Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

HAG hồi phục sau tin chủ tịch mua cổ phiếu, cổ phiếu ô tô tăng mạnh

Thứ 4 13/05/2015 15h:45
HAG hồi phục sau tin chủ tịch mua cổ phiếu, cổ phiếu ô tô tăng mạnh
OGC tiếp tục kết phiên giao dịch tại mức giá trần với dư mua tại mức giá trần đạt hơn 1 triệu đơn vị. Như vậy sau chuỗi 7 phiên giảm sàn liên tiếp thì OGC đã có 2 phiên tăng trần.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra với nhiều điểm tích cực hơn so với buổi sáng, đặc biệt vào khoản 13h45’ khi cả 2 sàn cùng lấy lại sắc xanh tăng điểm.Tuy vậy, mỗi khi thị trường hồi phục thì áp lực bán lại xuất hiện và khiến đà tăng điểm bị cản trở đáng kể. Kết thúc phiên giao dịch, VnIndex giảm 1,59 điểm (0,29%) xuống 542,82 điểm. Trái ngược lại, HNX-Index lại tăng 0,22 điểm (0,27%) lên 79,37 điểm với sự giúp sức của nhóm cổ phiếu dầu khí như PVS, PVC, PVB…Thanh khoản toàn thị trường đạt 111 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 1.517 tỷ đồng. Số mã giảm trên cả 2 sàn là 203 mã, trong khi đó số mã tăng giá đã lên đến 179 mã, thu hẹp đáng kể so với phiên giao dịch buổi sáng.Điểm nhấn trong phiên giao dịch hôm nay đến từ nhóm cổ phiếu ô tô khi cả 5 mã niêm yết đều tăng điểm. Trong đó đáng chú ý TMT và SVC với mức tăng gần hết biên độ.HAG sau thông tin chủ tịch và HAGL mua 15 triệu cổ phiếu cũng đã hồi phục đáng kể, thậm chí có thời điểm cổ phiếu này còn tăng giá. Tuy nhiên kết thúc phiên giao dịch, HAG chỉ dừng tại mức tham chiếu 17.800đ.OGC tiếp tục kết phiên giao dịch tại mức giá trần với dư mua tại mức giá trần đạt hơn 1 triệu đơn vị. Như vậy sau chuỗi 7 phiên giảm sàn liên tiếp thì OGC đã có 2 phiên tăng trần.Trên HOSE, BID, CTG, VIC… là các mã được khối ngoại mua nhiều nhất, tuy nhiên khối lượng mua thấp hơn đáng kể so với những phiên trước khi không mã nào được mua quá 650 nghìn đơn vị. Trên sàn Hà Nội, BCC TIG, VE9, NAG,… là các mã được mua ròng nhiều nhất. Ngược lại, PVS, PVX, LAS… là các mã bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất.
Thị trường càng về cuối phiên sáng càng tỏ ra đuối sức khi VnIndex giảm 3,32 điểm (0,61%) xuống 541,09 điểm. Thậm chí có thời điểm trong phiên VnIndex đã rơi xuống dưới ngưỡng 540 điểm nhưng lực cầu bắt đáy đã giúp VnIndex thu hẹp đà giảm.HNX-Index cũng tỏ ra không mấy tích cực khi chỉ số này giảm 0,57 điểm (0,72%) xuống 78,58 điểm. Thanh khoản trên cả 2 sàn đạt 61 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 811 tỷ đồng.Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, nhóm cổ phiếu dầu khí nhìn chung không còn giữ được sắc xanh khi hầu hết đã rơi về tham chiếu hoặc chỉ tăng điểm nhẹ. Áp lực bán gia tăng trên hầu hết các nhóm ngành và ngoại trừ nhóm cổ phiếu ô tô thì không có nhóm nào giao dịch thực sự tích cực.Bên cạnh đó, việc các Bluechips như VNM, VIC, MSN, GAS, FPT… hầu hết không tăng điểm khiến thị trường thiếu vắng sự hỗ trợ tâm lý và điều này khiến 2 sàn mau chóng giảm điểm.
Sau những phút đầu giao dịch khá tích cực, áp lực bán đã gia tăng khi thị trường tăng điểm. Trong khi đó, lực cầu vào thị trường là khá yếu đã khiến 2 sàn chìm trong sắc đỏ.Tại thời điểm 10h45’, VnIndex giảm 1,63 điểm (0,3%) xuống 542,78 điểm. HNX-Index giảm 0,12 điểm (0,15%) xuống 79,04 điểm. Thanh khoản toàn thị trường duy trì ở mức khá thấp với gần 35 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 468 tỷ đồng.Nhóm cổ phiếu dầu khí vẫn duy trì sắc xanh, tuy nhiên đà tăng điểm đã thu hẹp đáng kể và điều này phần nào khiến thị trường quay đầu giảm điểm.Trong khi đó, nhóm cổ phiếu ô tô vẫn đang giao dịch khá tích cực với TMT, SVC, HTL, HAX tăng điểm, trong khi HHS đang giao dịch tại mức giá tham chiếu 23.100đ.
Sau phiên giảm khá mạnh hôm qua, thị trường giao dịch đã có những tín hiệu tích cực hơn với những tín hiệu đến từ nhóm cổ phiếu dầu khí.Trong đêm qua, giá dầu WTI đã hồi phục trở lại và leo lên trên ngưỡng 60 USD và điều này đã khiến khá nhiều mã tăng điểm như như PVS, PXS, GAS, PVB….Bên cạnh nhóm cổ phiếu dầu khí, dòng tiền thị trường dường như chỉ tập trung vào những mã tăng điểm tích cực trong thời gian qua như CII, HHS, TMT, GMD, DAG, NBB… Trong khi đó, các nhóm cổ phiếu khác như bất động sản, chứng khoán, khoáng sản… chưa thực sự thu hút được sự chú ý của thị trường trong giai đoạn này khi giao dịch vẫn khá lình xình.OGC tiếp tục tăng trần ngay từ đầu phiên giao dịch và hiện cổ phiếu này đang xuất hiện dư mua tại mức giá trần. Như vậy sau chuỗi 7 phiên giảm sàn liên tiếp thì OGC đang dần hồi phục trở lại.Tại thời điểm 9h40’, VnIndex tăng nhẹ 0,59 điểm (0,11%) lên 545 điểm. Diễn biến tích cực cũng đang đến với sàn Hà Nội khi HNX-Index tăng 0,2 điểm (0,25%) lên 79,35 điểm.Tuy nhiên, thanh khoản trên thị trường đang ở mức khá thấp với chỉ hơn 15 triệu cổ phiếu được giao dịch, giá trị tương ứng 190 tỷ đồng. Việc khối ngoại quay trở lại bán ròng xấp xỉ 22 tỷ đồng trên thị trường trong phiên giao dịch hôm qua phần nào đã khiến nhà đầu tư thận trọng hơn và điều này khiến thanh khoản thị trường đang ở mức thấp.

Hoàng AnhTheo InfoNetSố lượt xem: 32
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website