật chứng khoán 7/10

Thứ 2 06/10/2014 21h:37
Phân tích kỹ thuật chứng khoán 7/10
Do đợt tăng giá này được đẩy trên diện khá rộng nên các mã tăng “nóng” khá ít do sự dàn trải. Ngắn hạn, áp lực điều chỉnh có thể xuất hiện nhưng có lẽ điều này không quá đáng lo ngại.

DIỄN BIẾN TRONG NGÀY

· VN-Index đóng cửa tăng 2.87 điểm (tăng 0.47%) dừng ở mức 614.42 điểm. Khối lượng giao dịch giảm 4.23% so với phiên ngày thứ 6 và dừng ở mức 163.26 triệu đơn vị.· Khối ngoại mua ròng cả về khối lượng và giá trị trong ngày trên sàn HOSE. HAG, KBC, PVD, SJD, VCB...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, HSG, HPG, GAS, VIC, DPR…thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.· Nhóm vốn hóa lớn thì VIC, BVH, MSN, PVD tăng giá còn VCB điều chỉnh giảm giá.· Nhóm bất động sản tiếp tục giao dịch tốt trong ngày và nhiều cổ phiếu trong nhóm này thiết lập mốc cao mới trong 5 tháng trở lại đây như NTL, OGC, TDH, LCG…Dù vậy, nhóm này vẫn còn khá nhiều cổ phiếu thấp hơn mức đỉnh cao hồi tháng 3/2014 của mình. LCG được mua vào mạnh nhất và dư mua giá trần trong ngày. Kỳ vọng vào việc hoàn nhập các khoản phải thu khó đòi và dự án xăng E5 bắt đầu đi vào hoạt động và có thể được bán bắt buộc trên toàn quốc vào năm 2015 sẽ giúp LCG đa dạng hóa nguồn thu và gia tăng lợi nhuận bên cạnh hoạt động xây lắp và kinh doanh bất động sản.· Nhóm dầu khí đã giao dịch khá tốt trong ngày như PXI, PXS. Dù vậy, một vài mã cũng chịu áp lực bán mạnh vào cuối ngày nhưng không khiến nhóm này giảm giá mà chỉ giảm bớt mức độ tăng giá.· VOS tăng trần và đây là cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ giao dịch nóng trong giai đoạn vừa qua. Kỳ vọng thanh lý tầu đã hết khấu hao sẽ giúp VOS ở lại sàn do thoát lỗ cả năm là nguyên nhân chính khiến giá cổ phiếu tăng nóng.· HNX-Index đóng cửa tăng 0.61 điểm (tăng 0.68%) dừng ở mức 90.93 điểm. Khối lượng giao dịch giảm 13.84% so với ngày thứ 6 và dừng ở mức 72.49 triệu đơn vị.· Khối ngoại bán ròng cả về khối lượng và giá trị trong ngày hôm nay trên sàn HNX. FIT, LTC, VND, KTS, PCT...là những mã được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, SHB, PVS, TCT, DBC, SCR …thuộc nhóm bán ròng nhiều nhất.· FIT tăng giá sau thông tin hợp tác chiến lược với ASM.· Nhóm dầu khí tiếp đã ổn định và tăng giá trở lại với PVS là cổ phiếu dẫn dắt.· SCR giao dịch đột biến về khối lượng và tăng giá.· Nhóm chứng khoán giao dịch trái chiếu khi có mã tăng mã giảm. Mức độ tăng giảm không đáng kể.

TIN TỨC TRONG NGÀY

· Ngân hàng thế giới (World Bank - WB) vừa công bố báo cáo East Asia Pacific Economic Update cập nhật tình hình đồng thời đưa ra các dự báo về tốc độ tăng trưởng của các nền kinh tế Đông Á, trong đó có Việt Nam.Theo đánh giá của WB thì Trung Quốc, Việt Nam, Malaysia và Campuchia là những nước đã định vị tốt và sẽ hưởng lợi từ xuất khẩu gia tăng.Điều này cũng phản ánh sự hội nhập sâu rộng vào kinh tế toàn cầu và chuỗi giá trị của khu vực – những nhân tố đã điều chỉnh thương mại toàn cầu trong suốt 20 năm qua. WB nhận định kinh tế vĩ mô của Việt Nam đã ổn định hơn trong năm 2014 với lạm phát ở mức thấp và các cán cân được củng cố. Tăng trưởng kinh tế chậm hơn đã hối thúc chính phủ nới lỏng chính sách tiền tệ, nhưng tăng trưởng tín dụng vẫn bị hạn chế bởi sức khỏe của các ngân hàng và nhu cầu của khu vực tư nhân. WB dự báo GDP của Việt Nam sẽ tăng trưởng lần lượt 5,4%, 5,5% và 5,8% trong năm 2014, 2015, 2016. WB cũng dự báo tăng tỷ lệ lạm phát vẫn sẽ được kiềm chế ở mức một con số. Tỷ lệ lạm phát của các năm nói trên lượt ở mức 4,5%, 5% và 5%.VN-Index: Dòng tiền vẫn tập trung ở nhóm bất động sản nhưng có một vài cổ phiếu nhóm này có dấu hiệu suy yếu như KBC.

· VN-Index hôm nay giao dịch tạo thành một cây thân nhỏ màu xanh. Giá đóng cửa gần mức giá cao nhất trong ngày nhưng vẫn chưa vượt được kháng cự động MA(20). Một lần nữa, thị trường lại bị bán khá mạnh và phiên giao dịch buổi chiều khiến nhiều mã trùng xuống vào cuối giờ giao dịch.· Khối lượng giao dịch giảm nhưng vẫn duy trì ở mức trung bình 15 ngày. Dòng tiền vẫn vận động khá tốt.· Kháng cự ngắn hạn giờ là mốc 615 điểm – Mốc kháng cự động MA(20).· Vùng hỗ trợ là khu vực 590 – 595 điểm.Phân tích kỹ thuật chứng khoán 7/10 (1)Xem hình lớn

Nhận định xu thế

Xác suất tăng giảm giá ngày mai là 49%/51% dựa theo thống kê sự biến động mẫu hình nến trong quá khứ. Xác suất tăng giảm giá khá cân bằng. Khả năng vượt kháng cự vẫn sẽ còn khó khăn trong ngắn hạn. Do đợt tăng giá này được đẩy trên diện khá rộng nên các mã tăng “nóng” khá ít do sự dàn trải. Ngắn hạn, áp lực điều chỉnh có thể xuất hiện nhưng có lẽ điều này không quá đáng lo ngại. Khả năng phân hóa vẫn cao. Ngoài ra, một vài cổ phiếu dầu khí đang sẵn sàng cho 1 tới 2 phiên tăng giá nhằm giảm áp lực bị chốt lời tới từ nhóm bất động sản sau vài phiên tăng giá nóng. Mức độ tăng giảm chỉ số dựa vào tương quan giữa các mã trong nhóm vốn hóa lớn vốn giao dịch không sôi động giai đoạn vừa qua.HNX-Index: Nhờ sự xoay tua, khả năng HNX-Index có thể tiếp tục thử thách vùng kháng cự số (2)

· HN-Index hôm nay giao dịch tạo thành cây nến thân dài màu xanh. Giá đóng cửa gần mức cao nhất trong ngày cho thấy triển vọng tích cực.· Khối lượng giao dịch thấp hơn mức trung bình 15 ngày do sự sụt giảm ở nhóm dầu khí. Dù vậy, không phải tất cả nhóm dầu khí trên sàn này đều có mẫu hình đồ thị giống nhau. PVS và PVC vẫn giao dịch tốt hơn nhóm cổ phiếu còn lại.· Các chỉ báo kỹ thuật khác như RSI(14) đã vận động tốt sau chuỗi tăng giá vừa qua. Dải Bollinger Band trên bắt đầu mở ra nhằm hỗ trợ giá lên. Nếu HNX-Index thiết lập một phiên tăng điểm nữa, thì MACD cũng cho tín hiệu mua vào. Nhìn tổng thể, các chỉ báo kỹ thuật của sàn HNX-Index vẫn khá tốt.· (1) là hỗ trợ cho xu hướng tăng giá của HNX-Index và (2) là kháng cự ngắn hạn của chỉ số này.Phân tích kỹ thuật chứng khoán 7/10 (2)Xem hình lớn

Nhận định xu thế

Duy NguyễnTheo Infonet

Số lượt xem: 51
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website