Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/5

Thứ 5 07/05/2015 05h:59
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/5
Nhịp tăng điểm nhanh chóng kết thúc và hai chỉ số tiếp tục giảm điểm. Xu thế giảm trung hạn vẫn đang hiện hữu, do vậy nhà đầu tư nên cân nhắc duy trì một danh mục có tỷ trọng cổ phiếu và tiền mặt ở mức an toàn.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Quan sát chọn thời điểm hạ tỷ trọng cổ phiếuChúng tôi duy trì khuyến nghị hạ tỷ trọng cổ phiếu và không khuyến nghị mở trạng thái mua mới do quan sát trong phiên hôm nay ngoài sự đồng điệu của nhóm cổ phiếu dầu khí thì nhóm trụ đỡ khác như ngân hàng, VN30 và một số cổ phiếu Bất Động sản đều cho thấy sự suy yếu.Chúng tôi nhận thấy động lực của chỉ số hiện tại đặt vào vào nhóm dầu khí và một số cổ phiếu có sức ảnh hưởng lớn đến chỉ số. Thông tin tốt từ giá dầu thế giới đã ra và đây là lúc hiện thực hóa lợi nhuận đối với nhóm này.Tỷ trọng cổ phiếu/tiền mặt khuyến nghị 30/70.Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Nhà đầu tư ngắn hạn ưu tiên chiến lược hạ tỷ trọng cổ phiếu và chưa nên mở lại vị thế muaHai chỉ số có thể tiếp tục đà giảm ngắn hạn và kiểm định lại các vùng hỗ trợ gần nhất 540 – 545 của chỉ số VN-Index và 80.0 của chỉ số HNX-Index. Mặc dù các chỉ báo xung lượng ngắn hạn đang giao dịch gần vùng quá bán, nhưng rủi ro ngắn hạn được đánh giá là vẫn ở mức cao và dòng tiền vẫn có xu hướng thu hẹp cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn không nên mở vị thế mua mới ở thời điểm hiện tại.Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và hạ mức kháng cự của hệ thống xuống mức 561.66 của chỉ số VN-Index và 81.6 của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi tiếp tục bảo lưu quan điểm các nhà đầu tư ngắn hạn ưu tiên chiến lược hạ tỷ trọng cổ phiếu và chưa nên mở lại vị thế mua.Chứng khoán Rồng Việt-VDSC: Thị trường giảm điểm tiếp tục đưa một số cổ phiếu về mức giá hấp dẫnTương tự như diễn biến đầu tuần, NĐT nước ngoài tiếp tục “gom hàng” với giá trị mua ròng đạt 205,5 tỷ đồng khị thị trường giảm điểm. Điều này phần nào cho thấy NĐT nội vẫn còn tâm lý khá thận trọng. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng thị trường giảm điểm tiếp tục đưa một số cổ phiếu về mức giá hấp dẫn và bảo lưu quan điểm tích lũy các cổ phiếu cơ bản tốt và có các “câu chuyện hay” trong năm nay.Nhịp tăng điểm nhanh chóng kết thúc và hai chỉ số tiếp tục giảm điểm. Xu thế giảm trung hạn vẫn đang hiện hữu, do vậy nhà đầu tư nên cân nhắc duy trì một danh mục có tỷ trọng cổ phiếu và tiền mặt ở mức an toàn.Phương ChiTheo InfoNetSố lượt xem: 24
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website