Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 19/12

Thứ 6 19/12/2014 00h:51
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 19/12
Đứng từ góc độ những nhà đầu tư lướt sóng, VNDS chưa thấy tín hiệu suy yếu của xu hướng giảm nên vẫn chọn đứng ngoài thị trường.

Chứng khoán SHB-SHBS: Đây vẫn là giai đoạn biến động mạnh, NĐT nên chờ đợi một sự tăng trưởng tốt hơn về thanh khoảnThị trường sẽ sớm trở lại phân hóa khi cổ phiếu dòng dầu khí có đợt phục hồi đáng kể. Trong bản tin ngày hôm qua chúng tôi đã nhắc tới việc dòng P đã tìm thấy điểm cân bằng trở lại trong ngắn hạn, và với lực cầu bắt đáy quay trở lại các cổ phiếu này đã hút được dòng tiền tốt hơn. Việc này cũng là nguyên nhân chính khiến cổ phiếu bất động sản và một số ngành khác suy yếu.Thanh khoản giảm sút nhẹ so với phiên qua và thấp hơn trung bình 50 phiên gần nhất, cho thấy dòng tiền vào thị trường chưa thực sự mạnh mẽ. SHBS khuyến nghị khách hàng giữ một tỷ lệ cân bằng tiền mặt và cổ phiếu trong tài khoản, và đây vẫn là giai đoạn biến động mạnh. Chúng ta nên chờ đợi một sự tăng trưởng tốt hơn về thanh khoản trong một vài phiên tới để có thể chắc hơn về đà hồi phục của thị trường.Chứng khoán BIDV-BSC: Nhà đầu tư giữ quan điểm thận trọng tiếp tục đứng ngoài, chờ tín hiệu rõ ràng hơnViệc có những phiên phục hồi kỹ thuật sau một đợt giảm mạnh là hoàn toàn bình thường. Còn quá sớm để khẳng định rằng phiên tăng điểm hôm nay cho thấy thị trường đã dò xong đáy. Để thay đổi được xu hướng downtrend ngắn hạn hiện tại, thị trường chung cần thêm thời gian và thêm những phiên hồi phục giá nữa để tạo dấu hiệu đảo chiều vững chắc. Lưu ý rằng trong suốt đoạn giảm vừa qua, đã có nhiều phiên hồi phục giá xuất hiện, nhưng điều đó chưa đủ để xác lập một tín hiệu chắc chắn và đáng tin cậy.Nhà đầu tư ưa mạo hiểm đã mua bắt đáy trong phiên giảm hôm qua như khuyến nghị của chúng tôi hiện tại đa số có lãi. Tuy nhiên, các nhịp rung lắc sẽ tiếp tục xuất hiện, do đó nên nhanh chóng chốt lời khi cổ phiếu về tài khoản trong vài ngày tới, và chỉ canh mua trong những phiên giảm mạnh, hạn chế mua giá xanh. Nhà đầu tư giữ quan điểm thận trọng tiếp tục đứng ngoài, chờ tín hiệu rõ ràng hơn xác nhận xu hướng đảo chiều của thị trường.Chứng khoán VNDirect-VNDS: Chúng tôi chưa thấy tín hiệu suy yếu của xu hướng giảm nên vẫn chọn đứng ngoài thị trườngCác chỉ số của phân tích kỹ thuật phục hồi khá mạnh từ trạng thái bán quá mức. Sức nén của những ngày vừa qua có thể khiến thị trường bật lại trong ít nhất 2 phiên giao dịch. Chúng tôi dự đoán cổ phiếu dầu khí sẽ tiếp tục là động lực kéo chỉ số trong phiên giao dịch cuối tuần.Hôm nay tâm lý người cầm tiền không quá lạc quan vì phần lớn đánh giá bước phục hồi này chỉ là phản ứng tự nhiên của thị trường. Mức phục hồi yếu ở nhóm chứng khoán, bất động sản và xây dựng sẽ khiến ý định cắt lỗ tăng trở lại vì nhiều cổ phiếu “bluechips” như HPG, VNM, FPT vừa xác nhận vào sóng điều chỉnh mạnh.Đứng từ góc độ những nhà đầu tư lướt sóng, chúng tôi chưa thấy tín hiệu suy yếu của xu hướng giảm nên vẫn chọn đứng ngoài thị trường.Phương Chi

Theo Trí Thức Trẻ

Số lượt xem: 92
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website