Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Xử lý thao túng giá chứng khoán: Vì sao khó?

Thứ 2 11/05/2015 19h:59
Xử lý thao túng giá chứng khoán: Vì sao khó?
Hành vi thao túng giá chứng khoán tuy xuất hiện nhiều nhưng cơ quan chức năng khó chứng minh và chưa xử phạt kịp thời.

Từ đầu năm 2015 đến nay, Ủy ban Chứng khoán (UBCK) Nhà nước đã xử phạt 2 vụ thao túng giá với số tiền phạt lên tới hơn 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, những vi phạm này trên thực tế, đã được cơ quan này phát hiện từ nhiều năm. Theo UBCK Nhà nước, từ khi phát hiện đến lúc xử phạt các vụ thao túng giá, thời gian được tính bằng năm.Mỗi khi được dấu hiệu bất thường của một cổ phiếu, hai sở giao dịch ngay lập tức đưa vào diện theo dõi và báo cáo UBCK để kiểm tra. Tuy nhiên, thao túng giá thường được thực hiện bởi nhiều tài khoản khác nhau nên dù dấu hiệu tung hứng giao dịch chéo rõ ràng mà không chứng minh được mối liên quan giữa các chủ tài khoản cũng không thể kết luận.Khi có những chứng cứ như vậy, UBCK có thể nhanh chóng kết luận, xử phạt nhưng cơ quan này không có thẩm quyền thu thập chứng cứ mà phải dựa hoàn toàn vào sự phối hợp với cơ quan điều tra. Sự phối hợp này quan sát trong vài năm nay cho thấy, thời gian thực hiện rất dài.

 Theo Nguyễn TrangVTVSố lượt xem: 25
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website