Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

[Chứng khoán 17/12] Tát ao chưa?

Thứ 4 17/12/2014 23h:19
[Chứng khoán 17/12] Tát ao chưa?
Đáng chú ý là cổ phiếu dầu khí đã cầm máu, và khối ngoại quay lại mua ròng 13,2 tỷ GAS. Hoạt động giải chấp tại những dòng cổ phiếu khác được cho là nguyên nhân của việc thị trường giảm điểm trong ngày hôm nay.

Thị trường chứng khoán tiếp tục làm tổn thương nhiều nhà đầu tư khi mở cửa trong sắc xanh đầy hy vọng rồi nhanh chóng chìm trong sắc đỏ cùng hàng loạt mã sàn. Đóng cửa, VN-Index mất 16,92 điểm tương đương 3,16%, còn 518,22 điểm. HNX-Index giảm 2,45% tương đương 2,02 điểm xuống 80,61 điểm. Thanh khoản tăng đáng kể trên sàn HOSE với giá trị trên 3.000 tỷ, nhưng sụt giảm trên HNX.Có thể thấy, một trong những quả pháo châm ngòi cho cú rơi nhanh của thị trường hôm nay là HVG. Thông tin về những khó khăn của nền kinh tế Nga đã được nhắc đến lâu nay, nhưng trong hoàn cảnh giá dầu đang đi xuống và 50% nguồn thu ngân sách của Nga đến từ khai thác dầu, thì sự đánh giá về đất nước này càng tiêu cực hơn.Vì thế, các doanh nghiệp giao thương với Nga như thủy sản chẳng hạn, đã bị cho vào sổ đen. HVG – doanh nghiệp có định hướng đẩy mạnh hoạt động tại thị trường Nga giảm sàn từ giữa phiên sáng và đóng cửa cũng tại giá sàn.Đáng chú ý là cổ phiếu dầu khí đã cầm máu, và khối ngoại quay lại mua ròng 13,2 tỷ GAS. Hoạt động giải chấp tại những dòng cổ phiếu khác được cho là nguyên nhân của việc thị trường giảm điểm trong ngày hôm nay. Bên cạnh đó, khi thị trường cứ giảm mạnh liên tục như thế này, đâu đó xuất hiện một mối nghi ngờ về hành vi bán khống.Dù sao, với cú giảm điểm rất mạnh cùng sự tăng lên của thanh khoản, đã có nhiều người cho rằng phiên hôm nay là một phiên wash out, hay gọi vui là tát ao, và ngày mai, thị trường sẽ bật tăng (dù có thể chỉ là một cú tăng kỹ thuật).Đêm nay, nhà đầu tư Việt Nam thức chờ tin lãi suất của FED và cuộc họp FOMC bàn về chính sách tiền tệ.Một điều “vui vui” của phiên hôm nay là 2 doanh nghiệp mang tên “Biên Hòa” đều tăng điểm. CTCP Vinacafe Biên Hòa (mã: VCF) tăng 1,2% lên mức giá 170.000 đồng và là cổ phiếu được thỏa thuận nhiều nhất hôm nay với 550.340 cổ phiếu tương đương 90,8 tỷ đồng. Còn CTCP Đường Biên Hòa (mã: BHS) thì đi ngược thị trường với giá đóng cửa tăng trần.Hải Long

Theo Infonet

Số lượt xem: 93
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website