Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

“Thông Tư 36 không làm giảm lượng margin trên thị trường!”

Thứ 2 24/11/2014 07h:33
“Thông Tư 36 không làm giảm lượng margin trên thị trường!”
Bất động sản và Chứng khoán được khuyến khích hơn nhờ tỷ lệ an toàn giảm từ 250 xuống còn 150%. Như vậy NHNN muốn mở rộng tăng trưởng tín dụng nhất là Bất Động Sản.

Thông tư 36 được Ngân hàng Nhà nước ký vào 20/11 vừa qua đã khiến những đồn đoán trước đó lắng dịu. Thay vào đó, nhiều CTCK, chuyên viên phân tích, nhà đầu tư và những người thạo tin trên thị trường chứng khoán đã nhanh chóng đưa ra những thông tin nhận định về chính sách mới này. Chúng tôi cũng đã liên tục đưa tin cho NĐT.Bài viết này chúng tôi tiếp tục đưa thêm nhận định của nhà đầu tư Trường Money-một người thạo tin trên thị trường chứng khoán về Thông tư 36 để nhà đầu tư có thêm cái nhìn đa chiều.Quy định về tỷ lệ rủi ro giảm mạnh, Bất động sản và Chứng khoán được khuyến khích hơn nhờ tỷ lệ an toàn giảm từ 250 xuống còn 150%. Như vậy NHNN muốn mở rộng tăng trưởng tín dụng nhất là Bất Động Sản. Trước đây NHNN cũng từng siết lại với CK và BĐS.Tỷ lệ cho vay đầu tư cổ phiếu 5% vốn điều lệ ngân hàng: Như vậy các ngân hàng thương mại được cho vay tối đa gần 22.000 tỷ vào cổ phiếu, tổng margin từ ngân hàng vào CTCK tính tới thời điểm hiện tại vào khoảng 2.800 tỷ, như vậy room cho lĩnh vực này còn rất nhiều. Lượng margin của các CTCK hiện ở mức 14.000 tỷ chủ yếu là vốn tự có của CTCK.Như vậy tác động giới hạn 5% chỉ là quy định rõ hơn về pháp luật còn tác động dòng tiền vào TTCK không ảnh hưởng. Tác động duy nhất đến NĐT là tác động tâm lý.Múc đích của thông tư với Cổ phiếu là ngăn chặn sở hữu chéo, tránh lợi ích nhóm lợi dụng ngân hàng thao túng cổ phiếu có quy mô. NHNN không bít đường dùng vốn ngân hàng để thấu tóm DN lớn hoặc ngân hàng…Quy định này lại có lợi cho TTCK vì dòng vốn sẽ chảy vào thị trường đúng nghĩa, ở đó NĐT vay và trả nợ công bằng. Quy định này có thể làm cho dòng tiền lành mạnh vào TTCK nhiều hơn, chuyên nghiệp và công bằng hơn.Nhóm sở hữu ngân hàng có thể dùng nợ để thao túng một ngân hàng khác, nay phải bán tài sản này đi và trả nợ ngân hàng, sau đó số tiền này được cho vay với những nhà đầu tư đúng nghĩa với tài sản đảm bảo đúng nghĩa hơn. Như vậy dòng vốn sẽ ổn định chảy trực tiếp vào TTCK thay vì nhóm lợi ích chiếm dụng.NĐT có thể tận dụng cơ hội tốt khi tâm lý ảnh hưởng có thể khiến giá cổ phiếu thấp đi, trong khi lượng margin trên thị trường hiện không thay đổi mà tăng dần. Vận động tâm lý chỉ là nhất thời!!!Trườngmoney

Theo Trí Thức Trẻ

Số lượt xem: 58
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website