Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Cổ đông lớn của VSH và CII sẽ rót vốn vào Cảng Hải Phòng

Thứ 4 07/01/2015 15h:59
Cổ đông lớn của VSH và CII sẽ rót vốn vào Cảng Hải Phòng
Chính phủ đã chấp thuận việc Vinalines thoái bớt cổ phần tại Cảng Hải Phòng cho quỹ đầu tư đến từ Oman

Cuối tháng 11, Vietnam Oman Invesments (VOI) đã đề xuất được mua cổ phần của Cảng Hải Phòng khi Vinalines – đại diện vốn nhà nước – thoái bớt vốn tại doanh nghiệp này.Theo một số báo dẫn nguồn từ Văn phòng Chính phủ cho biết, Chính phủ đã đồng ý cho Vinalines bán tối thiểu 19,68% và tối đa 29,58% cổ phần của Cảng Hải Phòng cho VOI.Theo kế hoạch cổ phần hóa, Vinalines sẽ sở hữu 75% cổ phần của Cảng Hải Phòng. Tuy nhiên do không bán hết cổ phần đấu giá nên sau khi hoàn tất cổ phần hóa, Vinalines nắm giữ tới 94,68% cổ phần của Cảng Hải Phòng.Với mức thoái vốn từ 19,68% đến 29,58% thì tỷ lệ sở hữu của Vinalines tại Cảng Hải Phòng sau khi thoái vốn sẽ nằm trong khoảng từ 65,1% đến 75%. Cảng Hải Phòng là cảng lớn nhất miền Bắc.Hiện Vinalines cũng đang tiến hành bán bớt 20% cổ phần tại Cảng Đà Nẵng.VOI là liên doanh đầu tư giữa Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước – SCIC với Quỹ Dự trữ quốc gia Oman – SGRF, một đơn vị đầu tư của Chính phủ Oman.Trên website của mình, SGRF cho biết chiến lược đầu tư là phân bổ 65-85% tài sản vào các thị trường niêm yết tập trung (cổ phiếu niêm yết, trái phiếu, ngoại hối) và 15-35% vào các khoản đầu tư không niêm yết (private equity, dự án bất động sản).Hiện SGRF đầu tư trên 25 quốc gia trên thế giới. Trong đó gần 60% tài sản (không bao gồm đầu tư vào thị trường ngoại hối) phân bổ vào các nước phát triển khu vực Âu-Mỹ.Tại Việt Nam, VOI thông qua đơn vị trực thuộc là VIAC (No.1) Limited Partnership hiện đầu tư Thủy điện Vĩnh Sơn Sông Hinh (VSH – 10,3% cổ phần), CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (CII – 4,2% cổ phần) và Bệnh viện VinMec.Quỹ này mới đây đã có thông báo mua thêm 10 triệu cổ phiếu CII, trị giá khoảng gần 10 triệu USD.Trường An

Theo InfonetSố lượt xem: 97
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website