Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

"Động thái bán ròng tuần qua của khối ngoại không thực sự biểu hiện việc rút vốn"

Thứ 2 15/12/2014 11h:16
"Động thái bán ròng tuần qua của khối ngoại không thực sự biểu hiện việc rút vốn"
VCBS cho rằng động thái kể trên của khối ngoại không thực sự biểu hiện về việc rút vốn khỏi thị trường Việt Nam. Dưới góc nhìn của chúng tôi, việc khối ngoại bán ròng trong thời gian qua có thể xem như việc cơ cấu lại danh mục.

-Bước sang phiên cuối tuần, thị trường cũng đã có những diễn biến tích cực hơn với một phiên hồi phục nhẹ, biên độ dao động trong phiên khá hẹp đi cùng với sự cô đọng hơn của thanh khoản.-Khối ngoại bán ròng đáng kể trên hai sàn trong tuần, tập trung tại các blue-chips quen thuộc, đặc biệt là các mã Dầu khí như GAS trên HSX và PVS trên HNX. Mặc dù vậy, chúng tôi cho rằng động thái kể trên của khối ngoại không thực sự biểu hiện về việc rút vốn khỏi thị trường Việt Nam. Dưới góc nhìn của chúng tôi, việc khối ngoại bán ròng trong thời gian qua có thể xem như việc cơ cấu lại danh mục, giảm tỷ trọng của ngành Dầu khí khi triển vọng của ngành này bị sụt giảm cùng sự lao dốc của giá dầu. Sau khi hoạt động này kết thúc, không thể loại trừ khả năng, dòng tiền ngoại sẽ trở lại và mua những cổ phiếu khác trên thị trường.-Một trong những tâm điểm theo dõi của các nhà đầu tư trong tuần qua cũng không nằm ngoài những thông tin và diễn biến liên quan đến giá dầu trên thị trường thế giới. Theo cập nhật mới nhất, giá dầu thô kỳ hạn đã giảm xuống dưới ngưỡng 58 USD/thùng. Bên cạnh những vấn đề liên quan đến yếu tố nguồn cung dư thừa và mức độ cạnh tranh cao giữa các nước sản xuất dầu mỏ thì việc giá dầu thô suy giảm cũng phản ánh phản ánh lực cầu nhiên liệu tại nhiều quốc gia bị giảm sút và điều này có nghĩa là khu vực sản xuất và sức cầu tại các quốc gia này đang cho thấy dấu hiệu suy yếu. Mới đây, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cũng đã hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thô trong năm 2015 xuống mức tăng chỉ 0,9 triệu thùng/ngày, tương đưởng tổng 93,3 triệu thùng/ngày, giảm khoảng 230 nghìn thùng so với dự báo trước đó.Theo Infonet/VCBS

Số lượt xem: 106
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website