Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Sắp bị hạn chế mức tín dụng, các CTCK tìm nguồn vốn mới

Thứ 2 01/12/2014 22h:54
Sắp bị hạn chế mức tín dụng, các CTCK tìm nguồn vốn mới
Mặc dù còn tới 2 tháng nữa Thông tư 36 mới chính thức có hiệu lực, nhưng ngay khi được công bố, nó đã tác động tới thị trường chứng khoán.

Theo quy định mới của Thông tư 36, tỷ lệ dư nợ cấp tín dụng cho kinh doanh cổ phiếu của một tổ chức tín dụng được quy định không quá 5% vốn điều lệ của tổ chức đó. Điều này có nghĩa hàng loạt khoản vay chứng khoán sẽ phải điều chỉnh.

Trước lo ngại nguồn tiền vào thị trường chứng khoán bị giảm đi, các công ty chứng khoán đang nỗ lực tìm vốn ngoài ngân hàng để bù lại. Một làn sóng phát hành trái phiếu, phát hành cổ phần để tăng vốn từ các công ty chứng khoán đang hình thành.Hàng loạt các công ty chứng khoán khác cũng chọn cách này để có tiền thực hiện các kế hoạch kinh doanh, như SSI dự kiến phát hành 1.000 đến 1.500 tỷ VND trái phiếu, MBS dự kiến phát hành 600 tỷ VND trái phiếu...Nếu các đợt phát hành này thành công, kể cả nguồn vốn từ ngân hàng hạn chế, các công ty chứng khoán cũng không thiếu tiền cho nhà đầu tư vay. Tuy nhiên, dù tăng vốn vào thị trường, song bài học mất vốn 3 năm trước đây do margin tại hàng loạt công ty chứng khoán như Tràng An, Thăng Long, CK Sacombank vẫn cần được nhớ lại để các nhà đầu tư tránh những đổ vỡ trong tương lai.Theo Thúy Lan
VTVSố lượt xem: 107
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website