Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

“Thị trường chứng khoán 2015 có nhiều cơ hội phát triển”

Thứ 2 05/01/2015 10h:38
“Thị trường chứng khoán 2015 có nhiều cơ hội phát triển”
Ngày 05/01/2014, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội tổ chức lễ Đánh cồng khai trương phiên giao dich đầu năm 2015.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Bằng – Chủ tịch UBCK Nhà nước nhận xét, trong năm 2014, Thị trường chứng khoán đã chứng kiến thăng trầm từ sự kiện Biển Đông đến các biến động của tình hình kinh tế vĩ mô trong và ngoài nước nhưng sự phục hồi thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn nằm trong những nước đứng đầu.Cụ thể, thị trường đã huy động được gần 250.000 tỷ đồng. Nhờ hoạt động đấu giá cổ phần hóa được đẩy mạnh, riêng 2 Sở Giao dịch đã huy động được 11.000 tỷ và nếu tính cả huy động qua đấu giá tại CTCK, quy mô huy động đạt gần 13.000 tỷ - gấp 4 lần năm 2013 và 12 lần năm 2012. Mức vốn hóa thị trường đã tăng 19% và quy mô giao dịch tăng gấp 2 lần.Chủ tịch UBCK cũng nhận định TTCK trong năm 2015 có nhiều cơ hội để phát triển. Nhận định này dựa trên cơ sở về nền tảng kinh tế vĩ mô đã có nhiều dấu hiệu tích cực trong năm qua.“Việc giá dầu sụt giảm có thể ảnh hưởng đến một số ngành và Ngân sách nhà nước nhưng sẽ giúp chi phí đầu vào giảm, hỗ trợ sự phục hồi của các Doanh nghiệp, kiềm chế lạm phát, tạo điều kiện để thực hiện chính sách tiền tệ và vĩ mô linh hoạt và kích thích hơn.” – ông Vũ Bằng phát biểu.Đồng thời, ông Vũ Bằng cho biết, trong năm 2015, việc thúc đẩy hoạt động cổ phần hóa gắn với niêm yết sẽ tạo nguồn hàng cho thị trường. Bên cạnh đó, việc phát triển sản phẩm mới như quỹ ETF… sẽ tạo nguồn hàng tốt hơn.Chủ tịch UBCK cũng nhấn mạnh 5 nhiệm vụ trọng tâm của các cơ quan quản lý thị trường chứng khoán trong năm nay.Thứ nhất, sửa NĐ 58 tập trung vào nền tảng pháp lý cho việc thu hút đầu tư nước ngoài, thúc đẩy thị trường và thể chế hóa QĐ 51 của TTCP để thúc đẩy hoạt động cổ phần hóa gắn với niêm yết trên sàn giao dịch. Ông Vũ Bằng cho biết, sẽ cố gắng trình Chính Phủ NĐ58 sớm nhất và quyết tâm thực hiện trước quý 3.Nhiệm vụ thứ 2 là tập trung cho thị trường phái sinh. Nghị định về thị trường phái sinh đã được trình Chính phủ đúng hạn, và không cần ký nghị định ban hành, HNX đã tranh thủ tập trung xây dựng hệ thống kỹ thuật cho sản phẩm này để sớm đưa thi trường này vào hoạt động trong năm 2016.Thứ 3, thu hút dòng vốn nước ngoài bằng cách nâng hạng thị trường. Đây là nhiệm vụ trọng tậm năm 2015 nhưng việc nâng rồi giữ như thế nào cũng là trách nhiệm của toàn thị trường.Thứ tư, phải tái cấu trúc, trong đó là tái cấu trúc các Tổ chức kinh doanh chứng khoán. Ông Vũ Bằng cho biết, việc sửa thông tư 210 gần như đã hoàn tất, đang chờ ký ban hành.“Nếu chất lượng hoạt động của các tổ chức kinh doanh chứng khoán tốt thì sẽ xây dựng thị trường phái sinh tốt hơn” – Chủ tịch UBCK phát biểu.
Lan Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Số lượt xem: 94
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website