Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/5

Chủ nhật 17/05/2015 23h:54
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/5
Có thể nhóm cổ phiếu lớn chính là tác nhân đẩy mức suy giảm của thị trường nhanh hơn. Áp lực ngắn hạn là đã có nhưng có thể đây lại là cơ hội cho nhiều người có xu hướng mua và nắm giữ.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Vị thế mua cần chờ điểm xác nhận hinh thành trong các phiên tới.Chúng tôi cho rằng rủi ro ngắn hạn đã có dấu hiệu suy giảm khi hai chỉ số đang giao dịch quanh vùng đáy tháng 12/2014 và nhiều cổ phiếu xuất hiện mô hình phân kỳ tăng giá. Đặc biệt, chỉ báo dòng tiền đã có dấu hiệu gia tăng khi thị trường giảm mạnh, đây là điểm tích cực cho thấy dòng tiền bắt đáy đã có dấu hiệu quay trở lại thị trường và chúng tôi kỳ vọng dòng tiền bắt đáy sẽ tiếp tục gia tăng trong tuần giaodịch tới.Tuy nhiên, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và hạ mức kháng cự của chỉ số VN-Index xuống mức 557.55 và giữ mức kháng cự của chỉ số HNX-Index ở mức 81.22. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể ngừng bán ra ở vùng giá hiện tại và bắt đầu quan sát trở lại thị trường. Vị thế mua cần chờ điểm xác nhận hinh thành trong các phiên tới.Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Áp lực ngắn hạn là đã có nhưng có thể đây lại là cơ hội cho nhiều người có xu hướng mua và nắm giữKỳ vọng vào sự thay đổi đến từ nhóm đầu cơ đã không thành hiện thực khi cổ phiếu nhóm này tiếp tục suy giảm. Những tín hiệu cho thấy dòng tiền vẫn đứng ngoài thị trường, thanh khoản giảm sút đã khiến bên bán ngày càng gia tăng áp lực.Với phiên giảm mạnh cuối tuần đã đẩy chỉ số VN-Index rơi đúng về mức 537 điểm (mức thấp nhất mà chỉ số này đã hồi phục hồi đầu Tháng 4) nhưng khả năng hồi phục lại khi biên độ giảm kiểu này rất thấp.  Và với một thị trường đang yếu về tâm lý, yếu về thông tin hỗ trợ trong khi NĐT đang lo sợ với rất nhiều vấn đề thì nhiều khả năng tuần kế tiếp sẽ đón nhận chuỗi giảm tiếp theo của thị trường.Điểm mà NĐT quan tâm và lo lắng nhất có lẽ lại là câu chuyện Biển Đông, khi những ngày gần đây bắt đầu nóng dần. Đó là một áp lực tâm lý vô vùng lớn cho dòng tiền vào, và cơ hội cho bên bán. Một sự tháo chạy kiểu 2014 sẽ khó diễn ra, một phần áp lực giải chấp không  lớn, một phần thanh khoản nhiều cổ phiếu đã dần cạn kiệt nên mức độ giảm sẽ tùy vào từng cổ phiếu. Có thể nhóm cổ phiếu lớn chính là tác nhân đẩy mức suy giảm của thị trường nhanh hơn. Áp lực ngắn hạn là đã có nhưng có thể đây lại là cơ hội cho nhiều người có xu hướng mua và nắm giữ.Phương ChiTheo InfoNetSố lượt xem: 22
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website