Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

2 sàn tăng điểm phiên cuối tuần

Thứ 6 12/12/2014 15h:45
2 sàn tăng điểm phiên cuối tuần
Hôm nay, lượng “hàng” khủng “bắt đáy” ngày 9/12 sẽ về tài khoản. Những nhà đầu tư “bắt đáy” lúc đó đã chứng kiến thị trường tạo đáy mới. Quyết định cắt lỗ hay giữ lại còn tùy thuộc chiến lược của từng nhà đầu tư.

.........................Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng 1,32 điểm và HNX-Index không giữ được màu xanh, giảm nhẹ 0,05 điểm.Nổi trội hôm nay có lẽ là nhóm bất động sản khi rất nhiều cổ phiếu thuộc ngành này tăng điểm như HAR, KBC, TDC, HQC, SJS, HAG, LCG...MPC từ mức tăng khá mạnh 5.500 đồng đầu phiên đã giảm sàn 6.000 đồng cuối buổi sáng.PVD vẫn tiếp tục giảm điểm nhưng đà giảm đã hãm đáng kể. GAS chỉ còn giảm 500 đồng cuối phiên sáng. Dường như, việc giá dầu tiếp tục dò đáy mới đã không tác động quá mạnh đến nhóm dầu khí phiên hôm nay.MSN, VCB, KDC, DPM, SJS, DPM...thành điểm dựa của thị trường. Có đến 12/30 mã thuộc VN30 tăng giá. 10 mã đứng giá và chỉ có 8 mã giảm......................Thị trường bắt đầu phiên giao dịch cuối tuần với nhiều điểm đáng chú ý. Thứ nhất, giá dầu tiếp tục mất mốc 60 USD/thùng, hướng tới tuần giảm thứ 10 liên tiếp. Chuyện giá dầu thành chuyện dài hơi và chúng tôi cũng xin nhấn mạnh với nhà đầu tư là giá dầu giảm cứ giảm, cổ phiếu dầu khí cũng đã giảm mạnh thời gian qua nhưng đã không ít phiên bỏ qua tác động của giá dầu và tăng điểm.Thứ nhì phải nói đến là lượng “hàng” khủng “bắt đáy” ngày 9/12 sẽ về tài khoản hôm nay. Những nhà đầu tư “bắt đáy” lúc đó đã chứng kiến thị trường tạo đáy mới. Quyết định cắt lỗ hay giữ lại, trung hòa giá thấp hay chờ đợi thị trường còn tùy thuộc chiến lược của từng nhà đầu tư. Mức lỗ (nếu có) chưa thực sự nhiều ở hầu hết các cổ phiếu nên áp lực bán –nếu có- chắc chỉ xảy ra ở một số mã đơn lẻ.GAS có lẽ được đỡ mạnh ở mức giá xoay quanh 70.000 đồng khi mà mỗi lần cổ phiếu này rơi xuống dưới mốc này thì lại có cầu đỡ giá. Thực sự, thị giá của GAS đã mất đến 30% chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng trong khi vị thế của “ông vua” trong ngành này vẫn rất cao nên cổ phiếu này vẫn thu hút cái nhìn của nhiều nhà đầu tư.Phía tăng điểm có một cái tên khá nổi bật là KDC của Kinh Đô. Trong bối cảnh thị trường giảm mạnh tuần này thì KDC lại có phiên tăng thứ 3 liên tiếp. Có lẽ, chuỗi giảm điểm ngay trước đó đã khiến cổ phiếu KDC về mặt bằng giá hấp dẫn hơn. Phương Chi

Theo Infonet

Số lượt xem: 94
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website