Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Vội vàng?

Thứ 2 04/05/2015 15h:33
Vội vàng?
Thống kê sơ bộ top 10 công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn trên HoSE vẫn thấy rằng tiền không hề giảm đi so với đầu năm.

Lại một lần nữa, thị trường chứng kiến cơn bán tháo bất ngờ. Hàng loạt cổ phiếu trắng lệnh bên mua, bên bán chất lệnh xanh xám.Cũng chẳng phải lần đầu.Đã nhiều lần nhà đầu tư nuối tiếc bởi quá vội vàng.Nhưng bán tháo vẫn xảy ra.Sự hốt hoảng bất ngờ của đám đông diễn ra trong bối cảnh thanh khoản thị trường tăng vọt. Đâu đó, một lượng tiền lớn đang thu gom cổ phiếu của đám đông tháo chạy. Ai đã và đang mua cổ phiếu? Nhà đầu tư có lẽ không đủ bình tĩnh để đặt câu hỏi và trả lời. Một lượng tiền lớn dồn vào thị trường chỉ trong thời gian ngắn không thể chỉ là của các cá nhân nhỏ lẻ, cũng phải có tay to!Thanh khoản thị trường chứng khoán thời gian qua khá èo uột, nhưng, thị trường có thiếu tiền không là câu hỏi lớn. Thống kê sơ bộ top 10 công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn trên HoSE vẫn thấy rằng tiền không hề giảm đi so với đầu năm.Một thống kê sơ bộ về thị trường hôm nay cho thấy, khi cổ phiếu đã giảm về mức sâu, tiền đã nhanh chóng đổ ra hút lượng cổ phiếu của những người non gan.Vội vàng bán tháo đã từng cướp trên tay hàng loạt nhà đầu tư khoản tiền khổng lồ. Nhà đầu tư nhìn nhau, cổ phiếu giảm sàn hàng loạt. Và, áp lực margin lại đến với thị trường.Khối ngoại vẫn mua. Họ điềm tĩnh hơn bao giờ hết. Nhà đầu tư nội càng hốt hoảng, lệnh đặt mua của khối ngoại càng tự tin. Những mã được khối ngoại dốc tiền mua hôm nay phải kể đến như KBC-Kinh Bắc; VIC-Vingroup; CTG-Vietinbank; SSI-Chứng khoán SSI; DXG-Đất Xanh group....Hôm nay, nhiều cổ phiếu bị bán sàn và chốt phiên vẫn dư bán sàn đồng loạt. Bán sàn nhiều nhất phải kể đến OGC với dư bán sàn hơn 10 triệu cổ phiếu cuối phiên. OGC có "câu chuyện" trước đó nên tạm bỏ qua. Hàng loạt cổ phiếu khác không có thông tin gì xấu đáng kể cũng dư bán sàn hàng trăm ngàn cổ phiếu như HQC, VHG, FLC, HAI, DLG, ITA, HAR...Trên HNX, KLF, PVX, VIX, ITQ, BAM...cũng rơi vào thảm cảnh tương tự.Thông tin vĩ mô đáng chú ý hôm nay là chỉ số PMI tháng 4/2015 ghi nhận mức độ cải thiện mạnh nhất kể từ tháng 4/2011 đến nay.Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, mất 17,32 điểm, VnIndex lấy mất của thị trường chứng khoán hàng nghìn tỷ đồng vốn hoá. 2 sàn niêm yết mất gần 35 nghìn tỷ đồng vốn hoá trong đó HoSE mất đến 30,5 nghìn tỷ đồng! Một con số không hề nhỏ!Nhà đầu tư có quá vội vàng khi nhìn nhau mà bán cổ phiếu như một năm trước?Phương ChiTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 29
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website