Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Đầu cơ sẽ vẫn luôn như những ngọn đồi…

Thứ 4 12/11/2014 10h:53
Đầu cơ sẽ vẫn luôn như những ngọn đồi…
“Đầu cơ sẽ vẫn luôn như những ngọn đồi, những gì thị trường chứng khoán diễn ra trong hôm nay đã xảy ra trước đó và sẽ diễn ra trong tương lai” – Jesse Livermore.

Sau nhiều ngày âm ỉ, dòng tiền đầu cơ đã thể hiện sức mạnh của mình và khuấy động thị trường bởi KLF, FLC, FIT, HQC, VHG…Hàng loạt những khoản tiền rất lớn đã đổ vào những mã này.Mua thì nhiều người đã nhảy vào hoặc đang “nhấp nhổm” nhưng ai là người bán?

Điều này khiến người ta nhớ đến một câu nói nổi tiếng của nhà đầu cơ Jesse Livermore: “Đầu cơ sẽ vẫn luôn như những ngọn đồi, những gì thị trường chứng khoán diễn ra trong hôm nay đã xảy ra trước đó và sẽ diễn ra trong tương lai”.

Kịch bản tăng vốn rất lớn tại doanh nghiệp hoặc các công ty liên quan, đi cùng với việc giá cổ phiếu tăng vọt đã quá quen thuộc trong năm nay. Cuộc chơi lần này của các mã đầu cơ không biết có lặp lại hay không nhưng thực sự cũng đã khiến thị trường trở lên sôi nổi hơn hẳn khi các mã lớn vẫn hơi uể oải và nhà đầu tư vừa trải qua một thời gian mất phương hướng.Tuy vậy, Công ty chứng khoán Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam (BSC) nhận định, nếu cuộc chơi chỉ dành riêng cho các mã đầu cơ, sự đồng thuận không cao tất yếu sẽ dẫn đến sự điều chỉnh giảm của thị trường chứng khoán.Trong ngày 10/11, thị trường được đánh giá là “đỏ vỏ xanh lòng” khi số mã xanh nhiều hơn hẳn mã đỏ nhưng chỉ cần GAS và PVD giảm, VN-Index đã đóng cửa trong sắc đỏ. Ngược lại, ngày 11/11 có thể gọi thị trường là “xanh vỏ đỏ lòng” khi có tới 123 mã giảm/85 mã tăng trên HOSE và 104 mã giảm/75 mã tăng trên HNX mà 2 chỉ số đều tăng điểm.Bảo Ngọc

Theo Infonet

Số lượt xem: 131
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website