Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 28/11

Thứ 6 28/11/2014 00h:35
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 28/11
Nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp giảm của thị trường để mua vào các cổ phiếu cơ bản tốt như ngành bất động sản, vật liệu xây dựng cho một sóng tăng trung hạn mới.

Chứng khoán SHB-SHBS: Nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp giảm của thị trường để mua vào các cổ phiếu cơ bản tốt như ngành bất động sản, vật liệu xây dựngViệc các cổ phiếu vốn hóa lớn như GAS, MSN, PVD bị bán mạnh là nguyên nhân khiến VN-Index giảm điểm và đóng cửa dưới mức 575, ngược lại HNX-Index có phiên tăng điểm khá ấn tượng. Lực cầu bắt đáy cuối phiên giúp thị trường thu hẹp được đà giảm điểm. Thanh khoản sụt giảm khá so với phiên 4.100 tỷ hôm qua, và thấp hơn mức trung bình 50 phiên gần nhất. Dòng tiền tập trung vào các mã bất động sản và chứng khoán, và trong những mã có thanh khoản lớn nhất, OGC là cổ phiếu duy nhất giảm điểm, KLF, FLC chốt phiên giá xanh. Khối nhà đầu tư nước ngoài có phiên bán ròng mạnh trên cả hai sàn, khối này tập trung bán ròng mã EIB, PVD, HPG, FLC, GAS, HAG, PVS và mua ròng mã DXG.Trong ngắn hạn rủi ro của thị trường vẫn đang hiện hữu, tuy nhiên với động thái bắt đáy trong 2 phiên gần đây, chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ sớm tìm lại điểm cân bằng trong các phiên tới. Tuy nhiên, rủi ro thị truờng đang ở mức cao với những tín hiệu kĩ thuật xấu và thiếu những thông tin tích cực hỗ trợ thị truờng. Thống kê trong 5 năm gần đây, có 3 năm VN-Index giảm điểm trong tháng 12. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đánh giá triển vọng thị truờng tốt trong trung hạn. Hiện tại mặt bằng giá của các cổ phiếu đã về vùng khá hấp dẫn và SHBS cho rằng nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp giảm của thị trường để mua vào các cổ phiếu cơ bản tốt như ngành bất động sản, vật liệu xây dựng cho một sóng tăng trung hạn mới, mặc dù vậy chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng cổ phiếu-tiền mặt cân bằng và hạn chế mua đuổi giá cao.Chứng khoán FPT-FPTS: NĐT vẫn nên thận trọng theo dõi sát biến động của chỉ số đi kèm phản ứng dòng tiềnSau phiên giảm điểm mạnh mẽ vào hôm qua, VN-Index và HNX-Index đã có những dấu hiệu tích cực hơn khi đà giảm đã chững lại và chỉ số được phục hồi. Tuy nhiên thanh khoản yếu và áp lực bán ròng của khối ngoại vẫn là lo ngại lớn cho thị trường trong những phiên tiếp theo. Trước khi có dấu hiệu rõ ràng hơn, cũng như mức độ sẵn sàng tham gia thị trường của NĐT được cải thiện, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm về việc các chỉ số đang vận động trong trend giảm ngắn hạn với ngưỡng hỗ trợ an toàn cho VN-Index là 560 điểm và HNX-Index là vùng hỗ trợ 84-86.Trong ngắn hạn, NĐT vẫn nên thận trọng theo dõi sát biến động của chỉ số đi kèm phản ứng dòng tiền. Việc mở ra các trạng thái mua mới vẫn cần phải hạn chế.Phương Chi

Theo Infonet

Số lượt xem: 82
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website