Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Nhà đầu tư nâng cao năng lực bắt kịp đà tăng trưởng của TTCK

Thứ 5 20/11/2014 22h:58
Nhà đầu tư nâng cao năng lực bắt kịp đà tăng trưởng của TTCK
Khi thị trường tăng trưởng mạnh, tạo ra nhiều cơ hội mới khiến cho cơ cấu cũng như chất lượng của nhà đầu tư thay đổi đáng kể để phù hợp với vận hội mới của thị trường.

10 tháng qua, thị trường chứng khoán đã tăng trưởng rất mạnh mẽ. Vốn hoá, giá trị niêm yết đều tăng khoảng 30%, còn các chỉ số tăng khoảng 20% so với cuối năm 2013.Xét về mặt chỉ số, VN Index tăng trưởng khoảng 17% và HNX Index là 28%, những con số đủ xếp Việt Nam vào Top 5 nước có thị trường chứng khoán (TTCK) hồi phục mạnh nhất thế giới. Trước đà tăng trưởng này, nhiều nhà đầu tư nội nhận thấy họ cần phải nâng cao năng lực để bắt kịp những cơ hội trên thị trường.Theo trung tâm Nghiên cứu khoa học và Đào tạo chứng khoán, trước đây phần lớn là môi giới đi học, nhưng trong 10 tháng qua trung tâm đón nhận hơn 2.000 nhà đầu tư tham gia các các khóa đào tạo, tăng 35% so với cùng kỳ năm 2013.Thị trường biến chuyển tốt còn hấp dẫn thêm dòng vốn ngoại. Từ đầu năm đến nay, TTCK đã thu hút 215.000 tỷ VND. Dòng vốn thuần nước ngoài tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.Ngoài mức tăng trưởng mạnh, thị trường còn được cho là sẽ hấp dẫn nhiều nhà đầu hơn nữa khi hàng loạt sản phẩm mới đã và đang được triển khai một cách rầm rộ.Sức hấp dẫn của TTCK Việt Nam không chỉ còn là những con sóng lên xuống thời vụ, những khoản tiền chốt lời chớp nhoáng mà dường như đã bắt đầu xuất phát từ chính nội lực của nó, khi mà các thành viên thị trường, đặc biệt là nhà đầu tư đã nhìn ra con đường phát triển bền vững.


Theo Huy Hoàng - Bằng Việt

VTV

Số lượt xem: 88
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website